Chọn trường học giúp trẻ định hướng du học ngay từ nhỏ?

Du học đang là ước mơ của nhiều bạn trẻ Việt Nam cũng là định hướng của nhiều gia đình hiện nay. Chính vì thế, nhiều phụ huynh đã chuẩn bị hành trang vững chắc cho con bằng cách chọn trường song ngữ cho con theo học ngay từ khi còn nhỏ. Đây cũng là cơ hội để các em sớm có điều kiện làm quen với môi trường giáo dục quốc tế cũng như chuẩn bị nền tảng tri thức thật tốt cho con đường du học sau này. 

1. Chọn trường song ngữ để chuẩn bị một nền tảng ngoại ngữ vững chắc

Để thành công trên con đường du học, các em phải chuẩn bị nền tảng ngoại ngữ vững chắc. Tùy theo từng quốc gia để có sự chuẩn bị một loại ngoại ngữ khác nhau, tuy nhiên, tiếng Anh là ngoại ngữ phổ biến không thể bỏ qua. Nhiều quốc gia tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ, tuy nhiên chương trình dạy học sử dụng tiếng Anh. Vì vậy, việc chuẩn bị một nền tảng kiến thức tiếng Anh vững chắc sẽ giúp các em tự tin hội nhập nơi xứ người. 

Việc dạy tiếng Anh trong trường song ngữ cũng lợi thế hơn nhiều so với trường công. Đội ngũ giáo viên nước ngoài giàu kinh nghiệm sẽ giúp các em phát âm chuẩn, rèn luyện từ vựng, ngữ pháp chính xác. Khi có được vốn tiếng Anh tương đối thành thạo, các em sẽ dễ dàng chinh phục những kì thi tiếng Anh phục vụ cho quá trình xét học bổng du học hay đơn giản sẽ tự tin hơn khi qua nước ngoài sinh sống, học tập và làm việc.

2. Chọn trường song ngữ để học sinh dễ dàng hòa nhập môi trường quốc tế

Một rào cản lớn mà đa số học sinh, sinh viên Việt Nam gặp phải khi du học đó là hòa nhập môi trường. Sự khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử cũng như nền giáo dục trong nước còn hạn chế sẽ khiến các em gặp khó khăn. Nhiều du học sinh chia sẻ họ mất nhiều thời gian để thích ứng với môi trường nơi xứ người., thậm chí nhiều người rơi vào tình trạng “sốc văn hóa”.

Việc làm quen với môi trường quốc tế từ khi còn nhỏ sẽ giúp các em tự tin khi du học. Ở trường song ngữ, học sinh sẽ được chú trọng phát triển kỹ năng từ đó các em biết sống độc lập hòa nhập được với mọi người xung quanh. Đó là nền tảng tạo dựng mối quan hệ bạn bè để sinh sống nơi xứ người.

3. Một số trường song ngữ nổi bật tại Hà Nội

Nhu cầu tìm kiếm các trường song ngữ, nhằm chuẩn bị một hành trang vững chắc cho các con đang theo học đang ngày càng tăng cao. Lựa chọn trường quốc tế là điều cần thiết giúp học sinh tăng cường khả năng tiếng Anh cũng như hội nhập với môi trường văn hóa quốc tế từ sớm. 

Trường Phổ thông Quốc tế Gateway Cầu Giấy là một trong những gợi ý tuyệt vời dành cho quý phụ huynh. Mới đây, trường vừa được công nhận là thành viên chính thức của Tổ chức kiểm định uy tín thế giới CIS sau quá trình kiểm duyệt khắt khe trên nhiều tiêu chí từ chương trình học, quản lí vận hành…. Đặc biệt, trường có sơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ tiện ích từ trường bơi đến các phòng chức năng, đáp ứng tối đa nhu cầu học tập, vui chơi…

Vì sao chọn trường quốc tế giúp định hướng du học cho trẻ ngay từ nhỏ?

Trường Tiểu học và THCS Quốc tế Gateway Cầu Giấy với cơ sở vật chất hiện đại

Với số lượng vượt trội, 18 tiết tiếng Anh/ tuần cùng đội ngũ giáo viên bản ngữ giàu kinh nghiệm, học sinh Gateway sẽ được phát triển tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai. Đặc biệt, với môi trường đa sắc tộc, sự có mặt của nhiều Gisers đến từ các quốc gia khác nhau như Mỹ, Đức, Hàn Quốc… các em sẽ được giao lưu và sớm làm quen với văn hóa bản địa của nhiều nước. Đây là hành trang hữu ích để học sinh có thể tự tin hội nhập mà không bị “sốc” văn hóa.

 

Vì sao chọn trường quốc tế giúp định hướng du học cho trẻ ngay từ nhỏ?

Môi trường đa sắc tộc giúp trẻ phát triển cả về mặt ngôn ngữ và vốn văn hóa về các quốc gia trên thế giới

Bên cạnh đó, quý phụ huynh cũng có thể tìm hiểu thêm một trường như The Olympia; Hà Nội Academy,…

Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp quý phụ huynh có định hướng cho con đi du học chọn lựa được môi trường phù hợp giúp con trang bị năng lực để sẵn sàng hòa nhập tại bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Nếu quý phụ huynh vẫn băn khoăn chưa biết nên chọn trường quốc tế nào cho con thì có thể tham khảo thêm một số thông tin dưới đây:

Từ khóa: ,

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh