Gateway xây dựng nền tảng du học cho con ngay từ tiểu học (Phần 1)

Phụ huynh hỏi: Tôi đang có dự định cho con theo học tại trường để thuận lợi cho việc đi du học sau này. Tôi muốn tìm hiểu kỹ hơn về lộ trình học tập tại trường của con cũng như chương trình học tại trường có hỗ trợ và định hướng cho các bạn có định hướng đi du học như thế nào?

Cảm ơn câu hỏi từ Quý Phụ huynh, Gateway xin được giải đáp như sau:

Du học đang là ước mơ của nhiều bạn trẻ Việt Nam cũng là định hướng của nhiều gia đình hiện nay. Chính vì thế, việc chuẩn bị hành trang vững chắc cho con với khả năng ngoại ngữ, các kỹ năng mềm, cách tìm hiểu và đọc lọc thông tin… là điều thiết yếu. Thấu hiểu điều này, hệ thống trường Gateway luôn cố gắng tạo cơ hội để các em sớm có điều kiện làm quen với môi trường giáo dục quốc tế cũng như chuẩn bị nền tảng tri thức thật tốt cho con đường du học sau này.

Học sinh Gateway tốt nghiệp THCS đạt điểm IELTS tương đương 5.0 

Với mong muốn tạo dựng nên một thế hệ công dân toàn cầu, tại Gateway, nhà trường xây dựng một lộ trình học tập rõ ràng và toàn diện nhằm cung cấp cho học sinh nền tảng kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, đồng thời giúp các em vận dụng trí tuệ của mình một cách độc lập để tự chuyển hoá, hình thành nên kiến giải của riêng mình về các giá trị, đạo đức đối với bản thân cũng như cộng đồng. 

Xây dựng nền tảng du học cho con ngay từ tiểu học

Lộ trình học tập tại trường Gateway

Học sinh Gateway sau khi tốt nghiệp Trung học cơ sở sẽ có khả năng tiếng Anh tối thiểu là tương đương 5.0 IELTS. Kết thúc giai đoạn THPT (10-12), học sinh và gia đình có thể lựa chọn hai hình thức là đi du học  hoặc học tại các trường Đại học Quốc tế và tư thục tại Việt Nam với lộ trình học tập cụ thể như sau. 

Với hình thức du học: Học sinh sẽ được hỗ trợ định hướng, tư vấn du học ngay từ năm học lớp 10. Chương trình tiếng Anh tăng cường Tiếng Anh học thuật chuyên sâu. Học sinh được tự chọn các môn học thuộc các nhóm khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, ngôn ngữ và văn hóa theo chương trình Advanced placement (AP courses) nhằm giúp học sinh phát triển học vấn chuyên sâu ở những bộ môn mình yêu thích, cũng như xây dựng nền tảng cho quá trình học tập đại học.

Chương trình Dual Enrollment với các Đại học đối tác uy tín tại Hoa Kỳ, Australia và Châu Âu

Đặc biệt, với chương trình Dual Enrollment (DE), học sinh tham gia học tập những môn học thực tế của sinh viên bậc Đại học và tích luỹ tín chỉ đại học ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường phổ thông. Học sinh có thể chọn một hoặc nhiều môn học khác nhau, tuỳ theo năng lực và định hướng. Các trường đại học đối tác triển khai chương trình DE của Gateway bao gồm: Syracuse University, Saint Louis University, George Washington, Lincoln University. Tín chỉ được công nhận trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ, và châu Úc hoặc châu Âu, tuỳ theo từng chương trình.  

Với học sinh học tại các trường ĐH Quốc tế hoặc tư thục tại Việt Nam: Chương trình học tăng cường Tiếng Anh học thuật và Toán. Học sinh Gateway sau khi tốt nghiệp THPT có khả năng tiếng Anh tối thiểu là tương đương 6.5 IELTS. 

Kết hợp hài hòa giữa chương trình học bằng tiếng Việt và tiếng Anh

Gateway áp dụng chương trình giáo dục toàn diện bao gồm chương trình học bằng tiếng Anh và chương trình học bằng tiếng Việt. Điều này vừa giúp học sinh có được phông kiến thức nền bản địa mà còn giúp học sinh tiếp cận với chương trình học cũng như kiến thức Quốc tế. 

Chương trình học bằng Tiếng Anh: bao gồm các môn học tiếng Anh chuyên sâu English as Second language, English Language Arts và các môn học được giảng dạy song ngữ Anh – Việt như chương trình STEAM thực hành, chương trình khoa học, tin học, các môn tự chọn AP (Advanced placement), chương trình Dual Enrollment (DE). Chương trình học bằng tiếng Việt: Văn Tiếng Việt Gateway, Toán Gateway, chương trình giáo dục lối sống và chương trình phát triển cá nhân.

Xây dựng nền tảng du học cho con ngay từ tiểu học

Chương trình Quốc tế Gateway vượt trội 17~18 tiết/tuần
với 100% giáo viên nước ngoài giảng dạy.

Đội ngũ giáo viên nước ngoài giàu kinh nghiệm sẽ giúp các em phát âm chuẩn, rèn luyện từ vựng, ngữ pháp chính xác. Khi có được vốn tiếng Anh tương đối thành thạo, các em sẽ dễ dàng chinh phục những kì thi tiếng Anh phục vụ cho quá trình xét học bổng du học hay đơn giản sẽ tự tin hơn khi qua nước ngoài sinh sống, học tập và làm việc. Minh chứng rõ nhất là 8 GISers trường Phổ thông Quốc tế Gateway Cầu Giấy đã xuất sắc giành Huy chương tại vòng thi Global Round của The World Scholar’s Cup 2019 tại Philippines với 5 Huy chương vàng, 8 Huy chương bạc ở các giải cá nhân và đồng đội khác nhau.   

“Sau 1 thời gian con học ở Gateway, bố mẹ thấy con tiến bộ rất nhiều. Con nghe tốt hơn, nói tốt hơn, phát âm chính xác hơn. Con bắt đầu sử dụng những cấu trúc câu phức tạp hơn để đặt câu hỏi cho bố mẹ và cũng hướng dẫn bố mẹ trả lời những câu hỏi khó. Đặc biệt, con rất tự tin và chủ động sử dụng tiếng Anh để giao tiếp trong cuộc sống” – Phụ huynh học sinh trường Gateway Hải Phòng vui mừng chia sẻ.

Đọc tiếp phần hai: Gateway xây dựng nền tảng du học cho con ngay từ tiểu học

Từ khóa:

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh