Orientation Day – Ngày hội gắn kết Phụ huynh và Nhà trường

Xây dựng cơ chế gắn kết chặt chẽ, tôn trọng, phối hợp giữa nhà trường và gia đình nhằm tạo dựng môi trường giáo dục đồng nhất, hiệu quả cho học sinh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm Gateway hướng tới trong năm học này. 

Đáp ứng mục tiêu đó, trong ngày Họp định hướng 5/9 vừa qua, Phụ huynh không chỉ được Nhà trường chia sẻ các thông tin cần thiết trước năm học về Lộ trình học tập các môn học, các kỳ thi, đánh giá năng lực Học sinh, cách thức phối hợp giữa Phụ huynh và Nhà trường, mà quan trọng hơn cả là hiểu rõ Lộ trình học tập, Giá trị cốt lõi, Tầm nhìn và Sứ mệnh Nhà trường theo đuổi về tầm nhìn dài hạn để có thể đáp ứng được mục tiêu, nhu cầu học tập của học sinh.

Phụ huynh tham gia ngày định hướng tại lớp học của các con để được trao đổi các thông tin cần thiết trước năm học mới.

Khi Nhà trường và Phụ huynh cùng chung về tầm nhìn dài hạn

Tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi của bất kỳ trường học nào cũng là những tuyên bố xác định mọi điều mà ngôi trường đó làm và hướng tới. Và tại GIS, tầm nhìn và sứ mệnh của nhà trường được ghi vào Hiến chương như một lời cam kết: “Mục đích của chúng tôi là truyền sức mạnh và khả năng cho các thế hệ con người Việt Nam. Chúng tôi giữ lập trường cho những giá trị mà trân trọng, truyền cảm hứng cho học sinh. Chúng tôi cam kết tạo ra những đột phá, phát triển nền giáo dục bền vững, áp dụng mô hình kinh doanh để hiện thức hóa mọi khả năng. Mọi người có thể trông cậy ở chúng tôi bởi sự làm việc tận tâm” –  cô Shannon Koga – Đại diện Ban giám hiệu nhà trường chia sẻ.

Cô Shannon cho biết thêm “Phương pháp và triết lý giáo dục của GIS là luôn để học sinh có thể tự khám phá, làm chủ tri thức, trang bị cho học sinh khả năng Tự học – Tự giáo dục – Tự làm ra chính mình. Việc học không còn là ghi nhớ ngày tháng, con số và sự kiện nữa mà là đặt vấn đề, đặt câu hỏi và thử thách”

Song song với việc trang bị cho Học sinh tri thức, GIS còn trang bị cho Học sinh khả năng làm chủ các kỹ năng tiếng Anh để tự tin bước lên các bậc học cao hơn và hòa nhập với các môi trường học tập đa văn hóa. Với mục tiêu này, cô Laurie Whiston – Giám đốc chương trình tiếng Anh cho hay, từ năm học 2020-2021, chương trình tiếng Anh tại Gateway sẽ được phân hoá 2 lộ trình, theo chuẩn Common Core Mỹ, giúp học sinh đạt được các tiêu chuẩn học thuật phù hợp với vùng phát triển tiệm cận của mình.

Theo đó, học sinh Gateway khi tốt nghiệp sẽ đạt được 5 thành quả đầu ra cốt lõi:

  1. Có thể thi đỗ và theo học thành công tại các trường cao đẳng, đại học trong nước và quốc tế.
  2. Học sinh có khả năng song ngữ, giao tiếp hiệu quả bằng tiếng Anh, tiếng Việt một cách thành thạo và lưu loát.
  3. Học sinh có năng lực tự học, học tập suốt đời.
  4. Học sinh có trí tuệ văn hóa, cảm xúc, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.
  5. Học sinh Gateway là những con người mang trong mình 4 giá trị cốt lõi: Integrity, Hào Phóng, Đam mê, Học tập suốt đời.

Sau khi lắng nghe chia sẻ của Ban lãnh đạo nhà trường, chị Nguyễn Thư, phụ huynh học sinh khối 2 bày tỏ: “Buổi định hướng này thực sự rất hữu ích bởi một lần nữa, chúng tôi cảm thấy tin tưởng với định hướng và lộ trình đào tạo rõ ràng tại Gateway. Tôi tin với những bước đi như vậy, các con sẽ được hỗ trợ để phát huy tối đa khả năng, sở trường của mình tại Gateway”.

Tăng cường kết nối toàn diện giữa Gia đình và Nhà trường

Bên cạnh cải tiến về chương trình, công tác vận hành của trường năm học này cũng có nhiều đổi mới, điển hình là việc cho ra mắt ứng dụng giao tiếp giữa nhà trường và phụ huynh mang tên Edufit SSM. 

Phụ huynh được giới thiệu, hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Edufit SSM do tập đoàn Edufit phát triển, thay thế cho ứng dụng Sycamore. Theo chiến lược xây dựng hệ thống quản lý vận hành trường học thông minh, Edufit SSM sẽ tăng cường sự kết nối thông tin giữa nhà trường, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn với phụ huynh. Từ đó, Phụ huynh có thể theo sát hoạt động học tập và rèn luyện của con, phối hợp cùng thầy cô giúp con tiến bộ hơn.

Phụ huynh được tư vấn cài đặt và sử dụng ứng dụng Edufit SSM để cập nhật thông tin nhà trường và theo dõi hoạt động học tập, rèn luyện của con.

Các phụ huynh được hướng dẫn cài đặt và sử dụng Edufit SSM để cập nhật các thông tin sự kiện của trường và tình hình học tập, sử dụng dịch vụ tại trường của con.

Cũng tại buổi Họp định hướng này, phụ huynh Khối 1 còn có cơ hội gửi gắm những bức thư yêu thương, nhắn nhủ động viên các con trong năm học đầu tiên tại ngôi trường Gateway. Theo cô Bùi Huyền Trang, giáo viên lớp 1 Manila: “Đây không chỉ là những lời chúc yêu thương, lời động viên, khích lệ mà ba mẹ gửi cho các con mới chuyển cấp từ mầm non lên tiểu học, mà sẽ còn là món quà vô giá mà thầy cô muốn gìn giữ cho phụ huynh và các con, để cuối năm học nhìn lại, gia đình và nhà trường sẽ thấy các con đã thực sự trưởng thành thế nào”. 

Phụ huynh viết lời chia sẻ đầu năm cho con học lớp 1.

Với lộ trình đào tạo rõ ràng, sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường, Gateway tin rằng sẽ mang đến cho các em học sinh một môi trường học tập vui vẻ, thân thiện và hiệu quả, nơi các em có thể phát huy tối đa khả năng sáng tạo cũng như tinh thần học tập suốt đời của mình.

Từ khóa: , , , , ,

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh