Top 3 trường song ngữ hàng đầu tại Hà Nội mà ba mẹ không thể bỏ qua

Chọn trường cho con luôn là nỗi băn khoăn lớn nhất đối với các bậc phụ huynh. Làm sao để chọn được ngôi trường mà tại đó con vừa đảm bảo được kiến thức văn hóa vừa có thể phát triển ngoại ngữ, thể chất và kỹ năng toàn diện? Để giải đáp câu hỏi đó không phải là điều đơn giản. Nhưng với gợi ý về 3 trường song ngữ hàng đầu Hà Nội hiện nay sẽ giúp ba mẹ chọn trường cho con dễ dàng hơn.

1. Trường Phổ thông Gateway

Nhắc đến trường song ngữ không thể không nhắc đến hệ thống trường Phổ thông Gateway. Bên cạnh hai cơ sở tại Hải Phòng và Hà Nội, hiện nay, hai dự án trường với quy mô lớn đang được triển khai xây dựng là GIS Dương Kinh (Hải Phòng) và GIS Starlake (Hà Nội).

Kiến trúc tối đa hóa khả năng học tập

Chú trọng tạo ra nhiều không gian học tập mở nhằm tối đa hoá khả năng học tập không giới hạn của mỗi cá nhân, kiến trúc Gateway được thiết kế đảm bảo 5 tiêu chí: Tính kết nối, Tính cộng đồng, Tính mở, Tính đổi mới, Tính an toàn.

Trường song ngữ liên cấp quốc tế Gateway
Trường Gateway

Đạt chứng chỉ công trình xanh quốc tế, kiến trúc Gateway là sự kết nối khoa học giữa các không gian chức năng và không gian ngoài trời, tạo môi trường khuyến khích học sinh trao đổi, giao tiếp xã hội và đáp ứng nhiều kiểu học tập khác nhau: nơi học yên tĩnh cá nhân, các khu vực dành cho thảo luận nhóm, khu vực trải nghiệm… Song song với đó, hệ thống cơ sở vật chất tiện nghi: sân bóng, bể bơi 4 mùa tiêu chuẩn trường bơi Aquatots (Mỹ), nhà thi đấu, thư viện, … đảm bảo nhu cầu phát triển toàn diện cho học sinh.

Chương trình học

Về chương trình học, Gateway sở hữu chương trình học hướng tới tiêu chuẩn quốc tế bao gồm: chương trình học bằng Tiếng Anhchương trình học bằng Tiếng Việt, với những phương pháp Learning by doing, giúp trẻ chủ động học tập, khám phá.

Chương trình học bằng Tiếng Anh bao gồm các môn học tiếng Anh chuyên sâu English as Second language và English Language Arts cùng các môn học được giảng dạy song ngữ Anh – Việt như chương trình STEAM thực hành, chương trình khoa học, tin học, các môn tự chọn AP, chương trình Dual Enrollment, giúp học sinh vừa nắm vững kiến thức cơ bản vừa phát triển năng lực toàn diện đồng thời bằng 2 ngôn ngữ Tiếng Anh – Tiếng Việt một cách sâu sắc và linh hoạt.

Với chương trình học bằng Tiếng Việt, học sinh sẽ được học các môn học: Văn – Tiếng Việt; Toán học, Giáo dục lối sống và Chương trình phát triển cá nhân, giúp học sinh kế thừa và phát huy những giá trị, bản sắc truyền thống của dân tộc, trở thành những con người Việt Nam hiện đại.

Fanpage: http://facebook.com/gateway.edu.vn

2. Trường song ngữ quốc tế Hà Nội Academy

Là một trong những trường song ngữ đầu tiên tại Hà Nội, chính thức đi vào hoạt động vào năm 2009, trường đã đào tạo thành công nhiều thế hệ học sinh có tương lai tốt và thành công.

Trường song ngữ quốc tế Hà Nội Academy
Trường Hanoi Academy

Cơ sở vật chất hiện đại

Được mệnh danh là ngôi trường có không gian “lý tưởng”, trường có cơ sở vật chất không thua kém bất kỳ một trường song ngữ nào. Trên tổng diện tích 26.000m2, trường có không gian xanh như vườn hoa, cây cối, thảm cỏ, sân chơi, sân bóng mini… giúp học sinh được học tập trong một môi trường giáo dục thân thiện, thanh bình và an toàn. Hà Nội Academy còn mang đến cho học sinh trải nghiệm học tập thú vị với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại chuẩn quốc tế bao gồm hệ thống nhà biểu diễn 500 chỗ ngồi, nhà thi đấu, bể bơi trong nhà, thư viện hiện đại, phòng thực hành…

Chương trình học

Chương trình học của trường được xây dựng giáo trình chuẩn quốc tế dựa trên chương trình học bản quyền của Anh Quốc song song với chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Nhờ đó, học sinh vừa được đảm bảo kiến thức, kỹ năng vừa học được kỹ năng tư duy toàn cầu.

3. Trường quốc tế Wellspring Hà Nội

Cơ sở vật chất hàng đầu

Wellspring được biết đến là một ngôi có cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học bậc nhất Việt Nam. Trường được thiết kế tối ưu phù hợp với từng hoạt động dạy học theo hướng đối mặt. Trường gồm 100 lớp học xây dựng trên diện tích 10.000m2, mỗi lớp đều được thiết kế chuẩn cho 20-24 học sinh và được thiết kế theo tiêu chí lớp học linh hoạt, bàn ghế đơn dễ di chuyển, phù hợp với nhiều mô hình học tập khác nhau sẽ là một môi trường tốt nhất cho học sinh. Ngoài ra trường còn sở hữu chuỗi phòng học chức năng, thư viện, vườn thực nghiệm, khu vui chơi, nội trú,… giúp phục vụ tối đa việc học và phát triển kỹ năng của học sinh.

Trường song ngữ quốc tế Wellspring
Trường quốc tế Wellspring

Chương trình học

Về chương trình học, Wellspring đào tạo học sinh với sự tích hợp khoa học của Chương trình chuẩn kiến thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cùng các chương trình Quốc tế bổ trợ theo chuẩn Cambridge. Chương trình Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai theo chuẩn Cambridge ESOL và các chương trình giúp học sinh phát triển toàn diện như Kỹ năng sống, Thể thao – Nghệ thuật, các hoạt động ngoại khóa thú vị.

Chọn trường cho con là vấn đề hết sức quan trọng, hy vọng với những chia sẻ trên, ba mẹ có thể tìm được ngôi trường phù hợp nhất cho con!

 

Từ khóa: , , ,

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh