Trường Gateway luyện “gà nòi” như thế nào?

Mùa hè là thời gian thú vị cho những chuyến dã ngoại, du lịch nhưng cũng là thời điểm lí tưởng cho việc tích lũy thêm kiến thức, chuẩn bị cho những hành trình tiếp theo. Với mong muốn giúp học sinh có những trải nghiệm ý nghĩa và bổ ích, khai mở thế giới truyền thông, đồng thời trang bị những kỹ năng liên quan đến các nghề truyền thông siêu hot hiện nay, trường Phổ thông Quốc tế Gateway Cầu Giấy tổ chức chương trình Trại hè Đại sứ với chủ đề “Nhận thức truyền thông hè 2019 – Summer Camp for News Literacy 2019″ dành riêng cho các bạn học sinh trong Đội đại sứ Gateway và các Host của Gis Talk.

Đội đại sứ Gateway trong tuyến team building đầu tiên

Chương trình Trại hè miễn phí nằm trong khuôn khổ Cộng đồng Gis Talk, sẽ kéo dài trong bốn ngày từ ngày 9/7 – 17/7/2019, tại trường Tiểu học và THCS Quốc tế Gateway Cầu Giấy. Giảng viên và khách mời đứng lớp là những Nhà báo, Nhiếp ảnh gia, Nhà tổ chức sự kiện có nhiều năm kinh nghiệm, đặc biệt là trải nghiệm đào tạo và làm việc với giới trẻ.

Chương trình học được tổ chức theo mô hình “Đào tạo theo dự án”, cụ thể, giảng viên và học viên sẽ có 3,5 ngày làm việc và chia sẻ kiến thức, mỗi ngày khoảng 3-5 giờ (Thứ 3 đến hết thứ 6). Cuối khoá, học sinh sẽ tham gia lập các kế hoạch truyền thông cụ thể với mục tiêu xây dựng được một chương trình Lễ tốt nghiệp lớp 9 năm học 2019-2020.

Những hình ảnh đáng yêu của đội Đại sứ Gateway

Sau khóa học Nhận thức truyền thông hè 2019, các Gisers sẽ được trang bị đầy đủ các kĩ năng nhận diện và xử lí thông tin thật – giả; kỹ năng truyền thông căn bản như chụp ảnh; tổ chức sự kiện, MC chương trình; Cách đưa tin. Học sinh sẽ được trải nghiệm lập kế hoạch truyền thông cho các dự án học đường với vai trò ban tổ chức cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm là các nhà báo kỳ cựu đến từ Tuổi trẻ, báo Sinh viên Việt Nam…

Trường Quốc tế luyện "gà nòi" như thế nào?

Các đại sứ và Host chụp ảnh lưu niệm cùng thầy Christopher Robinson – Giám đốc Dự án Gis Talk

Đặc biệt, Chương trình do các Gisers lên ý tưởng và tổ chức thực hiện, dành riêng cho học sinh và mang đậm bản sắc của học sinh Gateway. Các thành viên tham dự Lớp học sẽ nhận chứng nhận đặc biệt từ Ban tổ chức như một ghi nhận những nỗ lực của các bạn, chứng chỉ sẽ bổ sung vào “sức nặng” của bộ hồ sơ du học sau này của chính các em.

Với mong muốn giúp các Gisers có cơ hội tiếp cận thế giới truyền thông một cách an toàn, đồng thời tiếp cận với các nghề nghiệp truyền thông từ sớm, sang năm 2020, chương trình trại hè miễn phí “Nhận thức truyền thông” sẽ được phát triển và mở rộng với học sinh trên toàn hệ thống trường Phổ thông Quốc tế Gateway Cầu Giấy. Đặc biệt, chương trình sẽ được đầu tư mạnh mẽ về nội dung và hình thức nhằm tìm kiếm những gương mặt tiêu biểu cho Đội đại sứ Gateway.

Nội dung cụ thể:

1.Ngày 9/7

 • Chủ đề 01: Bước vào “Thế giới truyền thông”/Nghề làm truyền thông/Nhà báo/Báo chí công dân
 • Diễn giả:  Nguyễn Trọng Tùng- Phó ban Sinh Viên báo Sinh Viên Việt Nam
 • Diễn giả:  Bùi Lan Phương – Phụ trách nội dung báo Hoa học trò
 • Chủ đề 02: Truyền thông mới – Kỹ năng chụp ảnh
 • Diễn giả:     Hoàng Giang Huy – Phụ trách ảnh báo Vnexpress

2. Ngày 10/7

 • Chủ đề 01: An toàn trên không gian ảo-Truyền thông số-Thương hiệu cá nhân
 • Diễn giả:   Nguyễn Trọng Tùng – Phó ban Sinh Viên báo Sinh Viên Việt Nam
 • Chủ đề 02: Xây dựng và Phát triển hình ảnh cá nhân- Thương hiệu cá nhân
 • Diễn giả: Bùi Lan Phương – Phụ trách nội dung báo Hoa học trò

3. Ngày 11/7

 • Chủ đề:    Kỹ năng tổ chức sự kiện – Kỹ năng tổ chức trò chơi, sự kiện nhóm- Kỹ năng MC- Hướng dẫn thực hiện dự án cuối khoá
 • Diễn giả:  Nguyễn Trọng Tùng – Phó ban Sinh Viên báo Sinh Viên Việt Nam
 • Diễn giả: Hoàng Giang Huy – Phụ trách ảnh Báo điện tử Vnexpress

4. Ngày 12/7 – đến hết năm học 2019 – 2020

 • Chủ đề:  Truyền thông số – Hướng dẫn quay phim.
 • Diễn giả: Nhữ Thanh Tùng – Phụ trách Digital Tập đoàn Edufit.
 • Người hướng dẫn: Hán Thị Phương Dung – Trưởng nhóm Cộng đồng Tập đoàn giáo dục Edufit

Điều đặc biệt, số lượng buổi học chỉ kéo dài trong thời gian 4 buổi học, tuy nhiên, dự án sẽ tiếp tục được triển khai trong suốt năm học 2019 – 2020. Hàng tháng, đội ngũ cố vấn sẽ làm việc với các đại sứ cùng các HOST, để tham vấn và hỗ trợ các bạn trong quá trình triển khai dự án. Như vậy, các Gisers không chỉ có cơ hội tích lũy thêm kiến thức và kỹ năng về truyền thông mà còn trực tiếp được tham gia vào quá trình sản xuất, “Learning by doing” – Học thông qua việc làm một cách hiệu quả.

Những nội dung tiếp theo về khóa học Nhận thức truyền thông hè 2019 sẽ tiếp tục được cập nhật.

 

Từ khóa: ,

Đặt lịch tham quan trường