Top 10 bài nhạc tiếng anh cho bé hấp dẫn nhất

Học ngôn ngữ qua âm nhạc là một trong những cách hiệu quả nhất, đặc biệt là đối với học sinh tiểu học. Những giai điệu bắt tai sẽ dễ dàng tạo hứng thú cho và giúp trẻ kích thích não tiếp thu tốt hơn. Dưới đây sẽ là top 10 bài nhạc tiếng anh cho bé hấp dẫn nhất hiện nay cho ba mẹ tham khảo!

Top 10 bài nhạc tiếng anh cho bé hấp dẫn nhất

1. Rain, rain, Go Away

Đây là một bài hát dễ thương về chủ đề thời tiết. Với điệp khúc đáng yêu “rain, rain, go away, little… wants to play…”, bé không chỉ làm quen với từ vựng chủ đề thời tiết mà còn được làm quen với cấu trúc “want to V”.  

2. Seasons of the year và Seasons Song

Tiếp theo, ba mẹ nên chọn cho bé bài hát về các chủ đề trong năm. Seasons of the year và Seasons Song là 2 lựa chọn hoàn hảo để bé học về các mùa. Nhịp điệu vui nhộn sẽ giúp con vui vẻ và hứng khởi mỗi khi nghe và hát theo. Đồng thời, bé sẽ học được những đặc điểm của các mùa trong năm.

3. If you’re Happy

Bài hát “bất hủ” cho bé khi học tiếng Anh. If you’re happy có nội dung về các trạng thái cảm xúc như vui vẻ, tức giận, lo sợ, buồn ngủ. Vì vậy, khi nghe và học theo bài hát bé sẽ được học cách nhận biết cảm xúc và diễn tả bằng tiếng anh. Ngoài ra, lời bài hát còn rất dễ kết hợp với các hành động thực tế. Nhờ đó, bé sẽ nhanh hòa nhập với bài hát cũng như học được từ vựng nhanh và nhớ lâu hơn.

4. Head Shoulders Knees and Toes

Nhắc đến nhạc tiếng Anh cho bé chắc chắn không thể không nhắc đến Head Shoulders Knees and Toes. Lời bài hát xoay quanh các bộ phận của cơ thể người trên nền nhạc vui nhộn. Ba mẹ có thể mở bài hát và cho bé tự học bằng cách hát theo bài hát và thực hiện một số động tác đơn giản như các nhân vật được nhắc đến trong bài. Từ đó, bé có thể vừa luyện tiếng Anh lại vừa có thể vận động nâng cao sức khỏe.

5.The Fingers Family

Với bài hát này, bé sẽ học được bộ từ vựng về các thành viên trong gia đình như bố, mẹ, ông bà, anh, chị, em…. Những từ được sử dụng trong bài hát là cách gọi thân mật giữa các thành viên trong gia đình như daddy, mommy,… Để bé dễ dàng học được cách giao tiếng tự nhiên nhất trong tiếng Anh.

6. Baby Shark

Một bài hát khác về gia đình cho các bé học từ. Baby Shark sẽ giúp bé học các từ về thành viên trong giai đình qua giai điệu bắt tay. Ngoài ra, bài hát còn dễ dàng kết hợp với nhiều động tác để ba mẹ và con cùng nhau vừa chơi vừa học nữa đó!

7. Old MacDonald Had A Farm

Ra đời vào năm 1917 nhưng bài hát vẫn luôn làm các bạn nhỏ mê mẩn. Được dịch ra là “Trang trại của ông già MacDonald”, bài hát mở ra khung cảnh trang trại vùng nông thôn nước Mỹ của một ông già tên MacDonald cùng những loài vật khác nhau trong trang trại. Thông qua đó, các bé sẽ được học về các con vật một cách thú vị. Giai điệu dễ thương sẽ khiến các bé hứng thú hơn với chủ đề nông thôn này.

8.Twinkle Twinkle Little Star

Đây là một bài hát ru phổ biến từ nước Anh, được phổ nhạc từ bài thơ của tác giả Jane Taylor được viết đầu thế kỉ 19. Bài hát đã quá quen thuộc với các bé vì ngay từ khi bắt đầu học bảng chữ cái tiếng Anh, các bé đã được làm quen với bài hát này.

9. Bingo song

Bingo song là một trong những bài nhất quen thuộc nhất đối với mọi trẻ em trên thế giới. Bài hát này sẽ giúp bé học đánh vần qua lời và nhạc đáng yêu.  Vậy nên, khi dạy bé đánh vần tiếng Anh, ba mẹ có thể lựa chọn bài hát này thì bé sẽ rất thích thú đó!

10. Five Little Ducks (Bài hát tập đếm số)

Ngoài việc học chữ cái và từ vựng thì tập đếm số cũng vô cùng quan trọng trong tiếng Anh. Ba mẹ có thể bạn nên mở những bài hát tập đếm số cho bé nghe. Khi lựa chọn nhạc tiếng Anh cho bé tập đếm, ba mẹ nên lưu ý lựa chọn những bài hát có giai điệu vui tươi nhưng không quá nhanh, nên có video để bé tương tác thì bé sẽ nhớ nhanh và lâu hơn!

Với chuỗi bài hát trên, trẻ sẽ có thêm cơ hội tiếp xúc và phát triển với tiếng Anh. Tuy nhiên, để trẻ có thể phản xạ như người bản xứ, đồng thời tăng cường ngôn ngữ học thuật thì việc tạo cho trẻ môi trường giao tiếp tiếng Anh tự nhiên là yếu tố quyết định. Trong đó, lựa chọn trường song ngữ là một trong những xu thế hàng đầu của phụ huynh hiện nay.

Kết hợp giữa chương trình học khoa học, bài bản cùng đội ngũ giáo viên bản ngữ và giáo viên Việt Nam giàu kinh nghiệm, trường phổ thông quốc tế Gateway được nhiều phụ huynh đánh giá cao về uy tín và chất lượng trong việc phát triển ngôn ngữ tiếng Anh cho học sinh. Từ đó, học sinh tại Gateway có thể tự tin theo đuổi các hệ thống giáo dục tiên tiến trên thế giới và sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu.

Hy vọng những bài nhạc tiếng Anh cho bé cùng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp ba mẹ có được những lựa chọn quyết định đúng đắn trong hành trình giáo dục con.

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh