Trường PTLC quốc tế Gateway hợp tác cùng Bảo tàng Khoa học Boston, Hoa Kỳ

Sáng ngày 11/7, tại thành phố Boston, bang Massachusetts, Hoa Kỳ, Trường PTLC quốc tế Gateway đã ký biên bản hợp tác (MOU) cùng Bảo tàng Khoa học Boston về việc chuyển giao chương trình giáo dục STEM và phát triển giáo viên.

Lễ ký kết hướng tới mục tiêu phát triển bền vững chương trình STEM EiE (Engineering is Elementary – Kỹ thuật là nền tảng), tạo điều kiện tốt nhất cho giáo viên Gateway tiếp cận và làm chủ chương trình giáo dục, phương pháp xây dựng lớp học kiến tạo, nâng cao chất lượng chuyên môn và cá nhân hoá học tập cho học sinh.

Tham gia ký kết, về phía Bảo tàng Khoa học Boston có ông John Slakey, Phó Chủ tịch cấp cao; và ông Peter Sobel, Giám đốc Đối ngoại. Về phía Trường PTLC quốc tế Gateway có Thạc sĩ Hoàng Anh Đức, Giám đốc Học thuật.

Phần trình diễn ánh sáng điện tại Bảo tàng Khoa học Boston.

Chương trình EiE – Kỹ thuật là nền tảng được Bảo tàng Khoa học Boston phát triển liên tục từ năm 2003, dựa trên nhiều nghiên cứu khoa học cập nhật về Giáo dục trong thế kỷ 21, Tâm lý học phát triển và Giáo dục Khoa học. Chương trình đã được triển khai tại hàng trăm trường học trên toàn cầu, và giành được 12 giải thưởng danh giá từ các tổ chức như Hiệp hội Thiết kế và Phát triển Giáo dục, Hiệp hội Thư viện Hoa Kỳ, Quỹ Giáo dục Thung lũng Silicon, NXB McGraw Hill…

Sau buổi ký kết, đoàn các giáo viên Gateway đã tham gia tập huấn chuyển giao chương trình học, chương trình huấn luyện giáo viên theo khung chương trình EiE – Kỹ thuật là nền tảng. Dự kiến, chương trình sẽ được triển khai tại Hệ thống PTLC Gateway ngay từ năm học 2018, 2019 nhằm giúp học sinh có thêm cơ hội phát triển tốt hơn các kỹ năng như quan sát, khám phá vấn đề, tư duy phản biện, sáng tạo, làm việc nhóm… để giải quyết những vấn đề phức hợp.

Bảo tàng Khoa học Boston, tiền thân là Bảo tàng Xã hội Lịch sử tự nhiên Boston được thành lập năm 1830 bởi một nhóm nhà khoa học với khát khao chia sẻ đam mê và hiểu biết khoa học với đại chúng. Sau Thế chiến thứ hai, Bảo tàng được bán đi, đổi tên thành Bảo tàng Khoa học Boston và trở thành một tổ chức phi lợi nhuận. Bảo tàng phát triển thêm các hoạt động giáo dục nhằm đưa Khoa học Kỹ thuật trở nên gần gũi hơn với mọi độ tuổi. Các hoạt động của bảo tàng được phối hợp nhiều với các nghiên cứu của MIT – Viện Công nghệ Massachusetts.

Đặt lịch thăm quan trường

Hotline: 024.6260.4666