Sôi nổi với buổi hội thảo tiếng Việt “Điều em muốn nói”

Với những luận điểm thuyết phục, luận cứ xác đáng và khả năng lập luận chặt chẽ cùng sự tự tin,  20 Gisers lớp 4A đã thuyết phục hoàn toàn các thầy cô và cha mẹ khi tham gia tranh biện trong buổi hội thảo “Điều em muốn nói”.

Khác với các buổi hội thảo thông thường, “Điều em muốn nói” được tổ chức bởi chính các em học sinh lớp 4A với sự tham dự đặc biệt của 20 phụ huynh khách mời. Hội thảo là buổi tổng kết môn Văn Tiếng Việt về cách tạo lập một văn bản trình bày quan điểm, ý kiến về các vấn đề trong cuộc sống. Đây không chỉ là hoạt động để các em thể hiện tư duy logic, tư duy phản biện, khả năng lập luận của mình mà còn là cơ hội để thầy cô và cha mẹ được lắng nghe tiếng nói của các Gisers.

sôi nổi với buổi hội thảo tiếng việt điều em muốn nói

Mặc dù lần đầu tiên các Gisers tham gia hội thảo trên cả hai vai trò là người tổ chức, dẫn dắt và người biện luận, tuy nhiên, các bạn không hề tỏ ra bối rối. Ngược lại các bạn rất tự tin thể hiện vai trò của mình.

Tại hội thảo “Điều em muốn nói”, tất cả các Gisers đều có cơ hội lên thuyết trình với những đề tài tự chọn. Các bậc phụ huynh hết sức bất ngờ khi chứng kiến các con thuyết trình, thảo luận, tranh biện với nhau về rất nhiều vấn đề trong cuộc sống như: học tập (học thêm, du học), nghỉ hè, bạo lực học đường…

Từng diễn giả lên thuyết trình với những đề tài thú vị đã lôi cuốn bố mẹ tham gia vào cuộc tranh luận của các con. Bố mẹ cũng đứng lên, hòa mình và đặt câu hỏi phản biện. Không khí tranh luận diễn ra vô cùng sôi nổi và hào hứng. Đó là lúc cha mẹ, thầy cô và các con thực sự lắng nghe nhau.

Sôi nổi với buổi hội thảo tiếng Việt "Điều em muốn nói

Với đề tài: “Bố mẹ có nên dành thời gian quan tâm đến con cái hay không?” những chia sẻ của Phương Linh và các bạn đã khiến nhiều phụ huynh và thầy cô rơi nước mắt. Minh Phương mong muốn: “Con muốn bố mẹ sẽ ở nhà với con nhiều hơn”. Phương Linh thì nói rằng: “Bố mẹ chỉ cần quan tâm đến thói quen, sở thích của con là được.” Trước mong ước này của con, mẹ Phương Linh đã chia sẻ: “Vì nhà có ba chị em mà Linh là chị cả nên quả thực bạn ít được quan tâm, bố mẹ sẽ lắng nghe các con nhiều hơn và bố mẹ xin lỗi con.”Phần trình bày của các bạn đã đưa thầy cô, bố mẹ trải qua rất nhiều những cung bậc cảm xúc bởi mỗi Gisers đều có những chia sẻ và lập luận thuyết phục cả về mặt lí lẽ và thực tiễn. Phương Mai đã khiến cho nhiều phụ huynh hiểu được áp lực mà các con phải chịu đựng vì nguyện vọng cho con đi du học sớm của bố mẹ, bạn nói: “Con sẽ lên đường khi đã chuẩn bị về sự tự lập và tiếng Anh thật tốt.” Hải Yến và Kiều Anh thì mong muốn không phải đi học thêm mà thay vào đó có thể tìm ra được phương pháp học tập tốt nhất, hiệu quả nhất cho mình. Thành Đạt với đề tài nghỉ hè đã mang đến nhiều tiếng cười, nhiều tràng vỗ tay khi bày tỏ mùa hè của bạn ấy quá buồn chán vì không có ai chơi cùng, không thể chơi búp bê với em gái được, bạn chỉ mong nghỉ hè ít thôi để sớm đi học gặp lại bạn bè. Bố mẹ của Thành Đạt đã lắng nghe và chia sẻ: “Vì bố mẹ quá bận công việc chứ không phải bố mẹ không quan tâm đến con. Bố mẹ cũng đã thống nhất hỏi ý kiến con về việc tham gia trại hè trong kì nghỉ hè sắp tới đây.”

Mỗi đề tài trong hội thảo “Điều em muốn nói” là một vấn đề thiết thực trong cuộc sống mà các bạn quan tâm và muốn chia sẻ suy nghĩ của mình và hội thảo là cơ hội để các bạn được nói và được lắng nghe. Với những phần trình bày rõ ràng, lập luận chặt chẽ, logic, các bạn học sinh không chỉ thể hiện được một năng lực ngôn ngữ hành dụng mạch lạc mà còn cho thấy khả năng tư duy phản biện độc lập của mình.

Kết thúc buổi hội thảo là những cái ôm, cái bắt tay thân tình giữa các bậc với phụ huynh, những nụ cười. Nhưng hơn cả, điều lớn nhất mà buổi hội thảo đã làm được là tạo cơ hội để cha mẹ và các Gisers có thể hiểu nhau hơn, từ đó củng cố ở phụ huynh NIỀM TIN đối với chương trình và phương pháp giáo dục của Getaway. Tất cả điều đó đã giúp chúng tôi có thêm niềm tin và động lực để tiếp tục tổ chức việc học và đồng hành với quá trình trưởng thành của các em.□

Thanh Hương – Phương Trinh

Từ khóa: ,

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh