Ô tô Vinfast được tạo nên như thế nào?

Phấn khích, sôi nổi và hào hứng là những cảm xúc đặc biệt của hoạt động “Một giờ cùng con” tại lớp 2 Berlin. Thậm chí, rất nhiều bạn không ngần ngại bày tỏ mong muốn sở hữu cho mình một chiếc ô tô Vinfast đang gây bão trên thị trường ô tô hiện nay.

Ô tô Vinfast được tạo nên như thế nào?

Tiếp nối những buổi trò chuyện của các phụ huynh lớp 8 Sydney, chiều ngày 19/4, anh Nguyễn Tự Trân, bố của bạn Nguyễn Tự Tuyển đã có buổi giao lưu, trò chuyện cùng các con trong lớp 2 Berlin về nghề nghiệp của mình. Cả lớp tỏ ra vô cùng phấn khích và hào hứng khi được làm quen với công việc của một kĩ sư làm việc trong tập đoàn sản xuất ô tô đầu tiên tại Việt Nam. Mặc dù khá bận và đang công tác tại Hải Phòng, anh Tự Trân đã dành thời gian để về chia sẻ cùng các con. Chính vì vậy mà không chỉ các bạn trong lớp 2 Berlin mà ngay cả Tự Trân cũng tỏ ra khá bất ngờ và hạnh phúc với sự xuất hiện của vị khách đặc biệt này.

Ô tô Vinfast được tạo nên như thế nào?

Với những chia sẻ thú vị và lôi cuốn, anh Tự Trân đã giúp các Gisers hình dung ra được công việc của một kĩ sư cũng như cách để tạo ra một chiếc ô tô Vinfast. Theo đó, hiện tại anh Tự Trân đang quản lí một phân xưởng khoảng 200 công nhân chuyên sản xuất lốp ô tô. Đây cũng là một trong công đoạn quan trọng của quá trình tạo nên một chiếc ô tô.Ô tô Vinfast được tạo nên như thế nào?

Các Gisers đều tròn mắt ngạc nhiên khi được giới thiệu về quá trình hoàn thiện một sản phẩm cũng như những công đoạn vất vả và phức tạp mà các công nhân và những người kĩ sư phải thực hiện. Đầu tiên là công đoạn dập chi tiết, sau đó hàn khung xe, phun sơn các chi tiết, lắp đặt hệ thống động cơ và cuối cùng là  lắp ghép chi tiết với nhau. Thông qua đó, các Gisers đã hiểu được rằng, để hoàn thiện một chiếc ô tô cần có sự hợp sức của rất nhiều người, trải qua nhiều công đoạn và tiêu chuẩn khắt khe. Mặc dù còn khá nhỏ để biết rằng công việc yêu cầu nhiều kĩ thuật cao như thế nào nhưng các con đều hiểu rằng, nghề nghiệp nào cũng đáng được trân trọng và để thành thạo, bất cứ ai cũng cần thường xuyên trau dồi, tập luyện và cố gắng.

Không khí càng trở nên sôi động và hào hứng hơn với những phần thi đố, giao lưu giữa anh Tự Trân và các bạn học sinh. Dù chỉ được giới thiệu về các công đoạn rất nhanh và ngắn gọn song các Gisers đều ghi nhớ rất tốt và trả lời nhanh các câu hỏi xoay quanh công việc cũng như quá trình tạo nên một chiếc ô tô. Những chiếc móc chìa khóa hình ô tô Vinfast là phần thưởng khích lệ dành cho các bạn.

Ô tô Vinfast được tạo nên như thế nào?

Bên cạnh đó, các Gisers cũng không quên dành cho vị khách mời đặc biệt của mình những câu hỏi thú vị như “Một chiếc ô tô có giá bao nhiêu tiền?”, “Bao giờ thì cháu có thể mua được ô tô Vinfast ạ?”… Thậm chí, rất nhiều bạn không ngần ngại bày tỏ mong muốn sở hữu cho mình một chiếc ô tô Vinfast.

Ô tô Vinfast được tạo nên như thế nào?

Đặc biệt, các bạn học sinh lớp 2 Berlin đều tỏ ra thích thú khi được nghe những chia sẻ về đặc trưng công việc của bố bạn Tự Tuyển. Theo đó, anh Tự Trân phải đi làm xa và thời gian về thăm nhà chỉ được dành vào cuối tuần và cũng có rất nhiều bố mẹ trong lớp vì công việc mà bắt buộc phải đi làm xa nhà. “Chú hi vọng sau buổi ngày hôm nay, các con có thể yêu thương nhau hơn, đồng thời biết hiểu và thương cho bố mẹ nhiều hơn vì công việc mà đôi khi có thể bận quá, hay vô tình làm các con buồn không hài lòng. Nhưng trên hết chú muốn các con nhớ rằng bố mẹ làm tất cả đều vì muốn tốt cho các con.”- Anh Tự Trân chia sẻ đầy xúc động. Từ đó, các con có thể thấu hiểu hơn về công việc của cha mẹ cũng như thấy thêm yêu và tự hào về gia đình của mình.

Khoảnh khắc đặc biệt ý nghĩa khi các Gisers cùng đồng thanh “Chúng con cảm ơn chú”. Có thể ngày hôm nay, các con chưa thể hiểu hết về ý nghĩa nghề nghiệp nhưng giá trị lớn nhất là các bạn có thể cảm nhận được là tình yêu thương cũng như hiểu thêm về công việc của bố mẹ.

Trong thời gian tới, các bố mẹ tại lớp 2 Berlin sẽ tiếp tục chia sẻ về các nghề nghiệp tới các con như tài chính ngân hàng, quản lý trường học, công an, v.v… Điều đặc biệt, các vị khách sẽ được giữ bí mật cho đến giây phút cuối cùng khiến các Gisers càng tỏ ra thích thú và phấn khích hơn.

Từ khóa: , , ,

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh