Tổng quan về chương trình học bằng Tiếng Anh

Chương trình tiếng Anh tại Gateway bao gồm các môn học tiếng Anh chuyên sâu English as Second language, English Language Arts và các môn học được giảng dạy bằng song ngữ Anh – Việt, giúp học sinh phá triển tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai. Với việc kết hợp nhiều giáo trình tiếng Anh uy tín hướng tới những mục tiêu khác nhau, chương trình học môn Tiếng Anh dành cho GISers khối Tiểu học của Gateway hướng tới phát triển toàn diện kiến thức, kỹ năng ngôn ngữ và tiếp cận tiếng Anh như một bộ môn nghệ thuật.  

Mục tiêu của chương trình

 • Giúp học sinh phát triển năng lực toàn diện đồng thời bằng hai ngôn ngữ Anh – Việt một cách linh hoạt và sâu sắc.
 • Đem lại sự tự tin khi giao tiếp Tiếng Anh, giúp học sinh củng cố, mở rộng vốn từ, ngữ pháp cơ bản để sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên, linh hoạt như người bản xứ.
 • Mang đến cho học sinh những trải nghiệm hội nhập với việc học tiếng Anh và các vấn đề toàn cầu trong khi vẫn gìn giữ các giá trị Việt Nam bằng việc phát triển các kỹ năng cơ bản, thúc đẩy sự sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề đồng thời chú trọng các nguyên tắc đạo đức.
 • Giúp học sinh theo đuổi các hệ thống giáo dục tiên tiến trên thế giới, nắm bắt cơ hội và có thể phát triển ở bất cứ nơi đâu.

Các môn học trong chương trình học bằng Tiếng Anh

Bao gồm các môn học tiếng Anh chuyên sâu English as Second language, English Language Arts và các môn học được giảng dạy bằng song ngữ Anh – Việt:

 • Chương trình English as Second Language (ESL) – Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2
 • Chương trình English Language Arts (ELA) – Ngữ Văn Anh
 • Chương trình Khoa học
 • Chương trình STEAM thực hành
 • Chương trình Tin học
 • Các môn tự chọn AP (Advanced placement)  
 • Chương trình Dual Enrollment (DE)
Học sinh Gateway tư duy tiếng Anh như người bản xứ
                                   Học sinh Gateway tư duy tiếng Anh như người bản xứ

Điểm gì khác biệt ở chương trình học bằng Tiếng Anh tại Gateway

Với định hướng “Lấy học sinh làm trung tâm“, Gateway hướng đến vun đắp và phát triển các giá trị nền tảng căn bản và sâu sắc của con người. Gateway theo đuổi mục tiêu cá nhân hóa việc học tập của mỗi học sinh. Việc học tập được xây dựng trên năng lực cá nhân.

Các phương pháp giáo dục hiện đại như “Học tập qua Dự án“, “Học tập qua Vấn đề” giúp học sinh chiếm lĩnh và ứng dụng kiến thức vào đời sống thực tế.

Phương pháp tiếp cận WIDA, hệ thống đo nghiệm IOWA  được triển khai liên tục nhằm đánh giá liên tục, toàn diện năng lực tư duy và ngôn ngữ của học sinh theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ. Kết quả đánh giá chuẩn hoá của IOWA TEST được công nhận toàn cầu.

Nếu chương trình dạy tiếng Anh tại các trường phổ thông tại Việt Nam hiện nay thường bỏ qua nội dung học ngữ âm (phonics) mặc dù phonics chính là nền tảng để trẻ em có thể đọc viết tiếng Anh thành thạo, thì sự độc đáo trong chương trình môn tiếng Anh của Gateway chính là đưa vào chương trình ngữ âm tổng hợp Jolly Phonics giảng dạy cho các bạn nhỏ khối 1 và 2. Đây là chương trình dạy và học Tiếng Anh xuất phát từ Anh Quốc và hiện đang được áp dụng tại 70% các trường học tại quốc gia này với sự bảo trợ của Chính phủ Anh.

Jolly Phonics lấy trẻ làm trung tâm để dạy ngôn ngữ Anh thông qua ngữ âm tổng hợp với 5 nội dung cơ bản: Học sinh học các âm của chữ cái, học cách hình thành chữ cái, học tổ hợp âm, phân biệt âm trong từ và học các từ bất quy tắc. 5 kỹ năng chìa khóa này giúp trẻ nhanh chóng biết đọc viết và tạo nền tảng cho việc học tiếng Anh nâng cao. Cách tiếp cận này cũng giúp học sinh phát âm chính xác, không phụ thuộc vào phát âm và giọng (accent)  của các thầy cô.

Ngoài Jolly Phonics, Gateway còn kết hợp giáo trình Family&Friend trong chương trình môn tiếng Anh.

Family&Friend là một chương trình bảy cấp cho những học viên nhỏ tuổi. Với giáo trình này, các bạn nhỏ học tập thông qua các bài hát, hình dán, trò chơi, dự án thực hành và các hoạt động Phản xạ toàn thân (Total Physical Response). Cách tiếp cận Family&Friend vượt xa các chương trình khác trong việc tích hợp từ vựng, ngữ pháp vào các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết thành một tổng thể liền mạch nên được sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Bổ trợ hoàn hảo cho Family&Friend là giáo trình Reading Street – tài nguyên ngôn ngữ toàn diện bao gồm tất cả các kỹ năng đọc (ngữ âm, đọc lưu loát, đọc hiểu), từ vựng, chính tả, ngữ pháp và cả sáng tác. Không giống như hầu hết các chương trình tiếng Anh toàn diện khác, tất cả các nội dung học được tích hợp xung quanh các chủ đề học tập, với sáu chủ đề chung mỗi năm. Bộ giáo trình này giúp xây dựng sự hiểu biết vững chắc về ngữ âm, không ngừng ôn tập lại các thành tố ngữ âm cơ bản trong các bài học ở trình độ nâng cao. Các bài đọc chính là xương sống của chương trình, bao gồm các tác phẩm văn học, truyện ngụ ngôn, truyện dân gian, thần thoại, phi hư cấu, tiểu sử và thơ. Nhiều tác phẩm trong chương trình là của các tác giả nổi tiếng. Kèm theo mỗi tác phẩm là tóm tắt tiểu sử và hình ảnh của các tác giả.

Bên cạnh chương trình học tại lớp, Gateway sử dụng hai phần mềm học tiếng Anh bổ trợ để GISers có thể tự học tại nhà là IXL và Razkids.

IXL làm cho thế giới ngôn ngữ Anh trở nên sống động với những hình ảnh vui nhộn và câu hỏi tương tác kích thích khiến trẻ tò mò. GISers có thể sử dụng IXL như bài tập về nhà, thực hành thêm và giúp những bạn có học lực tốt có thể tự học chuyên sâu hơn. Phụ huynh cũng có thể theo dõi và hỗ trợ con học tập theo phần mềm này.

Với các bạn nhỏ bắt đầu tập đọc thì Razkids là tài nguyên tuyệt vời. Ứng dụng này là nguồn tài liệu đọc hỗ trợ chính được sử dụng tại Gateway, nhất là với hệ thống thư viện tiếng Anh rất hạn chế ở Hà Nội và Hải Phòng. Các giáo viên sẽ tiến hành đánh giá cấp độ đọc của mỗi học sinh và chỉ định cho học sinh đọc ở cấp độ thích hợp trong Razkids. Razkids cũng cung cấp phản hồi ngay lập tức cho giáo viên về sự tiến bộ của học sinh trong kỹ năng đọc. Nhờ vậy mà thầy cô có thể nắm được điểm mạnh cũng như yếu của học sinh.

Học sinh nhận được gì khi học bằng chương trình học bằng Tiếng Anh tại Gateway

Chương trình English as Second Language (ESL)

Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2: Trang bị cho học sinh toàn diện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, giúp học sinh có khả năng sử dụng tiếng Anh để nghiên cứu hay học các môn học khác.

Chương trình English Language Arts (ELA) – Ngữ Văn Anh:

Xây dựng nền tảng vững chắc cho kỹ năng đọc và viết học thuật đảm bảo học sinh có khả năng sẵn sàng học tập, nghiên cứu và làm việc tại bất cứ đâu trên thế giới.

Chương trình Khoa học:

Giáo trình khoa học FOSS (Full Option Science System) được phát triển bởi Đại học California tại Berkeley – Trường Top 5 thế giới về Khoa học Kỹ thuật, giúp học sinh hình thành phương pháp nghiên cứu khoa học thông qua thực nghiệm. Bằng việc tìm hiểu thế giới tự nhiên và thế giới của các sáng chế, học sinh liên tục đặt câu hỏi, tìm và ứng dụng các giải pháp vào đời sống thực tế.

Chương trình STEAM thực hành:

Được phát triển và chuyển giao bởi Bảo tàng Khoa học Boston (MoS), là hoạt động nổi bật, tích hợp thành quả của mọi môn học. Học sinh được trang bị kỹ năng và phương pháp tư duy để có thể thiết kế và tạo ra sản phẩm ứng dụng trong đời sống qua quy trình thiết kế, cải tiến kỹ thuật.

Chương trình Tin học:

Cung cấp cho học sinh kiến thức từ nền móng căn bản cho tới tư duy thuật toán và khoa học máy tính, giúp học sinh trang bị đầy đủ kiến thức, tư duy và kỹ năng thế kỷ 21. Chương trình học được xây dựng theo chuẩn CSTA của Hội đồng các nhà giáo dục Khoa học Máy tính Hoa Kỳ.

Các môn tự chọn AP (Advanced placement):

Chương trình được thiết kế bởi Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng Hoa Kỳ (College Board) dành cho học sinh lớp 11, 12 muốn đi theo con đường học vấn chuyên sâu ở những bộ môn mình yêu thích, cũng như xây dựng nền tảng cho quá trình học tập đại học.

Chương trình Dual Enrollment (DE):

Học sinh lớp 11, 12 tham gia học tập những môn học thực tế của sinh viên bậc Đại học và tích luỹ tín chỉ đại học ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường phổ thông. Học sinh có thể chọn một hoặc nhiều môn học khác nhau, tuỳ theo năng lực và định hướng.

Từ khóa: , , ,

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh