Đoàn học sinh Hàn Quốc gặp gỡ và giao lưu thể thao với trường PTQT Gateway Cầu Giấy

Trải nghiệm văn hóa Việt, ăn cốm, kẹo lạc, đá bóng giao hữu với tinh thần HLV Park Hang Seo…, các bạn học sinh trường Yecheon Middle School (Hàn Quốc) vừa có một ngày đặc biệt trong lần thứ hai trở lại thăm trường PT Quốc tế Gateway Cầu Giấy.

Hướng tới mục đích toàn cầu hóa giáo dục, mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế và liên kết đào tạo với các trường tiên tiến trên thế giới, chương trình đón đoàn học sinh Hàn Quốc đã được Ban điều hành nhà trường chuẩn bị chuyên nghiệp, chu đáo. Chào đón đoàn trường Yecheon là những nụ cười tươi tắn, những chú gấu bông xinh xắn và bó hoa tươi của các GISers, phần đông các bạn là thành viên Hội đồng Đại sứ Gateway năm học 2019-2020.

Các bạn học sinh trường Gateway chụp ảnh lưu niệm cùng học sinh trường Yecheon Middle School

(Hàn Quốc) 

Khác với giờ học tiếng Anh như năm ngoái, trong chuyến giao lưu lần này, các bạn học sinh trường Yecheon đã được tham gia một giờ học trải nghiệm văn hóa vô cùng ấn tượng với các GISers lớp 8 Melbourne. 

Đây có lẽ là lần đầu tiên các học sinh đến từ xứ sở kim chi được thưởng thức những món ăn đậm đà bản sắc Việt Nam như cốm, chè lam, kẹo lạc và ô mai,… Những món ăn tinh tế chứa đựng hồn cốt nét đẹp văn hóa ngàn năm của dân tộc đã làm cho các bạn học sinh đầy bất ngờ và ấn tượng. 

 

Các bạn học sinh Hàn Quốc tỏ ra thích thú đặc biệt với các món ăn truyền thống của Việt Nam,

đặc biệt là cốm

Không chỉ thưởng thức những món đặc sản, các bạn còn rất hứng thú với thử thách dùng đũa để gắp đậu đen và lạc hay thử trải nghiệm cảm giác viết bằng bút lông và mực tàu. 

Thử thách thú vị dùng đũa để gắp đậu

Nhưng khoảnh khắc khiến các bạn học sinh có nhiều kỷ niệm tuyệt vời nhất chính là  trận bóng đá giao hữu với các cầu thủ nhí của Gateway. Vượt qua rào cản ngôn ngữ, vượt qua khoảng cách văn hóa và địa lý cả 2 đội đã chơi với một tinh thần fair play và đầy nhiệt tình.

Dường như không có bất cứ sự khác biệt nào trên sân thỏ, tất cả cùng lăn xả với trái bóng của mình

Những trận bóng đầy cảm xúc

Đại diện trường Gateway trao quà kỷ niệm cho đại diện trường Yecheon Middle School (Hàn Quốc)

Kết thúc chuyến tham quan, các GISers và các bạn học sinh Yecheon đã có thật nhiều kỷ niệm vui vẻ, những trải nghiệm mới. Chắc chắn rằng, một ngày khám phá của các bạn học sinh Hàn Quốc và các Gisers Việt Nam sẽ giúp các bạn có được những hiểu biết về nền văn hóa của hai quốc gia cũng như trang bị những kỹ năng cần thiết cho thế kỷ 21 như: sự sáng tạo; khả năng tư duy; hợp tác….

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh