Trường Tiểu học và THCS Quốc tế Gateway Cầu Giấy đón đoàn vận động viên Sumo của Nhật Bản

Lần đầu tiên được chiêm ngưỡng những màn biểu diễn hấp dẫn từ các võ sĩ SUMO Nhật Bản, các Giser không khỏi trầm trồ, thán phục.

Ngày 14/2, trường Tiểu học và THCS Quốc tế Gateway Cầu Giấy đã đón đoàn vận động viên Sumo của Nhật tới thăm. Đây là một cơ hội tốt để học sinh được giao lưu, tìm hiểu về bộ môn thể thao nổi tiếng của Nhật Bản. Các Giser không chỉ hiểu được thêm về quá trình tập luyện của các võ sĩ mà còn biết thêm được rất nhiều thông tin thú vị như cách sinh hoạt, thời gian biểu của họ. Qua đó, học sinh có thêm kiến thức về văn hóa, đất nước, con người Nhật Bản.

Sumo không đơn thuần chỉ là một bộ môn thể thao giải trí mà là niềm tự hào của thể thao Nhật Bản, là biểu tượng văn hóa tinh thần của người Nhật. Theo đó, các vận động viên Sumo được ví như những “người con của thần linh”.

Không khí hội trường trở nên sôi động và thích thú hơn khi các Giser chứng kiến những màn biểu diễn truyền thống và được trực tiếp thi đấu cùng các võ sĩ Sumo. Sức khỏe, sự bản lĩnh, tinh thần Sumo nhưng cũng rất thân thiện và cởi mở chính là những điều mà các Giser cảm nhận được từ đoàn vận động viên Sumo của Nhật Bản.

Chuyến thăm trường của các vận động viên Sumo cũng là một dịp ý nghĩa để quảng bá các giá trị văn hóa Việt đến với người Nhật. Đại diện đoàn vận động viên SUMO chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi đến thăm trường Gateway. Hi vọng là trong những ngày tiếp theo ở Việt Nam, chúng tôi sẽ được tìm hiểu về các nét văn hóa cũng như những món ăn của Việt Nam. Các võ sĩ SUMO thì ăn rất nhiều, chính vì vậy, chúng tôi rất háo hức được thưởng thức.”

Mặc dù lần đầu trực tiếp gặp các võ sĩ SUMO thay vì chỉ nhìn qua màn ảnh nhưng các Giser không hề bối rối mà ngược lại, các em rất tự tin và thoải mái trong quá trình giao lưu, đặt ra các câu hỏi thú vị cho các vận động viên như: “Một ngày các võ sĩ ăn mấy bữa?”; “Việc ăn nhiều và tập luyện như vậy có lo lắng về tình trạng béo hay không?”; “Thời gian thi đấu là thời điểm nào trong năm?”… Từ đó, các bạn học sinh đã biết thêm được rất nhiều thông tin về bộ môn thể thao nổi tiếng của Nhật Bản như: các võ sĩ thường tập luyện từ 5h sáng đến khoảng 10 giờ trưa, sau đó ăn trưa nghỉ ngơi. Trước khi tập luyện họ sẽ không ăn bất cứ thứ gì và một ngày một vận động viên SUMO sẽ ăn hai bữa là trưa và tối…

Các Giser đặc biệt thích thú chia sẻ: “Trong tưởng tượng của con, võ sĩ Sumo nặng gần một tấn. Ngoài đời con thấy các võ sĩ rất đáng yêu và thân thiện”.

Kết thúc chuyến đón thăm và giao lưu với đoàn vận động viên SUMO Nhật Bản, các Giser đã có những trải nghiệm ấn tượng và độc đáo. Điều này càng thôi thúc các em học tập hơn nữa để tiếp tục chinh phục những cơ hội ghé thăm miền đất của xứ sở phù tang.

Qúy phụ huynh vui lòng xem thêm ảnh dưới đây:

Xem thêm bài viết trướchttps://gateway.edu.vn/hoc-sinh-truong-gateway-giao-luu-voi-doan-hoc-sinh-han-quoc.html

Từ khóa: , ,