Trường quốc tế Gateway đánh giá toàn diện khả năng ngôn ngữ tiếng Anh với IOWA TEST

Tiên phong trong việc sử dụng hệ thống bài kiểm tra IOWA TEST – công cụ đánh giá ngôn ngữ tiếng Anh chuẩn quốc tế, học sinh trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway được đánh giá toàn diện năng lực sử dụng tiếng Anh ở các mảng khác nhau như: từ vựng, kỹ năng đọc hiểu, phân tích từ vựng, ngôn ngữ, toán học, khoa học xã hội và nhân văn.

Đánh giá toàn diện năng lực sử dụng tiếng Anh

Iowa Test hay ITBS, là bài thi do Khoa Giáo dục, Trường Đại học Iowa khởi xướng từ năm 1935 với mục tiêu để cải thiện việc dạy và học tiếng Anh tại trường học. Ngay sau đó, IOWA TEST được ứng dụng rộng rãi tại các trường Đại học thuộc bang IOWA của Mỹ, dần dần phát triển trở thành một công cụ đo lường, đánh giá trình độ tiếng Anh của học sinh hiệu quả tại Mỹ. Đến thời điểm hiện tại, phương pháp này liên tục được cải tiến để phù hợp với nhu cầu và điều kiện giáo dục của thời đại.

IOWA TEST đánh giá học sinh dựa trên nhiều mảng năng lực khác nhau như: từ vựng, kỹ năng đọc hiểu, phân tích từ vựng, ngôn ngữ, toán học, khoa học xã hội và nhân văn.

Điểm khác biệt cơ bản của IOWA TEST so với các phương pháp và công cụ đánh giá khác hiện nay là phương pháp đo năng lực sử dụng tiếng Anh toàn diện, đặt trong nhiều bối cảnh và các lĩnh vực, không chỉ giới hạn trong các kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết của Tiếng Anh. Kết quả thu được sau bài test sẽ giúp giáo viên và gia đình nhìn lại được thành quả mà học sinh đã đạt được sau một thời gian cũng như đánh giá trình độ tiếng Anh hiện tại của từng em.

Phát triển tư duy tiếng Anh với IOWA TEST

Thay vì kiểm tra lý thuyết, Gateway nỗ lực đánh giá các kỹ năng của học sinh trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là dựa trên khả năng giải quyết vấn đề thông qua các bài IOWA TEST.

Theo đó, các bài thi của IOWA không chỉ gói gọn trong hình thức trắc nghiệm mà còn có nhiều dạng câu hỏi khác nhau để người học ứng dụng và giải quyết từ những tình huống thực tế. Điều này đòi hỏi người học phải vận dụng khả năng thấu hiểu ngôn ngữ tiếng Anh cũng như các kiến thức thực tiễn ở nhiều lĩnh vực học thuật khác nhau.

Các kết quả của IOWA TEST được sử dụng để theo dõi sự tiến bộ của từng học sinh. Đây là cơ sở để nhà trường đánh giá, định vị trình độ tiếng Anh hiện tại của học sinh, từ đó, xây dựng kế hoạch học tập phù hợp dựa trên nền tảng cá nhân hóa nhằm cải thiện và phát triển từng kỹ năng của các Gisers.

Kết quả của IOWA TEST có giá trị công nhận trên toàn cầu. Đây được xem là lợi thế lớn cho các học sinh khi tham gia ứng tuyển học bổng cũng như du học trên toàn thế giới mà kì thi IOWA TEST mang lại cho học sinh tại Gateway. Ngay từ lớp 1, các Gisers đã được chuẩn bị một nền tảng Tiếng Anh rất tốt cả về kỹ năng giao tiếp và tư duy. .

Phương pháp này được triển khai tại Gateway như thế nào?

Gateway là trường phổ thông liên cấp quốc tế tiên phong tại Việt Nam đưa IOWA TEST trở thành một công cụ đánh giá trình độ tiếng Anh của học sinh từ bậc Tiểu học đến Trung học phổ thông.

Tại trường PTLC Quốc tế Gateway, các bài thi IOWA TEST được triển khai vào tháng 4 hàng năm. Bên cạnh việc đánh giá trình độ tiếng Anh thì một trong những lí do khiến Gateway áp dụng IOWA TEST vào chương trình học là bởi công cụ này có khả năng so sánh trình độ của học sinh Gateway với các chỉ số năng lực của học sinh Mỹ. Theo đó, thông thường trình độ của học sinh Việt Nam học hết lớp 1 sẽ bằng khả năng tiếng Anh của học sinh Mỹ từ 4,5 – 5 tuổi. Dựa trên kết quả này, nhà trường sẽ có định hướng để dần thu hẹp khoảng cách này, giúp học sinh Gateway đảm bảo theo kịp các kỹ năng ngôn ngữ của học sinh tại Mỹ.

Với việc triển khai hệ thống kiểm tra IOWA cùng phương pháp học khoa học, phát triển tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai, việc học tập tại Gateway được xây dựng trên năng lực cá nhân đem lại sự tự tin khi giao tiếp tiếng Anh, giúp học sinh củng cố, mở rộng vốn từ, ngữ pháp cơ bản để sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên, linh hoạt như người bản xứ. Từ đó, học sinh tại Gateway có thể tự tin theo đuổi các hệ thống giáo dục tiên tiến trên thế giới và sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu.

Xem thêm:

 

Từ khóa: , ,

Đặt lịch thăm quan trường

Hotline: 024.6260.4666