Giáo dục Steam

Sự tương tác đa chiều giữa các môn học STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học) cùng với tinh thần nghệ thuật (Art) giúp học sinh tham gia vào quá trình học tập chủ động, cộng tác và giải quyết những vấn đề phức tạp để làm chủ kỹ năng, kiến thức.

Các em cũng được làm quen với phương pháp nghiên cứu khoa học, tự đặt vấn đề và giải quyết vấn đề. Đây là phương pháp tiếp cận hài hoà để các em tìm hiểu về thế giới tự nhiên mà loài người vẫn không ngừng khám phá, cũng như thế giới của những tạo tác mà loài người vẫn liên tục phát minh.

Science – Chương trình Khoa học

Chương trình khoa học FOSS (Full Option Science System) được phát triển bởi Đại học California tại Berkeley từ năm 1988, hiện đang được sử dụng bởi hơn 50 trường phổ thông top 100 Hoa Kỳ. Học sinh được tiếp cận với những nội dung khoa học qua các phương pháp: Học tập dựa theo yêu cầu; Thực hành và khám phá tích cực; Tương tác giữa học sinh; Đọc và nghiên cứu các tài liệu để phục vụ việc thực hành.

Technology – Chương trình Công nghệ

Chương trình Công nghệ Thông tin được xây dựng tổng thể, vững chắc từ nền móng căn bản, nâng bước cho sự sáng tạo không giới hạn của học sinh. Từ những năm đầu tiểu học, học sinh được xây dựng vốn từ vựng song ngữ về công nghệ thông tin qua việc tìm hiểu các khái niệm, chủ đề khác nhau về Tin học đại cương, luyện tập tư duy lập trình trên nền tảng Code.org và robot Lego Wedo. Ngôn ngữ lập trình Scratch (được phát triển bởi Học viện Công nghệ Massachusetts) giúp học sinh tiếp tục rèn luyện tư duy thuật toán từ lớp 4. Với chương trình Khoa học Máy tính của Microsoft, học sinh lớp 7 có thể đào sâu tư duy thuật toán và phát huy tư duy sáng tạo qua việc triển khai các dự án lập trình nhúng, thiết kế robot.

Engineering – Chương trình Kỹ thuật

Chương trình EiE STEM được phát triển bởi Bảo tàng Khoa học Boston (MoS), dựa trên những nghiên cứu và quy chuẩn sư phạm nghiêm túc, kiến tạo quá trình học tập qua việc:

  • Học theo bối cảnh: Học sinh kết nối kiến thức được học với thế giới xung quanh.
  • Học tập cộng tác: Học sinh làm việc nhóm để cùng tìm ra nhiều hơn một giải pháp, ý tưởng.
  • Học qua dự án: Học sinh tự phân tích dữ liệu, tình huống, đưa ra kết luận và phát triển giải pháp của mình, gắn kết với nội dung học tập, thúc đẩy tư duy phản biện và làm chủ quá trình học tập.

Art – Nghệ thuật tích hợp

Tư duy nghệ thuật được lồng ghép vào các hoạt động STEM không chỉ giúp học sinh hiểu sâu hơn những kiến thức về Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học, mà còn là một bước tiếp cận gần hơn tới việc ứng dụng các kiến thức STEM để giải quyết những vấn đề thực tế cuộc sống.

Math – Chương trình “Toán học GATEWAY

Được thiết kế với:

  • Hệ thống bài học đa dạng, phong phú, kích thích sự sáng tạo của trẻ hướng tới mục tiêu giải quyết vấn đề của Toán học.
  • Học Toán thông qua hệ thống giáo cụ trực quan, hệ thống trò chơi toán học, không khí lớp học vui vẻ khiến học sinh cảm thấy việc học Toán thật thú vị, mang đến cho trẻ niềm yêu thích, sự say mê Toán học một cách tự nhiên.
  • Hình thành thái độ tích cực trong học tập; tập trung phát triển khả năng tư duy, lập luận logic, kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề tùy theo năng lực của từng học sinh.

Từ khóa: , , , ,

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh