Vui dã ngoại học ngàn điều hay cùng các Gisers Hải Phòng

Chuỗi các hoạt động trải nghiệm trong chuyến dã ngoại giúp học sinh trường Phổ thông Gateway Hải Phòng phát huy được những năng lực nền tảng của thế kỉ 21 như tinh thần chủ động, sự tự tin, tính kỉ luật, kỹ năng xử lí tình huống, kỹ năng vận động, làm việc nhóm… để khám phá và chinh phục những thử thách hấp dẫn trong chuyến dã ngoại trải nghiệm xoay quanh các chủ đề tiếng Anh và Văn Tiếng Việt.

Lần đầu được trải nghiệm các hoạt động tập thể, thăm quan và khám phá các địa danh lịch sử nổi tiếng, các Gisers  không khỏi trầm trồ, thích thú.

Chuyến dã ngoại thăm đền Ngô Quyền và công viên Cầu Giấy là hoạt động thường niên do Trường Phổ thông Gateway Hải Phòng tổ chức. Việc học tập thực tế với chuỗi hành trình dã ngoại là dịp để các em nắm bắt kiến thức từ trải nghiệm cũng như có thêm cho mình những kỹ năng sống tuyệt vời.

Không đơn thuần là hoạt động tham quan, chuyến dã ngoại này gắn với dự án học tập như tiếng Anh và văn học… giúp trẻ có thêm nhiều kiến thức bổ ích, biết trân trọng những điều nhỏ bé trong cuộc sống và hòa đồng khi tham gia các hoạt động tập thể cùng bạn bè, thầy cô.

Trong chuyến dã ngoại, các Gisers khối 3 và 4 được tham quan Từ Lương Sâm, đền Ngô Quyền. Nếu như khối 3 được tham gia cuộc thi truy tìm từ vựng thì các Gisers khối 4 được hòa mình với trò chơi về lịch sử. Các bạn trực tiếp đi phỏng vấn và thu thập thông tin về di tích đền Ngô Quyền. Các bạn học sinh  không ngại đặt ra những câu hỏi cho các thầy cô giáo cũng như các hướng dẫn viên. Luôn phát huy tinh thần ham học hỏi và tìm tòi của mình là những điều dễ nhận thấy ở các Gisers trong suốt buổi dã ngoại. Những trải nghiệm này giúp các em nhận ra những giá trị truyền thống văn hóa trong đời sống.

Trong khi đó, các Gisers khối 1 đã có những kỉ niệm đáng nhớ, tràn đầy năng lượng với buổi học tập trải nghiệm tiếng Anh. Chuỗi hoạt động được tổ chức tại công viên Cầu Giấy – Hà Nội.

Vui dã ngoại học ngàn điều hay cùng các Gisers Hải Phòng

Hòa mình vào không gian xanh mát nơi đây, các Gisers thích thú bắt tay vào những trò chơi đề cao khả năng hợp lực, tinh thần làm việc nhóm, thực hành kỹ năng giao tiếp, phản biện 100% tiếng Anh với các thầy cô giáo nước ngoài cùng các bạn học sinh ở cơ sở Cầu Giấy. Mặc dù các thử thách được đặt ra không dễ dàng nhưng với sự kiên trì và ham học, các nhóm đã tự rút kinh nghiệm sau mỗi lần thử nghiệm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Và dù lần đầu làm quen nhưng các bạn học sinh không ngờ tỏ ra bối rối, ngược lại các bạn rất tự tin và cởi mở trong việc làm quen với bạn mới. Đặc biệt, những tác phong và quy định nơi công cộng được các Gisers ghi nhớ và thực hiện rất nghiêm túc.

Vui dã ngoại học ngàn điều hay cùng các Gisers Hải Phòng

Sau khi kết thúc chuyến dã ngoại, các Gisers mỗi khối lại có một nhiệm vụ học tập riêng. Với khối 1, các bạn được thầy Ziian và Dominic chuẩn bị mộ quyển sổ nhỏ Diary “what did you see, what did you hear”. Các bạn sẽ vẽ vào trong đó những gì mình ấn tượng trong quá trình trải nghiệm như một hình thức báo cáo đặc biệt. Như vậy, các em không chỉ học được cách lưu trữ thông tin mà còn phát triển sự sáng tạo, tư duy hình ảnh.

Trong khi đó, với nhiệm vụ của môn Văn Tiếng Việt, các bạn học sinh khối 3 sẽ phải hoàn thành một cuốn mini book là sổ tay từ điển các loại từ vựng. Đặc biệt, các Gisers khối 4 sẽ viết một bài giới thiệu về Bạch Đằng Giang và hoàn thành phiếu phỏng vấn các thông tin về vua Ngô Quyền. Được trực tiếp nhìn ngắm các di tích lịch sử cũng như nghe những câu chuyện sinh động từ lời kể của các hướng dẫn viên, các Gisers như được sống lại thời kì lịch sử hào hùng của dân tộc, đồng thời thêm trân trọng những giá trị văn hóa mà cha ông ta đã tạo dựng trong quá khứ. Không chỉ vậy, các Gisers còn được thử tài đấu trí với cuộc thi Rung chuông vàng giữa hai khối. Đây cũng chính là giá trị mà phương pháp “Learning by doing – Học tập thông qua trải nghiệm” mang lại cho học sinh Gateway.

 

Học tập thực tế với chuỗi hành trình dã ngoại là một cơ hội đặc biệt để các em học sinh trường Phổ thông Gateway Hải Phòng phát triển óc quan sát, trí thông minh cùng những kỹ năng của thế kỷ 21 như: vận động, lập kế hoạch, giải quyết vấn đề, tự tin và rèn luyện tinh thần đồng đội khi tham gia hoạt động nhóm. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức những chuyến dã ngoại gắn liền với các dự án học tập cho học sinh.

Xem thêm:

Từ khóa:

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh