Thông báo Về việc hỗ trợ Học sinh ôn luyện kiến thức trong thời gian nghỉ học

Kính gửi Quý Phụ huynh, 

Ban Giám hiệu Trường Phổ thông Quốc tế Gateway xin gửi lời cảm ơn trân trọng tới Quý Phụ huynh vì những nỗ lực đồng hành cùng các con trong 02 tuần nghỉ học sau Tết vừa qua.

Nhà trường đã có kế hoạch cho Học sinh học bù để hoàn thành nhiệm vụ năm học. Kế hoạch chi tiết sẽ được thông báo đến Phụ huynh sau khi Nhà trường nhận được chỉ đạo trực tiếp từ Sở Giáo dục và Đào tạo.

Trong tuần này, với bộ môn Tiếng Anh, các Thầy cô giáo sẽ tiếp tục giao bài tập dưới dạng các dự án nhỏ (PBL) nhằm giúp Học sinh duy trì thói quen học tập và kiến thức, kỹ năng đã học được. Việc học theo dạng dự án (PBL) đảm bảo tính nghiêm túc và phù hợp với Học sinh hơn là các bài tập về nhà truyền thống. PBL kích thích tư duy phản biện và kỹ năng giải quyết vấn đề, đồng thời nhấn mạnh những nội dung kiến thức quan trọng. Hình thức này cũng phát triển trí tò mò và có ý nghĩa hơn các bài tập hàng ngày mà không đem lại đủ kiến thức hoặc kỹ năng đủ sâu. Với PBL, Giáo viên có thể tiếp cận Học sinh trực tuyến qua các tin nhắn cá nhân và các hướng dẫn để hoàn thành bài tập. Chúng tôi dự kiến việc nghỉ học bắt buộc có thể còn tiếp diễn, do đó Nhà trường đã lên kế hoạch gửi thêm các video cho Học sinh để Giáo viên có thể cung cấp thêm hướng dẫn và giải thích cho Học sinh hoàn thành các dự án. 

Đối với bộ môn Văn – Tiếng Việt và Toán, trong tuần này và dự kiến tuần tới (nếu có thông báo về việc Học sinh tiếp tục nghỉ học), Nhà trường sẽ triển khai hỗ trợ học sinh tự ôn luyện tại nhà qua Google Classroom. Theo đó, Giáo viên Văn-Tiếng Việt, Toán sẽ quay phim ghi hình bài giảng để hệ thống kiến thức, giao phiếu bài tập, chia sẻ trên Google Classroom của lớp giúp các con củng cố và khắc sâu kiến thức đã học. Sau khi hoàn thành bài tập, học sinh sẽ gửi lại để giáo viên phụ trách chấm bài và phản hồi qua Google Classroom. Với học sinh lớp 1, 2 nếu các con chưa tự làm được trên file word thì Phụ huynh có thể in bài cho các con, sau đó chụp ảnh bài làm và gửi cho Giáo viên phụ trách qua công cụ này. 

Nhà trường xin gửi tới Quý Phụ huynh Hướng dẫn sử dụng Classroom cho Học sinh (Phụ huynh) trên máy tính TẠI ĐÂY và trên điện thoại TẠI ĐÂY.

Ngoài ra, Giáo viên vẫn thường xuyên duy trì sự tương tác với Phụ huynh và Học sinh qua các kênh liên lạc như: Sycamore, email, zalo, điện thoại… để giải đáp các thắc mắc, chấm chữa bài tập cũng như kết nối, giao lưu với Học sinh trong lớp. 

Riêng đối với Học sinh khối 9, để đảm bảo không bị ngắt quãng chương trình ôn thi cuối cấp, Nhà trường vẫn tiếp tục duy trì việc học online cho hai môn Văn, Toán như các tuần trước, và tăng thời lượng từ 4 tiết lên 6 tiết trong tuần này. 

Việc dạy học trực tuyến hoặc kết hợp trực tuyến là phương pháp phối hợp giữa các tài liệu giáo dục trực tuyến với phương pháp giảng dạy truyền thống trong lớp học theo một thiết kế có tính hệ thống và có chủ đích. Hình thức này thường đòi hỏi một Hệ thống Quản lý Học tập rõ ràng và Học sinh học trực tuyến cũng như trong lớp trong suốt cả năm học. Nó không được thiết kế để thay thế một lớp học, mà nó là một phương pháp giáo dục nhằm đẩy mạnh công nghệ giáo dục. 

Học tập trực tuyến thực thụ sử dụng một chương trình công nghệ để thay thế việc giảng dạy trong lớp học bằng việc giảng dạy trực tuyến, cho phép Học sinh tham gia theo khả năng của mình. Có nhiều nền tảng đa dạng cho việc học tập trực tuyến thực thụ. Một trường học không thể nhanh chóng tổ chức học trực tuyến hoặc kết hợp trực tuyến mà có thể đảm bảo chất lượng. Những phương pháp này yêu cầu đào tạo kéo dài, sự hỗ trợ và cơ sở hạ tầng hiệu quả, và cũng có nhiều bất lợi bên cạnh các ưu điểm của cả việc học trực tuyến và kết hợp trực tuyến. Dựa vào những yếu tố trên, Nhà trường quyết định không tổ chức học tập online. Thay vào đó là những phiếu bài tập, những dự án nhỏ hay những hướng dẫn học tập qua Google Classroom nhằm đảm bảo việc ôn luyện, củng cố những kiến thức đã được học cho Học sinh và để các con có cơ hội phát huy năng lực tự học ở nhà.

Trong thời gian này, Quý Phụ huynh có thể khuyến khích các con đọc sách, luyện tập thể dục thể thao, giúp đỡ bố mẹ những việc vừa sức, thực hành lối sống tốt tại gia đình…

Bên cạnh đó, các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại trường và khuyến nghị dành cho Phụ huynh, Học sinh về việc phòng chống dịch tiếp tục được cập nhật tới Quý Phụ huynh vào các thông báo tiếp theo của Nhà trường. 

Rất mong Quý Phụ huynh tiếp tục đồng hành cùng Nhà trường để các con có khoảng thời gian ở nhà an toàn và bổ ích.

BAN GIÁM HIỆU 

TRƯỜNG PHỔ THÔNG QUỐC TẾ GATEWAY

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh