Trường PTQT Gateway sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học

GISers Hải Phòng đã chính thức trở lại ngôi nhà chung từ tuần cuối tháng 4 và chỉ sau đó 1 tuần, khối THCS trường PTQT Gateway sẽ chính thức trở lại lớp học từ ngày thứ Hai, ngày 4/5/2020, khối Tiểu học sẽ trở lại trường từ ngày 11/5. Lớp học, sân chơi, nhà ăn, phòng vệ sinh, sân bóng… tất cả đã sẵn sàng cho ngày trở lại được mong đợi bậc nhất kể từ đầu năm.

Gateway Hải Phòng thực hiện nghiêm ngặt các quy định cũng như biện pháp cần thiết, đảm bảo an toàn cho các em học sinh

Có lẽ lâu lắm rồi, trường PTQT Gateway mới rộn ràng đến vậy, như vừa bước qua kỳ nghỉ hè thật dài và chuẩn bị đón một năm học mới. Có lẽ khác biệt chính là thời gian chuẩn bị cho ngày chào mừng GISers thật ngắn ngủi, chỉ vỏn vẹn vài ngày. Dù vậy, xen lẫn trong không khí khẩn trương, tất bật là niềm hân hoan, phấn khởi khi chỉ tuần tới thôi, các GISers sẽ trở lại trường.

Ngày trở lại chu đáo, vui vẻ, an toàn…

Để chào đón các em Học sinh được chu đáo và an toàn nhất, trường đã lên kế hoạch chi tiết về các nhiệm vụ cần thực hiện trước ngày 4/5/2020. Đó là đo thân nhiệt cho học sinh, giáo viên, nhân viên trước khi vào trường; phân luồng học sinh để tránh tập trung đông người; sắp xếp bàn ghế, chỗ ngồi để đảm bảo giãn cách trong lớp, nhà ăn; phun khử khuẩn, vệ sinh toàn bộ trường, lớp, các phòng và khu chức năng, xe bus trước khi sử dụng; đào tạo giáo viên, nhân viên về quy trình chào đón học sinh trở lại sao cho đảm bảo an toàn nhất, theo các tiêu chí đánh giá an toàn phòng chống dịch Covid-19 tại trường học của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Đầu tiên, Ban Vận hành của trường đã họp bàn để chuẩn bị chu đáo cho công tác chào đón Học sinh quay trở lại. Nhân sự các bộ phận đều được huy động, mỗi người một nhiêm vụ, ai nấy đều háo hức và cố gắng để làm tốt nhất để nhà trường sẵn sàng mở cửa trở lại.

 

Dù thường xuyên quét dọn trong thời gian GISers nghỉ học ở nhà nhưng trước ngày đón Học sinh trở lại sắp tới, các nhân viên đã tiến hành vệ sinh kỹ lưỡng hơn, dọn rửa, khử khuẩn, vệ sinh toàn bộ sân trường.

Bác nhân viên dùng vòi nước cỡ lớn phun rửa khu vui chơi trong sân trường, loại bỏ các vết bẩn cứng đầu để Học sinh có thể yên tâm vui chơi trong thời gian tới.

Các cô lao công tỉ mỉ lau chùi từng ngóc ngách khu vui chơi ở sân chính…

…rồi cả khu vui chơi ở sân sau, đảm bảo không chỗ nào bị bỏ sót. Các bồn hoa, cây cảnh cũng được dọn, tỉa sạch sẽ để chào đón các GISers.

Ngay trong chiều 29/4, nhà trường đã tiến hành phun khử khuẩn các khu vực, trong đó có các phòng học.

Sau đó là đến công đoạn lau chùi, dọn dẹp để mỗi chiếc bàn, chiếc ghế, tủ sách, kệ giày… sạch đẹp nhất, chờ đợi các Học sinh hân hoan đến lớp.

Để đảm bảo giãn cách trong lớp học, nhân viên trong trường đã đánh dấu vị trí của các bàn học giúp các em học sinh xác định chỗ ngồi trong trường hợp bàn bị xê dịch.

Các lớp học chuẩn bị đón GISers trong một không khí thật khác, nhưng cũng thật nhiều niềm vui. Cửa sổ kính sau nhiều ngày mờ bụi nay sẽ sáng bóng, đưa ánh sáng vào mỗi lớp học, nơi GISers khám phá những chân trời tri thức mới.

Bếp ăn cũng đã khởi động lại bằng việc làm sạch toàn bộ chén, bát, đũa, dụng cụ nhà bếp… và không gian chế biến. Vách ngăn cũng được dựng lên để chia các không gian trên bàn ăn, giúp Học sinh tránh tiếp xúc gần khi dùng bữa. Trên đây là một mẫu nhà trường đang tham khảo trước khi lắp đặt. Ngoài ra, ở một số khu vực, bàn ăn cũng được sắp xếp lại để đảm bảo giãn cách cho Học sinh.

Trước đó, trong cuộc gặp mặt đại diện Phụ huynh các khối lớp, Ban điều hành Nhà trường đã lắng nghe, ghi nhận và có những sửa đổi kịp thời để chuẩn bị cho ngày trở lại của học sinh toàn trường. Tất cả đã sẵn sàng cho ngày trở lại được mong đợi nhất năm.

Ba mẹ và các bạn học sinh cũng cần chú ý một số hướng dẫn, cách phòng chống dịch Covid-19 cần thiết trong clip dưới đây.

Từ khóa: ,

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh