Tối ưu thể chất với chương trình thể chất Jacpa độc quyền

Chương trình giáo dục thể chất JACPA là chương trình được nghiên cứu và phát triển với hơn 45 năm kinh nghiệm của Công ty Thể chất JACPA Nhật Bản. Tính tới thời điểm hiện tại , JACPA đã thực hiện giảng dạy cho hơn 100.000 học sinh tại Nhật và rất nhiều học sinh tại các quốc gia khác như Singapore, Malaysia, Indonesia…

Phát triển toàn diện với chương trình học chính khóa độc quyền

Việc đưa chương trình thể chất JACPA Nhật Bản vào chương trình giáo dục thể chất chính khóa tại các cơ sở của hệ thống trường PTLC Quốc tế Gateway là một trong những mục tiêu chiến lược mà toàn hệ thống đang nỗ lực theo đuổi. Thông qua đó, nhà trường mong muốn có thể tối ưu sự phát triển về chiều cao của các em học sinh, giúp các em phát triển cơ thể khỏe mạnh, tăng trưởng chức năng vận động. Bên cạnh đó, các vận động thể chất sẽ góp phần kích thích sự phát triển của não bộ, nuôi dưỡng tinh thần lạc quan cho các GISers.

Dựa trên các nghiên cứu về tâm, sinh lý và các giai đoạn phát triển của trẻ, chương trình giáo dục thể chất JACPA tại Gateway tập trung đào tạo về phương pháp, kỹ thuật vận động để phát triển các chức năng trong cơ thể của trẻ. Phương pháp đào tạo này dựa trên các hoạt động tập thể để khuyến khích trẻ phát triển các kỹ năng làm việc nhóm như khả năng hợp tác, quan tâm chia sẻ lẫn nhau. Bên cạnh đó, các trò chơi vận động cũng được lồng ghép vào trong bài học, để tạo môi trường học tập thoải mái, vui vẻ. Từ đó giúp học sinh nâng cao thể lực một cách toàn diện, kích thích não bộ phát triển tối ưu.

Tại trường PTLC Quốc tế Gateway, chương trình thể chất JACPA được triển khai mỗi tuần một buổi và mỗi buổi học kéo dài 35 phút. Nội dung chương trình học xoay quanh các bài học như: bài học với thảm, bục nhảy, bài học với xà đơn, nóng, bục thăng bằng và các bài học với dây nhảy.

Đặc biệt, những nội dung vận động JACPA còn được thiết kế một cách khoa học và bài bản dựa trên đặc điểm thể lực ở từng độ tuổi của học sinh và sự phát triển tâm lý và trí tuệ. Mỗi bài học đều được xây dựng trên tinh thần giúp học sinh tăng cường khả năng tập trung, khơi gợi cảm hứng vận động linh hoạt ở mỗi em mà không gây nhàm chán. Ngoài ra, những trải nghiệm học tập hoạt động nhóm được diễn ra thường xuyên trong lớp học sẽ là nền tảng để phát triển khả năng lãnh đạo sớm, sự đoàn kết, quan tâm, chia sẻ lẫn nhau ở mỗi GISers.

Môi trường học tập thể chất sẵn sàng

Để triển khai chương trình thể chất JACPA một cách hiệu quả, Gateway tập trung phát triển hệ thống phòng học thể chất hiện đại, diện tích rộng rãi cùng đầy đủ các giáo cụ JACPA đạt tiêu chuẩn Nhật. Trong đó,  hệ thống giáo cụ được thiết kế theo tiêu chuẩn Nhật Bản, có kích thước phù hợp với học sinh ở từng lứa tuổi. Đặc biệt, các dụng cụ đều được bo tròn, đảm bảo an toàn cho học sinh trong quá trình vận động và sử dụng.

Độii ngũ giáo viên chuyên nghiệp

Đội ngũ giáo viên thể chất tại Trường được đào tạo bài bản theo đúng tiêu chuẩn của chương trình JACPA về kỹ thuật, cách thức giảng dạy bởi Công ty Thể chất Nhật Bản. Các giáo viên của Gateway phải trải qua một khóa huấn luyện và đào tạo theo đúng những tiêu chuẩn khắt khe về phương pháp và kỹ năng chuyên sâu của chương trình thể chất JACPA Nhật Bản. Sau khi được chứng nhận, các giáo viên thường xuyên được kiểm tra, đánh giá để đảm bảo chất lượng và sự thống nhất trong tất cả các bài học.

Sự chuẩn bị sẵn sàng về cơ sở vật chất và chất lượng giáo viên giảng dạy chính là nền tảng vững chắc để trường PTLC Quốc tế Gateway áp dụng thành công chương trình thể chất JACPA Nhật Bản. Tiên phong ứng dụng mô hình giáo dục thể chất Nhật Bản vào giảng dạy tại Hải Phòng, Gateway sẽ giúp phụ huynh, cộng đồng xã hội sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn về tầm quan trọng của giáo dục thể chất đối với học sinh. Dự kiến, trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway Hải Phòng sẽ đi vào hoạt động từ tháng 7/2019.

Từ khóa: , , , ,

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh