Top 10 trường tiểu học tốt ở Hà Nội được nhiều cha mẹ lựa chọn

Một mùa tuyển sinh nữa đang đến gần, cũng là lúc các bậc cha mẹ đau đầu lựa chọn trường cho con, đặc biệt là khi các con rời khỏi bậc mầm non, bước chân vào lớp 1 đầy bỡ ngỡ. Lớp 1 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng mà bất kỳ phụ huynh nào cũng đều cân nhắc rất kỹ để có thể chọn cho con mình một môi trường học tập chất lượng với một phương pháp giảng dạy hiệu quả, giúp con phát huy hết tiềm năng của mình. Một môi trường học tập tốt không những sẽ giúp con sớm thích nghi mà còn tạo tiền đề cần thiết trong các giai đoạn học tập sau này của con.

Dưới đây là top 10 trường tiểu học tốt ở Hà Nội được nhiều phụ huynh lựa chọn nhất trong năm 2019.

Tiểu học Nguyễn Siêu

Trường tiểu học Nguyễn Siêu áp dụng phương pháp đào liên thông từ lớp 1 đến 12 đảm bảo tính thống nhất và phát triển; đảm bảo chất lượng giáo dục cao.

Hệ Chất lượng cao học theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chương trình bổ sung nâng cao theo phê duyệt của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Bộ môn Tiếng Anh học theo chương trình Cambridge ESOL.

Hệ Quốc tế học theo chương trình Quốc tế Cambridge phối hợp với chương trình bổ sung nâng cao theo phê duyệt của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Mô hình giáo dục: Trường có 2 hệ đào tạo: Chất lượng cao và Quốc tế Cambridge.

 • Địa chỉ: Tổ 59 đường Trung Kính, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3784 4889

Tiểu học Ngôi sao Hà Nội

Mô hình giáo dục: Là sự kết hợp của ba mô hình: Mô hình trường học đa trí tuệ của Mỹ (Multiple Intelligence) – Mô hình trường học thân thiện của UNICEF – Mô hình trường học xuất sắc của Singapore (School Excellence Model).

Tiểu học Ngôi sao Hà Nội được đánh giá là ngôi trường có nhiều học sinh đỗ trong kỳ thi tuyển vào lớp 6 tại các trường chuyên Hà Nội.

 • Địa chỉ: Lô T1, Khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3556 8595 – 024 6675 9354

Tiểu học Quốc tế Gateway

Giáo dục tại Gateway tập trung vào sự PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN của học sinh. Ngoài việc cung cấp một chương trình học thuật đúng đắn, khoa học, nghiêm ngặt, mục đích của chúng tôi hướng đến là giáo dục trẻ phát triển toàn diện về các mặt trí tuệ, thể chất, tình cảm và giao tiếp xã hội với các phương pháp giáo dục hiện đại. 

Chính vì vậy, đội ngũ giáo viên của hệ thống trường Gateway luôn chú trọng việc sử dụng các phương pháp hiện đại, cập nhật trong các bài giảng, nhằm giúp học sinh tự khám phá làm chủ tri thức bằng tư duy độc lập, sáng tạo. Bên cạnh phương pháp giáo dục thì lộ trình đào tạo cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà ba mẹ cần lưu tâm và tìm hiểu trong quá trình chọn trường cho con. 

Với mong muốn tạo dựng nên một thế hệ công dân toàn cầu, tại Gateway, nhà trường xây dựng một lộ trình học tập rõ ràng và toàn diện nhằm cung cấp cho học sinh nền tảng kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, đồng thời giúp các em vận dụng trí tuệ của mình một cách độc lập để tự chuyển hoá, hình thành nên kiến giải của riêng mình về các giá trị, đạo đức đối với bản thân cũng như cộng đồng. 

Chương trình học tại Gateway bao gồm chương trình học bằng Tiếng Anh và chương trình học bằng Tiếng Việt. Gateway hiểu rằng, ngôn ngữ mẹ đẻ là nền tảng quan trọng để phát triển và làm chủ các tri thức và hội nhập quốc tế. Trong đó, chương trình học bằng Tiếng Việt giúp học sinh làm chủ và phát triển các lĩnh vực bằng ngôn ngữ mẹ đẻ. Đồng thời, các em sẽ nắm bắt được những kiến thức phổ thông, cơ bản, hiện đại về lịch sử, địa lý, văn hóa, truyền thống và phong tục tập quán của Việt Nam. Làm chủ nền tảng văn hoá và giá trị truyền thống của dân tộc là cơ sở để học sinh hội nhập, tiếp thu tinh hoa, các giá trị văn hóa, khoa học kĩ thuật trên thế giới. 

Đặc biệt, chương trình tiếng Anh tại Gateway bao gồm các môn học tiếng Anh chuyên sâu English as Second language, English Language Arts và các môn học được giảng dạy bằng song ngữ Anh – Việt, giúp học sinh phát triển tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai. 

 • Địa chỉ: Số 89 Khúc Thừa Dụ, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Tel: 024 7108 8998

Tiểu học Lê Quý Đôn

Mục tiêu giáo dục: Giúp học sinh định hướng, khám phá và phát triển tối đa năng lực của bản thân, tự lực giải quyết những vấn đề trong học tập và cuộc sống. Rèn luyện cho học sinh khả năng làm việc theo nhóm, năng lực hợp tác, kỹ năng chia sẻ thông tin, khả năng tư duy độc lập.

Đây là trường tiểu học chất lượng cao, tăng cường giảng dạy ngoại ngữ. Trường Tiểu học Lê Quý Đôn được công nhận Trường chuẩn Quốc gia mức độ II của Thủ đô.

Chú trọng đổi mới về phương pháp dạy học, tăng cường giảng dạy Tiếng Anh, Toán và Khoa học bằng Tiếng Anh nhằm phát triển và hoàn thiện học sinh về Đức – Trí – Thể – Mỹ, đủ năng lực để hội nhập quốc tế.

 • Địa chỉ: Lô 2B – X1, khu đô thị Mỹ Đình 1 – P. Cầu Diễn – Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: 024 6287 2079 – 024 2241 0795

Trường Tiểu học Olympia

Đây là ngôi trường đầu tiên tại Việt Nam có phương pháp tổ chức lớp học linh hoạt theo trình độ của các con ở từng môn học.

Phương pháp đào tạo của Trường Tiểu học Olympia theo hình thức giáo dục Hoa Kỳ, theo khung tiêu chuẩn chất lượng của thế kỷ 21 “Partnership 21st Century Framework”, phù hợp với văn hóa và con người Việt Nam.

Bài trắc nghiệm đầu vào MIDAS (bản quyền từ Singapore) sẽ giúp các con khám phá được khả năng nổi trội của bản thân, làm căn cứ cho lộ trình phát triển của mỗi cá nhân.

 • Địa chỉ: Khu ĐTM Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 6267 7999

Trường Tiểu học Việt Úc

Trường phổ thông Việt Úc được thành lập từ năm 2007, là trường bán quốc tế do thực hiện việc giảng dạy và học tập theo chương trình giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, thực hiện thời gian học tập theo biên chế năm học do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định nhưng toàn bộ giáo trình được viết bằng Tiếng Anh và do giáo viên bản ngữ giảng dạy. Trường chỉ tập trung dạy các con tiếng Anh, Toán và Khoa học, còn lại thời gian trên trường cho các con tham gia hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt tập thể để nâng cao kĩ năng mềm, phát triển toàn diện bản thân.

 • Địa chỉ: Khu đô thị Mỹ Đình I, Nam, Từ Liêm, Hà Nội.
 • Điện thoại: 024 6287 2869.

Trường Tiểu học Wellspring

Giáo trình chương trình Tiểu học Song ngữ kết hợp giữa Chương trình chuẩn Kiến thức của Bộ GD & ĐT Việt Nam, Chương trình Quốc tế chuẩn Cambridge và Chương trình kĩ năng mềm trang bị một nền tảng tri thức vượt trội cho học sinh. Chương trình Tiểu học Song ngữ của trường là một Chương trình giáo dục toàn diện, hiện đại, cập nhật theo các chuẩn quốc tế tiên tiến nhất, hiệu quả và phù hợp, đáp ứng được một cách tối ưu các nhu cầu và đòi hỏi của học sinh, phụ huynh Việt Nam và xã hội trong một thế giới thay đổi không ngừng.

 • Địa chỉ: Số 95, phố Ái Mộ, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội
 • Tel: 024 7305 8668

Trường Tiểu học Vinschool

Nếu như các trường học truyền thống chỉ chú trọng dạy kiến thức và các môn học cơ bản, Vinschool đã thể hiện sự khác biệt khi thiết kế chương trình học theo mô hình của chương trình tú tài quốc tế IB. Trong đó các môn học của cấu phần giáo dục cá nhân như giáo dục Thể chất, giáo dục Kỹ năng – Phẩm chất, các môn học trải nghiệm như Công dân toàn cầu… được chú trọng như các môn văn hóa.

Học sinh Vinschool không chỉ được trang bị Kiến thức, mà còn có Kỹ năng học tập, năng lực Tư duy, khả năng Lãnh đạo, có Phẩm chất và thái độ tốt, là những Công dân toàn cầu nhưng mang trong mình bản sắc văn hoá Việt và có lòng tự tôn dân tộc.

Trường Tiểu học quốc tế VIP Hà Nội

Trường tiểu học quốc tế tại Hà Nội sử dụng nền tảng khoa học cơ bản cùng các lý thuyết giáo dục hiện đại như thuyết đa trí thông minh, trí tuệ cảm xúc, ứng dụng các bán cầu não, lý thuyết 3 não hay lý thuyết nhu cầu của Maslow.

Hà Nội VIP xây dựng một mô hình giáo dục nhằm tạo một môi trường giáo dục ưu việt, hài hòa cả hai yếu tố trong nước và quốc tế, góp phần tạo nên một thế hệ học sinh được phát triển cả về mặt tri thức, thẩm mỹ và nhân cách sống, có đầy đủ năng lực và kiến thức ngang tầm với học sinh các nước tiên tiến trên thế giới.

 • Địa chỉ: Số 14C, Pháo Đài Láng, Láng Thượng, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3775 6303

Trường quốc tế Global

Trường quốc tế Global là trường tiểu học quốc tế tại Hà Nội được thành lập vào năm 2009. Với thiết kế hiện đại do Thụy Điển và Singapore đảm nhận, trường quốc tế Global mang lại môi trường học thân thiện và hiệu quả cho học sinh.

Bên cạnh đó, trường có đội ngũ giáo viên tận tâm cùng kiến thức uyên bác, trình độ cao sẽ giúp các em học sinh có được nhiều kiến thức nhất. Không gian trường học hiện đại và tiên tiến với trang thiết bị hạng nhất đảm bảo sẽ mang đến cho con em bạn một môi trường chuẩn quốc tế.

 • Địa chỉ: Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 6660 7200

Hy vọng với những chia sẻ về 10 trường tiểu học tốt ở Hà Nội được nhiều phụ huynh lựa chọn nhất trong năm 2019 sẽ giúp cha mẹ có thể nắm rõ được định hướng phát triển cũng như phương pháp giáo dục của từng trường. Từ đó, ba mẹ sẽ có thể lựa chọn được cho trẻ một ngôi trường đào tạo tốt nhất giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ. Đồng thời có thể làm quen được nhiều bạn bè mới để trở nên tự tin và tự lập hơn.

Từ khóa: ,

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh