Xu hướng lựa chọn trường quốc tế của phụ huynh Hải Phòng

Nhiều phụ huynh ở Hải Phòng có con chuẩn bị vào lớp 1 mong muốn lựa chọn trường tiểu học với các tiêu chí: Cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học thân thiện, an toàn, chương trình học bằng tiếng Anh bài bản, chương trình học thuật khuyến khích sự sáng tạo, tư duy phản biện… để kiến tạo nền tảng vững vàng, dẫn bước trưởng thành cho các con. 

Một ngôi trường tiểu học tốt sẽ giúp con có nền tảng vững chắc để phát huy tiềm năng trong các giai đoạn tiếp theo. Nhận thức được điều này, nhiều bậc cha mẹ hiện nay rất chú trọng tới việc chọn trường cho con, đặc biệt là tại Hải Phòng. Các bậc phụ huynh đưa ra nhiều tiêu chí cụ thể để tìm kiếm một ngôi trường phù hợp, đáp ứng tối đa nhu cầu học tập, vui chơi và trải nghiệm sáng tạo của con.

Phương pháp giáo dục quốc tế

Cách học và đánh giá bằng điểm số truyền thống thường tạo áp lực cho con trẻ, làm giảm sự yêu thích học tập của con trẻ. Vậy nên, để khơi gợi được tính ham học của trẻ, ba mẹ cần lựa chọn được trường học luôn khuyến khích và trang bị kỹ năng để trẻ tự học, chủ động học tập thay vì học thụ động, cô đọc trò chép, học thuộc lòng,… Đáp ứng những kỳ vọng này, trường Phổ thông Gateway luôn đặt người học vào vai trò trung tâm và kiên trì theo đuổi phương pháp “Learning by doing”- “Học tập qua việc làm và qua các dự án”. 

Chương trình học tại Gateway được dựa trên nền tảng của nguyên lý Giáo dục hiện đại, phương pháp giáo dục quốc tế với lý tưởng đào tạo ra những con người có phương pháp tự học, tinh thần tự lập sống có trách nhiệm với bản thân, cộng đồng. Tại Gateway, giáo viên là người khơi gợi niềm yêu thích học tập, chuẩn bị một môi trường học tập sẵn sàng và tổ chức các hoạt động trong lớp với phương pháp “Learning by doing”- “Học tập qua việc làm và qua các dự án”. Phương pháp này sẽ giúp học sinh hình thành nhân cách, rèn luyện khả năng tự học ở mọi nơi.

Năng lực sử dụng Tiếng Anh vượt trội 

Đa số các bậc phụ huynh khi lựa chọn trường quốc tế cho con đều quan tâm hàng đầu đến chương trình tiếng Anh. Nhiều bậc phụ huynh cho rằng việc học và rèn luyện Tiếng Anh ngay từ nhỏ sẽ giúp các con xây dựng nền tảng ngôn ngữ, phát triển toàn diện về ngữ âm, ngữ pháp, phản xạ ngôn ngữ và các kỹ năng quan trọng Nghe – Nói – Đọc – Viết Tiếng Anh. 

Được thành lập năm 2015, trường PT Gateway đã nhanh chóng được các bậc phụ huynh ghi nhận là một trong những ngôi trường đáng học nhất tại thành phố Cảng. Gateway là hệ thống trường luôn ở top dẫn đầu thành phố Hải Phòng về thời lượng học chương trình Tiếng Anh: 15-16 tiết/tuần do 100% giáo viên nước ngoài giảng dạy … 

Với triết lý lấy học sinh làm trung tâm, phương pháp học tập hiện đại, học sinh không chỉ làm chủ được kiến thức học thuật, phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề mà còn có khả năng sử dụng tiếng Anh tự nhiên như ngôn ngữ mẹ đẻ.

Tập trung phát triển thể chất

Những chương trình bổ trợ nhằm tăng cường phát triển thể chất và kỹ năng sống cho học sinh là yếu tố cần thiết để khẳng định chất lượng giáo dục toàn diện của các trường quốc tế. 

Với chương trình phát triển cá nhân, học sinh Gateway được tạo điều kiện tối đa phát triển các kỹ năng mềm, các hoạt động ngoại khóa, các kỹ năng sinh tồn trong chương trình bơi độc quyền Aqua -Tots, chương trình thể chất Nhật Bản Jacpa… 

Đây không chỉ là những bài học tăng cường sự nhanh nhẹn, dẻo dai, bền bỉ, khéo léo và trang bị kỹ năng sinh tồn, mà còn mang đến lợi ích to lớn trong việc phát triển tinh thần, trí tuệ cho học sinh như tăng độ tập trung, khả năng tư duy vận động, chia sẻ, nhẫn nại…

Phát triển thể chất với chương trình bơi AQua -Tots

Cơ sở vật chất hiện đại

Để con thực sự phát triển tốt thì cơ sở vật chất ở trường phải đảm bảo được những tiêu chí về an toàn, hiện đại, không gian giao hoà với thiên nhiên để khuyến khích cảm hứng học tập, thực hành và vận động, vui chơi mọi lúc, mọi nơi. Bên cạnh đó, hệ thống các phòng chức năng không chỉ đầy đủ mà còn cần có sự hiện đại, tối ưu phù hợp với chương trình học cũng như đảm bảo nhu cầu phát triển của các con như phòng ẩm thực, phòng âm nhạc, phòng khoa học…

Riêng về tiêu chí cơ sở vật chất, trường PT Gateway tại Hải Phòng được nhiều phụ huynh lựa chọn và yêu thích bởi cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng trọn vẹn yêu cầu về môi trường sinh thái với hệ thống cây xanh, cảnh quan tuyệt đẹp, gợi cảm hứng cho học sinh phát huy tối đa khả năng sáng tạo và tư duy. Đặc biệt, Gateway cũng là trường tiểu học duy nhất tại Hải Phòng đạt chứng chỉ công trình chuẩn xanh EDGE do Tổ chức Tài chính Quốc tế, một thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới cấp tại Việt Nam với các mức tiết kiệm nước, tiết kiệm năng lượng, vật liệu xây dựng lý tưởng. 

Một môi trường tốt sẽ là nền tảng vững chắc kiến tạo nên một thế hệ học sinh tự tin, năng động, yêu thích đến trương, được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng sống trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp ba mẹ chọn lựa được một môi trường giáo dục phù hợp với con tại thành phố cảnh xinh đẹp.

Từ khóa: , , , , , ,

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh