Trải nghiệm Ngày hội ăn rau lần đầu tiên tổ chức tại Gateway

Cải thiện dinh dưỡng cho trẻ, giúp trẻ yêu thích rau xanh và quen với sự có mặt của các loại rau củ trong mỗi bữa ăn hàng ngày vẫn luôn là một bài toán khó đối với các bậc phụ huynh. Nhằm chia sẻ nỗi trăn trở với các phụ huynh, đồng thời lấy cảm hứng từ Ngày hội ăn rau của Nhật Bản, sáng ngày 31/8 vừa qua, Trường PTLC Quốc tế Gateway (GIS) – Hà Nội đã phối hợp với Công ty TNHH Kewpie Việt Nam và Công ty Cổ phần Trang trại Tomita Việt Nam tổ chức Ngày hội ăn rau – HAPPY GATEWAY VEGETABLE DAY.

Khác lạ với Ngày hội ăn rau lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam và Gateway

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ càng đến từ Ban tổ chức, Ngày hội ăn rau có 1-0-2 tại Gateway thực sự đã mang đến cho các bạn học sinh từ khối 1 đến khối 8 những trải nghiệm tuyệt vời và vô cùng ý nghĩa.

Điểm nhấn ĐẶC BIỆT và KHÁC LẠ của Ngày hội ăn rau chính là BUFFET RAU đa dạng, phong phú và giàu giá trị dinh dưỡng dành riêng cho các GISers. Sử dụng nguồn thực phẩm sạch, tươi ngon cùng cách bày trí đẹp mắt, sinh động, những món ăn chế biến từ rau – củ – quả như “khoác lên mình” một diện mạo mới, khơi gợi và kích thích sự hào hứng thưởng thức ẩm thực của nhiều GISers.

Những món ăn đặc sắc trong menu đều được chuẩn bị kỹ càng dưới sự tư vấn của các chuyên gia đến từ Kewpie và được chế biến từ nguồn thực phẩm tươi sạch, giàu dinh dưỡng do Tomita cung cấp

15 món buffet, trong đó có tới 8 loại salad bổ dưỡng, tăng cường nhiều hàm lượng chất Protein, Lipid, Glucid, chất xơ,… khiến cho bữa trưa của học sinh Gateway – Hà Nội thêm sinh động và ấn tượng. Mỗi bạn có thể lựa chọn nhiều món cùng các loại salad tùy theo sở thích của mình.

Chia sẻ về Ngày hội ăn rau 2018, bạn Bùi Minh An – Học sinh lớp 8 Sidney hào hứng nói: “Không khí của Ngày hội ăn rau hôm nay rất sôi động và náo nhiệt. Thông qua các hoạt động cũng như các trò chơi, chúng con đã được tìm hiểu về rất nhiều loại rau củ cũng như được thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau. Con thấy Ngày hội ăn rau rất thú vị và bổ ích cho các bạn học sinh”.

Gisers hào hứng với bữa trưa cùng rau – củ – quả  của Ngày hội ăn rau 2018

Song song với “đại tiệc rau củ quả”, các chuyên gia dinh dưỡng đến từ Công ty Thực phẩm Kewpie và Công ty Cổ phần Trang trại Tomita Việt Nam cũng đã có buổi chia sẻ về LỢI ÍCH CỦA RAU CỦ QUẢ tới những GISers.

Bà Vũ Thị Thu Hà – CEO Công ty Cổ phần Trang trại Tomita Việt Nam (đơn vị cung cấp thực phẩm sạch hàng ngày cho trường) chia sẻ cho các bạn nhỏ về sự hình thành rau – củ – quả.

“Sự kiện ngày hội ăn rau của trường PTLC Quốc tế Gateway chính là một trong những phương pháp để đưa trẻ tiếp cận với rau củ quả và tạo sự hứng khởi cho các con trong việc yêu thích và sử dụng rau củ quả hằng ngày. Sự kiện đã được nâng tầm thành ngày hội và được tổ chức rất quy mô, bài bản tổ chức bài bản, tọa sự hứng khởi cho các con khi tham gia qua các trò chơi, tìm hiểu chủng loại và kiến thức về rau củ quả.”, Vũ Thị Thu Hà nhấn mạnh

Ông Koji Ogawa – Giám Đốc Khu vực Miền Bắc Công ty TNHH Kewpie Việt Nam mang đến cho các bạn GISers những thông tin thú vị về Ngày hội ăn rau ở Nhật bản và tầm quan trọng của rau củ trong cuộc sống hàng ngày

Nói về việc hợp tác tổ chức Ngày hội ăn rau lần đầu tiên tại Việt Nam với Gateway, ông Koji Ogawa – Giám Đốc Khu vực Miền Bắc Công ty TNHH Kewpie Việt Nam chia sẻ: “Bình quân, việc sử dụng rau củ quả ở Việt Nam ít hơn so với các nước trên thế giới. Ở trường Gateway, các giáo viên cũng có ý thức cao về giá trị dinh dưỡng của các loại rau củ. Vì vậy, chúng tôi nỗ lực hợp tác với trường Gateway tổ chức ngày hội ăn rau nhằm nâng cao ý thức ăn rau, tăng cường sức khỏe cho người Việt Nam.

Hôm nay các bạn học đã được tìm hiểu rất nhiều loại rau, được thưởng thức nhiều món ăn ngon chế biến từ rau, củ quả. Học sinh sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon của các món ăn và sau khi về nhà, các em sẽ chia sẻ điều này với những người thân như bố mẹ, ông bà, rằng ăn rau rất tốt cho sức khỏe.”

Những chủ đề định hướng thú vị đã giúp các bạn học sinh giải đáp những thắc mắc thường gặp trong cuộc sống như “Rau củ qủa đến từ đâu?”, “Cách chúng ta có rau củ quả”, “Tầm quan trọng của rau củ quả” và “Lợi ích sức khỏe khi ăn một số loại rau củ quả”,…

Một phần không thể thiếu của ngày hội rau củ là phần trò chơi bịt mắt đoán rau củ. Không khí nhà đa năng trở nên vô cùng sôi động và hào hứng với những câu trả lời thú vị và đầy bất ngờ, hồn nhiên nhưng cũng rất thông minh của các GISers.

Thông qua trò câu đố, trò chơi túi bí mật, thử thách hát tiếng Nhật về rau củ quả, HAPPY GATEWAY VEGETABLE DAY – Ngày hội ăn rau đã giúp các GISers biết thêm nhiều loại rau, củ, quả khác nhau cũng như hiểu được giá trị dinh dưỡng của từng loại thực phẩm.

Hăng hái tham gia các trò chơi về rau – củ – quả

Ngày hội ăn rau đã trở thành một niềm vui đặc biệt cho các GISers khi lần đầu tiên các em được thưởng thức một bữa tiệc ẩm thực đầy màu sắc từ các loại rau củ. Chắc chắn rằng, sau ngày hội này, việc ăn rau không còn là nỗi sợ hãi với mỗi GISers bởi các em đã thấy được tầm quan trọng cũng như giá trị dinh dưỡng của các loại rau củ.

Thành công của Ngày hội ăn rau là minh chứng rõ nhất cho những nỗ lực từng ngày của Gateway trong việc nâng cao chế độ dinh dưỡng học đường cho các em học sinh. Hy vọng rằng Ngày hội ăn rau sẽ trở thành hoạt động thường niên của nhà trường, để các GISers có nhiều cơ hội trải nghiệm và gia tăng vốn hiểu biết của mình về các loại rau củ.

Từ khóa: ,

Đặt lịch thăm quan trường

Hotline: 024.6260.4666