Chương trình Phát triển Cá nhân PDP

Sự thành công của mỗi đứa trẻ, trong đó có lĩnh vực giáo dục là thành quả lớn nhất trong hành trình giáo dục con của ba mẹ. Thấu hiểu điều này, Hệ thống trường Gateway đã lựa chọn cá nhân hóa giáo dục như một giải pháp trọng tâm để phát triển các hoạt động giáo dục trong nhiều năm qua.

Chương trình cá nhân PDP (Personal Development Program) bao gồm các hoạt động bổ trợ, hướng tới mục đích giáo dục chung của nhà trường. PDP là sự tổng hoà các yếu tố cần thiết để học sinh có thể phát triển toàn diện, có năng lực học tập và làm việc toàn cầu, dựa trên nền nếp, tinh thần đồng đội và cả sự ưu tú cá nhân. Học trò và giáo viên cùng đồng hành để xây dựng lộ trình phát triển bản thân và cụ thể hoá kế hoạch đó qua từng học kỳ.

Mục đích của chương trình Phát triển cá nhân là giúp học sinh phát triển tối đa khả năng của bản thân, trang bị những kĩ năng sống, cũng như những kiến thức văn hóa, xã hội cho các em trong thời đại toàn cầu hóa. Quan trọng nhất, PDP hướng đến việc vun đắp tâm hồn cũng như thẩm mĩ cuộc sống, khả năng thích nghi và tôn trọng môi trường đa văn hóa.

Chương trình Phát triển Cá nhân PDP (Personal Development Program)
                       Chương trình Phát triển Cá nhân PDP (Personal Development Program)

Trong khuôn khổ chương trình PDP, các hoạt động nghệ thuật, văn hoá, CLB sở thích, giao lưu, trải nghiệm, trách nhiệm xã hội, tham vấn học đường… được thiết kế có tính hệ thống, xuyên suốt các cấp học, đa văn hoá và đa hình thái, dựa trên nguyên lý 5 vòng tròn đồng tâm của Giáo dục Nhật Bản và 12 giá trị sống của UNESCO.

Chương trình giảng dạy và môi trường học tập tại Gateway được thiết kế nhằm giúp học sinh khai phá, phát triển đầy đủ năng lực và khả năng tiềm tàng. Gateway tin rằng việc học cần phải được cá nhân hóa đối với từng học sinh, mà ở đó lộ trình, nội dung và nhịp độ học tập cần dựa trên năng lực và sở thích của mỗi học sinh.

Theo đó, Gateway tập trung vào giá trị cốt lõi trong các phương pháp giảng dạy đó là lấy học sinh làm trung tâm của quá trình truyền đạt và tiếp thu kiến thức. Trong phương pháp này, trải nghiệm và nguyện vọng của người học sẽ quyết định tới việc dạy và học. Đó là sự chuyển dịch trong phương pháp giảng dạy so với nền giáo dục truyền thống trước đây.

Bên cạnh các hoạt động khám phá về văn hoá Việt Nam và văn hoá thế giới, học sinh cũng được hình thành các kỹ năng để thấu hiểu bản thân mình và những người xung quanh. Các em học sinh lớp trên trở thành người hỗ trợ các em học sinh lớp dưới, tạo dựng môi trường học tập  đầm ấm và thân ái.

Một điểm nhấn ở chương trình phát triển cá nhân là học sinh sẽ được phát triển tư duy phản biện thông qua rất nhiều các hoạt động và các môn học. Học sinh có khả năng nhìn nhận vấn đề ở nhiều chiều, từ đó gia tăng khả năng sáng tạo, tôn trọng và chấp nhận những quan điểm khác nhau trong cuộc sống. Điều này sẽ giúp học sinh xây dựng được chứng kiến cá nhân của mình trong quá trình tranh luận cũng như phản biện.

Lấy học sinh làm trung tâm, khai phá tiềm năng của học sinh để các em tự giáo dục, tự làm ra chính mình cũng chính là giá trị cốt lõi mà trường Tiểu học và THCS Gateway theo đuổi.

Từ khóa: ,

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh