Phát triển tiếng Anh cho trẻ tại nhà với 5 website tự học hữu ích

Kỳ nghỉ hè là khoảng thời gian tuyệt vời để có thêm những trải nghiệm mới cùng gia đình và bạn bè. Bên cạnh việc tham gia các Trại hè, vui chơi giải trí, các GISERS có thể tận dụng thời gian này tại nhà để tự trau dồi vốn từ vựng, ngữ pháp Tiếng Anh hay đọc sách, tham gia các trò chơi bằng Tiếng Anh qua những website hữu ích dưới đây nhé. Chúng sẽ rất hữu ích trong việc cải thiện tiếng Anh cho bé.

  1. BBC Learning English​

BBC Learning English là website miễn phí cho bạn học Anh – Anh (không phải Anh -Mỹ) thông qua các bài học liên quan đến từ vựng, ngữ pháp; được phân chia theo trình độ/lĩnh vực cụ thể. Website này phân chia cấu trúc rất rõ ràng, logic nên bạn dễ dàng theo học. Thêm vào đó, đây là kênh học lâu đời (có lịch sử từ năm 1943) nên bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng.

Đây là trang web rất chất lượng giúp cải thiện tiếng anh cho bé rất tốt.

Webisitehttp://www.bbc.co.uk/learningenglish/

  1. British Council – Learn English Teens

Britishcouncil cung cấp rất nhiều thông tin chất lượng về dạy và học tiếng Anh cho sinh viên, giáo viên và trẻ em. Không những vậy đây còn là một trang web thú vị khi có thể nghe nhạc, chơi game và làm bài kiểm tra bằng tiếng Anh nữa, chính vì vậy em sẽ không bị nhàm chán với lí thuyết khô khan mà có thể kết hợp vừa giải trí vừa học tiếng anh.

Webisite: http://learnenglishteens.britishcouncil.org/

  1. VOA Learning English

Luyện nghe nói tiếng anh giao tiếp qua các chương trình , bản tin VOA online miễn phí hiệu quả. Trang web tổng hợp các nguồn luyện nghe nói tiếng anh giao tiếp qua tin tức qua VOA cho mọi người. Các cấp độ luyện nghe qua VOA Learn English có tđủ cho tất cả trình độ, từ người mới bắt đầu đến “chuyên gia” đều có thể tìm thấy những bài nghe phù hợp.

Đây là loạt bài hết sức hấp dẫn nói về câu chuyện và nghĩa của các từ, loại từ đặc biệt trong tiếng Anh giao tiếp kiểu Mỹ. Luyện Nghe đọc những bài này sẽ khiến cho bạn rất hào hứng, bổ sung thêm rất nhiều kiến thức văn hoá xã hội Mỹ và thêm yêu tiếng Anh hơn. Nổi bật là Learn English TV – Chương trình TV luyện nghe tiếng Anh giao tiếp hiệu quả Đây là 1 chương trình luyện nghe tiếng anh ở dạng video với giọng đọc chậm, rõ ràng, có transcript trực tiếp bên dưới video. English in a Minute – Tiếng Anh giao tiếp trong một phút. Đây là chương trình luyện nghe thông qua các bài nghe ngắn , có thời lượng chỉ trong 1 phút.

Webisite: https://learningenglish.voanews.com/a/3920201.html

  1. Reading.ecb

Website này có thể giúp bạn luyện kỹ năng đọc bằng nhiều phương pháp khác nhau. Tự web đã điều hướng và cung cấp cho bạn những chiến lược học cụ thể, ví dụ visualizing (hình ảnh hóa), summarizing (tóm tắt), inferring (tìm kiếm nghĩa thực), making connections (tìm liên giữa các đoạn văn), synthesizing (sắp xếp lại), prior knowledge (hiểu sâu), evaluating (đánh giá). Web giống như “hộp đen” mà bạn không thể biết hết những điều nó đang chứa đựng trừ khi bạn trực tiếp trải nghiệm nó!

Webisite: http://reading.ecb.org/student/index.html

  1.  Duolingo.com

Duolingo xứng đáng là trang web trang bị cho học sinh những nền tảng cơ bản một cách hiệu quả. Giao diện trang web rất thận thiện và bắt mắt. Website được chia thành các giai đoạn học. Ở mỗi giai đoạn bạn phải hoàn thành đầy đủ các câu hỏi thì mới được qua bài tiếp theo. Phương pháp học tiếng anh ở trang web này rất bổ ích cho việc cải thiện tiếng anh trẻ em.

Website: https://www.duolingo.com/

Bên cạnh việc tự học tại nhà thì việc chọn lựa một môi trường tiếng Anh chất lượng là điều vô cùng quan trọng. Với trang web trên,, trẻ sẽ có thêm cơ hội tiếp xúc và phát triển với tiếng Anh. Tuy nhiên, để trẻ có thể phản xạ như người bản xứ, đồng thời tăng cường ngôn ngữ học thuật thì việc tạo cho trẻ môi trường giao tiếp tiếng Anh tự nhiên là yếu tố quyết định. Trong đó, lựa chọn trường Quốc tế là một trong những xu thế hàng đầu của phụ huynh hiện nay.

Kết hợp giữa chương trình học khoa học, bài bản cùng đội ngũ giáo viên bản ngữ và giáo viên Việt Nam giàu kinh nghiệm, trường PTLC Quốc tế Gateway được nhiều phụ huynh đánh giá cao về uy tín và chất lượng trong việc phát triển ngôn ngữ tiếng Anh cho học sinh. Từ đó, học sinh tại Gateway có thể tự tin theo đuổi các hệ thống giáo dục tiên tiến trên thế giới và sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu.

Hy vọng những trang web trên đây cùng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp các Gisers có thêm được trải nghiệm thú vị trong mùa hè sôi động và đặc biệt, ba mẹ cũng có được những lựa chọn quyết định đúng đắn trong hành trình giáo dục con.

Xem thêm: 

Môi trường giáo dục không áp lực tại trường quốc tế Gateway

Trường Quốc tế Gateway ứng dụng phương thức thiết kế và đánh giá giáo dục WIDA

Đặt lịch thăm quan trường

Hotline: 024.6260.4666