Vì sao học sinh trường quốc tế Gateway tư duy tiếng Anh như người bản xứ?

Tự tin giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ, trò chuyện với nhau bằng tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai là những điều dễ dàng thấy ở trường PTLC Quốc tế Gateway. Chương trình học bài bản, khoa học, môi trường học chuẩn Quốc tế chính là yếu tố chiến lược giúp học sinh Gateway làm được điều đó.

Học sinh trường quốc tế Gateway tư duy tiếng Anh như người bản xứ

Chương trình tiếng Anh tại Trường Phổ thông liên cấp quốc tế Gateway bao gồm các môn học tiếng Anh chuyên sâu English as Second language, English Language Arts và các môn học được giảng dạy song ngữ Anh – Việt, giúp học sinh phát triển năng lực toàn diện đồng thời bằng 2 ngôn ngữ Tiếng Anh – Tiếng Việt một cách sâu sắc và linh hoạt.

Chương trình tiếng Anh chuyên sâu

Tiếng Anh chuyên sâu tại Gateway được triển khai với hai chương trình là English as Second language và English Language Arts.

Chương trình English as Second Language (ESL) coi tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2, khác với tư duy truyền thống coi tiếng Anh là ngoại ngữ thứ nhất và tập trung chủ yếu vào từ vựng. Từ đó, trang bị cho học sinh toàn diện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, giúp học sinh có khả năng sử dụng tiếng Anh để nghiên cứu hay học các môn học khác.

Trong khi đó, Chương trình English Language Arts (ELA) – Ngữ Văn Anh được thực hiện nhằm xây dựng nền tảng vững chắc cho kỹ năng đọc và viết học thuật đảm bảo học sinh có khả năng sẵn sàng học tập, nghiên cứu và làm việc tại bất cứ đâu trên thế giới.

Việc phát triển song song hai chương trình giúp học sinh Gateway một mặt có thể làm chủ ngôn ngữ học thuật, mặt khác phát triển tư duy và phản xạ tiếng Anh như người bản xứ. Với định hướng phát triển tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai, Gateway không chỉ dạy kiến thức học thuật mà tập trung dạy học sinh cách tư duy bằng ngôn ngữ tiếng Anh, làm chủ ngôn ngữ mà không đơn giản chỉ dừng ở việc dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh.

Hệ thống môn học được giảng dạy bằng tiếng Anh

Bên cạnh chương trình tiếng Anh chuyên sâu, trường PTLC Quốc tế Gateway triển khai hệ thống các môn học được giảng dạy song ngữ tiếng Anh và tiếng Việt, tăng cường tối đa cơ hội tiếp xúc và giao tiếp bằng tiếng Anh cho học sinh, giúp học sinh Gateway phát triển vốn từ vựng chuyên sâu của nhiều lĩnh vực, rèn luyện khả năng giải quyết vấn đề, thuyết trình cũng như phản biện bằng tư duy tiếng Anh.

Theo đó, hệ thống các môn học được thiết kế khoa học giúp học sinh tiếp cận một cách dễ dàng, nhanh chóng và thẩm thấu như: Toán, Khoa học, Tin học, chương trình STEAM thực hành.

Chương trình Toán Tiếng Anh được xây dựng thống nhất với chương trình Toán Tiếng Việt, cung cấp vốn từ vựng, phương pháp học và tư duy môn Toán bằng Tiếng Anh cho học sinh dựa trên giáo trình Math in Focus (giáo trình của Singapore, được biên soạn theo tiêu chuẩn Common Core của Mỹ).

Chương trình Khoa học bằng tiếng Anh sử dụng giáo trình khoa học FOSS (Full Option Science System) được phát triển bởi Đại học California tại Berkeley – Trường Top 5 thế giới về Khoa học Kỹ thuật giúp học sinh hình thành phương pháp nghiên cứu khoa học thông qua thực nghiệm. Bằng việc tìm hiểu thế giới tự nhiên và thế giới của các sáng chế, học sinh liên tục đặt câu hỏi, tìm và ứng dụng các giải pháp vào đời sống thực tế.

Trong khi đó, chương trình STEAM thực hành được phát triển và chuyển giao bởi Bảo tàng Khoa học Boston (MoS), là hoạt động nổi bật, tích hợp thành quả của 5 môn học: Toán, Khoa học, Kĩ thuật, Công nghệ, Nghệ thuật.. Học sinh được trang bị kỹ năng và phương pháp tư duy để có thể thiết kế và tạo ra sản phẩm ứng dụng trong đời sống qua quy trình thiết kế, cải tiến kỹ thuật.

Với chương trình Tin học bằng tiếng Anh, học sinh được cung cấp kiến thức từ nền móng căn bản cho tới tư duy thuật toán và khoa học máy tính, giúp học sinh trang bị đầy đủ kiến thức, tư duy và kỹ năng thế kỷ 21. Chương trình học được xây dựng theo chuẩn CSTA của Hội đồng các nhà giáo dục Khoa học Máy tính Hoa Kỳ.

Hệ thống đánh giá chuẩn Quốc tế

Cùng với chương trình học bài bản, khoa học, Gateway tập trung triển khai hệ thống đo nghiệm, đánh giá chuẩn Quốc tế với phương pháp WIDA và bài kiểm tra IOWA TEST.

WIDA (World Class Instructional Design and Assessment) là phương thức thiết kế và đánh giá giáo dục đẳng cấp thế giới, bao gồm khung năng lực tiêu chuẩn về ngôn ngữ tiếng Anh dành cho học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12. Với triết lý WIDA “Can Do”, Gateway dựa vào những khả năng mà trẻ có thể làm được để hỗ trợ trẻ phát triển năng lực ngôn ngữ Anh về cả 4 khía cạnh: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Hệ thống bài kiểm tra WIDA được triển khai hàng năm, kết quả được sử dụng để lên kế hoạch hướng dẫn và hỗ trợ phát triển năng lực ngôn ngữ cho học sinh.

Bên cạnh đó, việc đánh giá trình độ tiếng Anh hàng năm được thực hiện bằng các bài kiểm tra IOWA (bản quyền của ĐH IOWA, Hoa Kỳ) ngay từ bậc tiểu học, nhằm tham chiếu trình độ của học sinh Gateway với học sinh cùng độ tuổi tại Hoa Kỳ. Với bài kiểm tra định kì vào tháng 4, học sinh trường PLTC Quốc tế Gateway được đánh giá toàn diện năng lực sử dụng tiếng Anh ở các mảng khác nhau như: từ vựng, kỹ năng đọc hiểu, phân tích từ vựng, ngôn ngữ, toán học, khoa học xã hội và nhân văn. Đặc biệt, kết quả của IOWA TEST có giá trị công nhận trên toàn cầu. Đây được xem là lợi thế lớn cho các học sinh khi tham gia ứng tuyển học bổng cũng như du học trên toàn thế giới.

Vì sao học sinh trường quốc tế Gateway tư duy tiếng Anh như người bản xứ?

Ngoài các giờ học chính khóa với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, việc tạo dựng môi trường tiếng Anh đa dạng cũng là một chiến lược phát triển ngôn ngữ của Gateway. Học sinh Gateway không chỉ được giao tiếp trên lớp với giáo viên bản ngữ mà còn được trò chuyện với giáo viên đến từ nhiều quốc gia sau các giờ học, trong các hoạt động ngoại khóa. Nhà trường cũng là nơi tập trung rất nhiều học sinh đến từ các quốc gia khác nhau. Các em có thể nói tiếng Anh bất cứ lúc nào. Điều này không chỉ đem đến cơ hội rèn luyện “Tiếng Anh đời sống” tốt nhất cho các học sinh mà còn tạo nên phong cách tự tin cũng như những trải nghiệm toàn diện. Đây cũng những điểm cộng hoàn hảo cho hành trang du học tại các trường Đại học quốc tế.

Với chương trình học khoa học, bài bản cùng đội ngũ giáo viên bản ngữ và giáo viên Việt Nam giàu kinh nghiệm, trường PTLC Quốc tế Gateway được nhiều phụ huynh đánh giá cao về uy tín và chất lượng trong việc phát triển ngôn ngữ tiếng Anh cho học sinh. Từ đó, học sinh tại Gateway có thể tự tin theo đuổi các hệ thống giáo dục tiên tiến trên thế giới và sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu.

Xem thêm:

Từ khóa: ,

Đặt lịch thăm quan trường

Hotline: 024.6260.4666