Thư từ Ban Lãnh đạo tháng 12

Cùng hành động để ngôi trường của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn!

Trường Phổ thông quốc tế Gateway là môi trường để mỗi cá nhân, từ các nhà quản lý, các chuyên viên, mỗi thầy cô giáo cho đến các em học sinh – không ngừng học tập và phát triển kỹ năng để trưởng thành. Bởi thế, mỗi ngày đi qua, chúng ta lại cùng nhau học thêm được bao điều mới mẻ, hình thành và duy trì được thái độ tích cực với việc học tập, để cả thầy cô và học trò cùng phát triển chuyên môn.

Thông điệp “Hãy làm như tôi làm” và sức mạnh của những tấm gương

Một tổ chức giáo dục giàu sức mạnh là một tổ chức cần phải truyền tải được thông điệp “Hãy làm như tôi làm” tới mỗi học sinh thân yêu. Nêu cao tinh thần đó, những người dẫn dắt tiên phong tại Gateway – dù là hiệu trưởng, giáo viên hay trợ giảng – luôn là những tấm gương sáng: Chúng tôi không ngừng học hỏi lẫn nhau, thậm chí học từ chính các em học sinh của mình, để phát triển kỹ năng, và đặc biệt là duy trì một thái độ tích cực đối với việc học hành. 

Chúng tôi coi đây là một minh chứng có sức thuyết phục hơn nhiều so với việc đặt ra tiêu chí mơ hồ, rồi đòi hỏi học sinh phải đạt được các thành tích này nọ mà không chỉ ra cụ thể cho các em phải bắt đầu hành động như thế nào.

Tại trường Phổ thông quốc tế Gateway, chúng tôi cam kết dìu dắt học sinh bằng chính những kinh nghiệm sống và những hành động thực tế của mình.

Thầy Donald E. Williams – Tổng hiệu trưởng hệ thống trường Gateway

Dẫn bước trưởng thành: Đồng hành với học sinh trên lộ trình học tập thênh thang

Một minh chứng sống động khác chứng tỏ sự thay đổi theo hướng tốt đẹp hơn là cách chúng tôi dìu dắt và đồng hành cùng các em học sinh thân yêu của mình. Nhà trường chúng tôi luôn nhiệt liệt tôn vinh những thầy cô đã đưa ra những phương pháp giáo dục thành công; và sau đó chúng tôi luôn tìm cách nhân rộng những sáng kiến đó ra các lớp khác, để mọi học sinh trong trường đều được thừa hưởng thành quả tốt đẹp từ những sáng tạo của các giáo viên đi tiên phong. Khi thông tin cho thấy học sinh đang gặp khó khăn, Nhà trường cam kết tìm ra những rào cản hoặc trở ngại và loại bỏ hoặc vượt qua chúng. Chúng tôi cống hiến cho những thành tích tốt đẹp và chịu trách nhiệm về việc đem lại kết quả học tập tiến bộ từng ngày cho các em.

Thay đổi để tốt hơn cũng bao gồm một cam kết và hành động mãnh liệt để mang đến một nền giáo dục tiên phong, đẳng cấp thế giới. Chúng tôi cam kết tạo ra một mội trường giáo dục đủ sức mạnh để truyền cho các thế hệ học sinh cả kiến thức lẫn kỹ năng, giúp các em làm chủ những thay đổi của thế giới tương lai và trở thành những nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng vừa tích cực vừa sâu rộng trong cộng đồng của mình.

Chương trình đào tạo được Hội đồng các trường Quốc tế (CIS) khẳng định

Nền giáo dục tiên phong và đẳng cấp thế giới được khẳng định tại Gateway khi chúng tôi trở thành thành viên chính thức của Hội đồng các trường Quốc tế (CIS) – tổ chức kiểm định giáo dục quốc tế hàng đầu thế giới. Chương trình giảng dạy tiếng Việt và quốc tế được tích hợp hiệu quả, bao gồm một lộ trình được thiết kế kỹ càng để chuẩn bị cho học sinh của chúng tôi khả năng làm chủ kiến thức và sự tự tin trong một thế giới thay đổi nhanh chóng. 

Chương trình của chúng tôi được xây dựng trên nền tảng những giá trị về kỹ năng sống bao gồm các câu lạc bộ sau giờ học và chương trình rèn luyện thể chất độc quyền như chương trình bơi lội Aqua-tots, giáo dục thể chất JACPA. Những giá trị tốt đẹp của cuộc sống bao gồm: Ưu tú, Integrity – Đam mê và Hào phóng. Những giá trị này là những chất xúc tác để truyền sức mạnh và truyền khả năng cho các em học sinh trở thành những nhà lãnh đạo có ảnh hưởng tới cộng đồng của mình. 

Tháng 12/2019: Tháng của những hành động để trở nên tốt đẹp hơn

Thay đổi để tốt hơn cũng có nghĩa là chúng tôi cung cấp những dịch vụ giáo dục sáng tạo và được tin cậy để nâng tầm Việt Nam trong khi gìn giữ những giá trị trân trọng và truyền cảm hứng cho học sinh của chúng tôi. Học sinh của chúng tôi học tập thông qua hệ thống việc làm được thiết kế theo nguyên lý Giáo dục Hiện đại. Học sinh phát triển khả năng trở thành những người tự giáo dục, độc lập, có trách nhiệm với chính bản thân và cộng đồng, đồng thời cũng là những nhân cách trọn vẹn. Các em được truyển cảm hứng nhờ các chương trình hoạt động và dự án học tập tại Gateway. Tác phong chủ động và tự chủ được phát triển thông qua các công việc hàng ngày ở trường và ở nhà. Học sinh Gateway được truyền cảm hứng vì các em được kì vọng để trở thành những công dân độc lập, có trách nhiệm và sẵn lòng chia sẻ dựa trên nguyên tắc đồng thuận.

Với những ý nghĩa ấy, Chúng tôi chúc mừng tập thể giáo viên, cán bộ nhân viên và các em học sinh toàn trường về những nỗ lực của tất cả chúng ta trong thời gian qua. Chúng ta hào hứng bước vào tháng 12/2019 với niềm hứng khởi chờ đón những ngày lễ hội cuối năm và đón chào năm mới. Cùng với những thay đổi mạnh mẽ và cùng với nhau, nhất định chúng ta sẽ trở nên tốt đẹp hơn mỗi ngày!

Trân trọng,  

Thay mặt Ban Lãnh đạo  

Tổng Hiệu trưởng hệ thống trường phổ thông quốc tế Gateway 

Donald E. Williams

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh