Phụ huynh ngày nay chọn trường quốc tế tại Hà Nội cho con như thế nào?

Tự chủ về kinh tế, hiểu biết, kỳ vọng về một môi trường giáo dục Quốc tế… các phụ huynh hiện nay khá đầu tư và có nhu cầu cao về việc tìm kiếm cho con một trường quốc tế tại Hà Nội. Vậy ngôi trường mà họ mong muốn lựa chọn sẽ như thế nào?

Trường không nhất thiết phải quá gần nhà nhưng cần tiện lợi trong việc đưa đón

Nếu như trước đây, phụ huynh thường chọn trường cho con theo học ở gần nhà hay liền kề khu vực mình sinh sống thì nay việc gần nhà không còn là tiêu chí được đặt lên hàng đầu để phụ huynh chọn lựa. Phụ huynh sẵn sàng đưa con đi học xa nhà hơn để được hưởng một môi trường giáo dục khoa học và bài bản. Tuy nhiên, điều này cũng không có nghĩa các cha mẹ sẽ phải đi một quãng đường xa kèm theo bụi và mất an toàn trên đường. Phần lớn các trường quốc tế tại Hà Nội hiện nay đều được xây dựng tại những vị trí “vàng” về giao thông. Các trục đường lớn sẽ giúp bố mẹ và các bạn học sinh di chuyển dễ dàng, tiết kiệm tối đa thời gian, đồng thời, hạn chế ách tắc mỗi ngày. Chính vì vậy, khi chọn trường quốc tế tại Hà Nội, phụ huynh có thể không cần trường quá gần nhưng việc đưa đón cần tiện lợi và dễ dàng. 

Chương trình học quan trọng nhưng chương trình ngoại khóa cũng đặt ra yêu cầu cao

Thay vì chỉ tập trung vào việc học hay tìm kiếm các chương trình học bài bản, chuẩn quốc tế cho các con thì các phụ huynh hiện nay, đặc biệt là những phụ huynh trẻ ngày càng có xu hướng lựa chọn các trường quốc tế tại Hà Nội có chương trình ngoại khóa bài bản và phong phú. Một trong những cách học tập hiệu quả là học tập thông qua việc làm. Bên cạnh đó, các hoạt động ngoại khóa cũng giúp học sinh sớm phát triển được các kỹ năng nền tảng của thế kỷ 21 như tư duy, khả năng cộng tác, sự sáng tạo…

Tùy theo quy mô cũng như mức độ đầu tư của mỗi trường mà khi tìm hiểu phụ huynh có thể thấy các trường quốc tế tại Hà Nội phát triển thành chương trình bài bản hay là các hoạt động ngoại khóa. Theo đó mà hệ thống cơ sở vật chất cũng được thiết kế riêng, tạo điều kiện hỗ trợ tối đa các sự kiện tổ chức cho học sinh tham gia.

Trường quốc tế tại Hà Nội không cần quá to nhưng cần an toàn, xanh mát

Theo các chuyên gia tâm lý giáo dục, môi trường sống có ảnh hưởng đặc biệt tới sự phát triển toàn diện của trẻ trong những năm tháng đầu đời. Điều đặc biệt, môi trường đó cần đảm bảo sự an toàn để trẻ an tâm tham gia học tập hay bất cứ hoạt động ngoại khóa nào khác. Bên cạnh đó, trường học an toàn thì giáo viên cũng chuyên tâm để dạy học, phát triển chương trình học. 

Tại các trường quốc tế tại Hà Nội, hoạt động đưa đón trẻ trong mầm non chung cư đều phải xuất trình thẻ từ ra vào và chịu sự giám sát của phía nhà trường và bảo vệ. Chính vì vậy mà phụ huynh có thể loại trừ trường hợp kẻ xấu đột nhập vào.  

Phụ huynh ngày nay chọn trường quốc tế tại Hà Nội cho con như thế nào?

Không gian xanh mát là điều kiện lý tưởng cho các hoạt động học tập ngoài trời

Bên cạnh việc đảm bảo môi trường an toàn về vật lý trên cơ thể như hiện nay thì tiêu chí an toàn còn có thể cụ thể hơn như: an toàn về không khí. Theo đó, các trường quốc tế ở Hà Nội cần có không gian thoáng mát, ngập tràn ánh sáng và cây xanh. Môi trường xanh sẽ giúp điều hòa không khí, đảm bảo sức khỏe cho trẻ cũng như hạn chế các bệnh về đường hô hấp.

Trường có hỗ trợ gửi con sau giờ học

Phần lớn các trường quốc tế tại Hà Nội hiện nay đều có giờ tan học dao động từ 3-4 giờ chiều. Đối với các phụ huynh làm nghề tự do thì việc đón con vào thời điểm này có lẽ không quá ảnh hưởng tuy nhiên với các ngày phát sinh công việc bận đột xuất hoặc các cha mẹ làm công chức thì việc đón các con quả thực là một vấn đề nan giải. Trong khi đó, phụ huynh không an tâm để con tự về một mình. Chính vì vậy, phương pháp tối ưu nhất là lựa chọn các ngôi trường có hỗ trợ gửi con sau giờ học. Thay vì về nhà ngay, các bạn học sinh có thể tự do chơi trong khu vực trường học hoặc lên thư viện hay tham gia bất cứ hoạt động nào khác do các thầy cô tổ chức… Tuy nhiên, không phải trường học nào cũng hỗ trợ gửi con sau giờ học vì sẽ liên quan đến yếu tố nhân sự, kinh phí và sự an toàn.

Các trường quốc tế tại Hà Nội được phụ huynh lựa chọn

Tìm đến các trường quốc tế tại Hà Nội không thể bỏ qua trường Phổ thông Quốc tế Gateway Cầu Giấy. Đây được đánh giá là một trong những lựa chọn hàng đầu của phụ huynh ở khu vực Cầu Giấy. Cơ sở vật chất hiện đại, hệ thống phòng chức năng đa dạng như phòng STEAM, phòng IT, phòng Nghệ thuật với hệ thống nhạc cụ phong phú cùng sân khấu mini để thực hiện những showcase mini; bể bơi AQua-Tots… Điều đặc biệt là hệ thống cây xanh phong phú mang đến bầu không khí trong lành mà môi trường học tập mát mẻ. 

Trong số các trường áp dụng chương trình song ngữ thì Gateway có số lượng môn học bằng tiếng Anh nhiều nhất với thời lượng 18 tiết/tuần và 100% do giáo viên nước ngoài giảng dạy. Trường cũng phát triển chương trình ngoại khóa phong phú. Trường không thu phí sinh hoạt CLB, mỗi bạn được đăng ký 1 trong số khoảng 30 CLB chọn giữa Bóng đá, Bóng rổ, Ukulele, violon, Nữ công gia chánh… 

Phụ huynh ngày nay chọn trường quốc tế tại Hà Nội cho con như thế nào?

Học sinh Gateway tham gia buổi đào tạo “An toàn xe bus”

Bên cạnh đó, sau giờ tan học, phụ huynh có thể gửi con tới 18h30 mà không phải mất thêm bất cứ khoản phí nào. Các bạn học sinh có thể chơi ở sân trường, trên thư viện… dưới sự giám sát của các thầy cô để đảm bảo sự an toàn. 

Bên cạnh Gateway thì các trường quốc tế khác, trong đó có Vinschool cũng là một trong những lựa chọn khác của phụ huynh. Ngoài yếu tố sở vật chất hiện đại thì trường cũng mang đến cho học sinh chương trình giáo dục dựa trên chương trình học Cambridge.

Có thể nhận thấy rằng, chính những lợi thế về cơ sở vật chất, chương trình học Quốc tế càng khiến các trường quốc tế tại Hà Nội trở thành lựa chọn hàng đầu của các phụ huynh hiện nay. 

Xem thêm: 

Từ khóa: ,

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh