Gateway xây dựng nền tảng du học cho con ngay từ tiểu học (Phần hai)

Các phương pháp đánh giá tiếng Anh bài bản, khoa học

Việc đánh giá trình độ tiếng Anh hàng năm cho học sinh Tiểu học được thực hiện bằng các bài kiểm tra Quốc tế bài bản và khoa học như IOWA, TOEFL Primary và WIDA. Hệ thống bài kiểm tra IOWA (bản quyền của ĐH IOWA, Hoa Kỳ) được thực hiện ngay từ bậc tiểu học, nhằm tham chiếu trình độ của học sinh Gateway với học sinh cùng độ tuổi tại Hoa Kỳ. TOEFL Primary là bài thi đánh giá trình độ tiếng Anh nhằm nâng cao kỹ năng suy luận cho học sinh ngay từ bậc tiểu học. 

Hệ thống bài kiểm tra WIDA được triển khai hàng năm với mục đích lên kế hoạch hướng dẫn và hỗ trợ phát triển năng lực ngôn ngữ cho học sinh dựa trên kết quả kiểm tra. WIDA (World Class Instructional Design and Assessment) là phương thức thiết kế và đánh giá giáo dục đẳng cấp thế giới, bao gồm khung năng lực tiêu chuẩn về ngôn ngữ tiếng Anh dành cho học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12. 

Môi trường giáo dục Quốc tế

Một rào cản lớn mà đa số học sinh, sinh viên Việt Nam gặp phải khi du học đó là hòa nhập môi trường. Sự khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử cũng như nền giáo dục trong nước còn hạn chế sẽ khiến các em gặp khó khăn. Nhiều du học sinh chia sẻ họ mất nhiều thời gian để thích ứng với môi trường nơi xứ người, thậm chí nhiều người rơi vào tình trạng “sốc văn hóa”.

Gateway hiểu rằng, việc làm quen với môi trường quốc tế từ khi còn nhỏ sẽ giúp các em tự tin khi du học, chú trọng phát triển kỹ năng, từ đó các em biết sống độc lập hòa nhập được với mọi người xung quanh và tạo dựng mối quan hệ bạn bè để sinh sống nơi xứ người.  Với môi trường đa sắc tộc, sự có mặt của nhiều Giser cùng các thầy cô giáo đến từ các quốc gia khác nhau như Mỹ, Đức, Hàn Quốc… các em sẽ được giao lưu và sớm làm quen với văn hóa bản địa của nhiều nước. Đây là hành trang hữu ích để học sinh có thể tự tin hội nhập mà không bị “sốc” văn hóa.

Các diễn viên nhí trong vở kịch tiếng Anh Montesters. Tại Gateway, học sinh được tạo điều kiện tối đa để phát triển vốn tiếng Anh của mình.  Thông qua vở kịch, các GISer có cơ hội rèn luyện khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh cũng như bản lĩnh, sự tự tin thể hiện cảm xúc trên sân khấu nghệ thuật. 

Điều đặc biệt, Gateway – Hà Nội đã nhận được chứng chỉ thành viên của Hội đồng các trường Quốc tế CIS – Mở đầu cho chiến lược nâng cao chất lượng giáo dục trên toàn hệ thống Gateway. Theo đó, học sinh Gateway sẽ là những người hưởng những giá trị cao nhất như tiếp cận nguồn tài nguyên học liệu phong phú và chuyên sâu; Nguồn học bổng Quốc tế dành cho các học sinh có thành tích xuất sắc. Việc tốt nghiệp tại những trường đã được kiểm định bởi CIS là một lợi thế lớn trong hồ sơ du học của học sinh Gateway.

Với những yếu tố trên đây, Gateway đang trang bị cho học sinh những nền tảng tốt nhất để chuẩn bị cho con đường du học cả về mặt kiến thức và kỹ năng.

Từ khóa:

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh