Thông báo nghỉ học phòng chống Virus Corona

Thực hiện công văn số 413/UBND-KGVX ngày 07/02/2020 của UBND Thành phố về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học nhằm bảo đảm công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; Sở GDĐT Hà Nội thông báo cho các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, nhóm trẻ mầm non trên địa bàn Thành phố và Trường Trung cấp sư phạm Mẫu giáo – Nhà trẻ được tiếp tục được nghỉ học từ ngày 10/02/2020 đến hết ngày 16/02/2020.

Sở GDĐT đề nghị các phòng GDĐT quận, huyện, thị xã và các đơn vị trường học thông báo kịp thời đến toàn thể học sinh và cha mẹ học sinh được biết và thực hiện.

Trong thời gian HS nghỉ học, đề nghị quý PHHS theo dõi sát sao các diễn biến về dịch bệnh. Trong giai đoạn này, nếu học sinh hoặc người thân trong gia đình có bất cứ biểu hiện nào liên quan đến dịch bệnh, quý PH có thể liên hệ đến đường dây nóng tiếp nhận thông tin, tư vấn phòng chống Corona 19003228 và thông tin đến GVCN lớp.

Trong thời gian nghỉ tại nhà, học sinh tuân thủ hướng dẫn phòng chống dịch do Bộ Y Tế cụ thể như sau:

  • Các thành viên trong gia đình tăng cường việc rửa tay nhiều lần/ngày (trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh/ ho/ tiếp xúc với động vật/ thực phẩm sống/ chất thải, vv….).
  • Lưu ý chế độ ăn uống, bổ sung vitamin, khoáng chất để tăng sức đề kháng cho cơ thể.
  • Giữ vệ sinh nhà cửa thông thoáng, sạch sẽ.
  • Tránh đến các địa điểm công cộng, tập trung đông người.
  • Không để học sinh tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh.
  • Khuyến khích đeo khẩu trang khi đi ra bên ngoài, các khu vực đông người, công cộng.
  • Trường hợp học sinh có dấu hiệu sốt cao, ho kéo dài, viêm họng, khó thở, đề nghị Quý Phụ huynh không đưa học sinh đến trường, đồng thời đưa học sinh đến các cơ sở y tế để kiểm tra, xét nghiệm và thông báo đến Nhà trường ngay sau khi có kết quả để phối hợp phòng bệnh. Bộ Y tế khuyến cáo những người từ Trung Quốc trở về cần tự cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày (kể từ ngày về nước) và khai báo với cơ quan sở tại nơi gần nhất để được hỗ trợ.

Trong một tuần nghỉ học, học sinh vẫn được giao bài tập làm tại nhà từ các thầy cô.

 

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh