Những trường quốc tế tại Hà Nội có học phí “khủng”

Nhiều trường quốc tế tại Hà Nội hiện đang có mức học phí “khủng” với mức lên đến trên 500 triệu một năm.

1. Trường Quốc tế Hà Nội (HIS)

Trường có mức học phí lớp 6 khoảng gần 500 triệu đồng/năm. Học sinh muốn ghi danh vào lớp 6, ngoài việc phải nộp kết quả học tập của hai năm trước đó, sẽ phải làm bài kiểm tra khả năng tiếp nhận ngôn ngữ và phỏng vấn.

Với lớp 1, năm học 2018-2019 học phí của khối này nếu đóng cả năm là 463,2 triệu đồng, nếu đóng theo kỳ (2 kỳ) hoặc quý (4 đợt) thì sẽ cao hơn. Để học ở trường, học sinh vào lớp 1 phải trải qua bài kiểm tra Toán đầu vào, khả năng tiếp nhận ngôn ngữ và phỏng vấn. Đó là chưa kể phí đăng ký vào trường, phí giữ chỗ…

2. Trường Quốc tế Anh Hà Nội (BIS)

Với mẫu giáo (học nửa ngày) học phí tối thiểu là từ 170 triệu đồng và 241 triệu đồng (học cả ngày).

Từ lớp 1 đến lớp 5, trường thu phí từ 463,3 triệu đồng đến 517,6 triệu đồng. Từ lớp 6 đến lớp 9, trường thu học phí 517,6 đến 596,7 triệu đồng. Học phí lớp 9 đến lớp 11 là trên dưới 600 triệu đồng/năm học.

Top 5 trường quốc tế tại Hà Nội có học phí "khủng"

Ở cấp phổ thông (lớp 12 và dự bị đại học), học sinh sẽ nộp hơn 683 triệu đồng/năm với một lần đóng. Nộp lẻ theo từng học kỳ sẽ tăng thêm hơn 120 triệu đồng.

3. Trường Quốc tế Singapore

Trường có mức học phí theo chương trình song ngữ là 217,187 triệu, phí kiểm tra đầu vào là 2,64 triệu và phí ghi danh là 8,6 triệu đồng.

Với học sinh lớp 6 theo chương trình quốc tế, phí kiểm tra đầu vào là 2,64 triệu, phí ghi danh là 21,5 triệu, học phí thanh toán theo năm học là 341,67 triệu đồng.

Top 5 trường quốc tế tại Hà Nội có học phí "khủng"

Việc nhập học chương trình nào phụ thuộc vào độ tuổi, kết quả kiểm tra đầu vào và sỹ số lớp (tối đa 25 em).

4. Phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring

Năm học 2019-2020 cũng như các năm trước đấy, học sinh phải tham dự các bài kiểm tra xếp lớp đầu vào và đủ điều kiện nhập học. Trong đó, học sinh lớp 1 phải trải qua bài kiểm tra năng lực tư duy, ngôn ngữ (trắc nghiệm) và khả năng tiếng Anh.

Học phí cho học sinh lớp 1 của trường Wellspring là 142.520.000 đồng/năm. Ngoài ra, phụ huynh cần nộp một triệu phí ghi danh, xếp lớp. Phí này không được hoàn trả trong mọi trường hợp và không được chuyển nhượng.

5. Trường Phổ thông Quốc tế Gateway Cầu Giấy

Trường Phổ thông Quốc tế Gateway Cầu Giấy là trường có mức học phí thấp nhất trong số các trường quốc tế tại Hà Nội trên đây.

Theo đó, học phí bậc tiểu học năm học 2019-2020 là 117,700,000 triệu đồng. Ba mẹ có thể đóng học phí theo kỳ hoặc cả năm. Đối với cấp hai, mức học phí hiện tại đang ở mức khoảng 141 triệu đồng. Mức học phí này chưa bao gồm phí học liệu, tiền ăn, bus và phí trông muộn. Để vào được trường, học sinh phải trải qua bài đánh giá đầu vào là WIDA test theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ cùng và đánh giá kĩ năng trong quá trình tương tác với học sinh.

Top 5 trường quốc tế tại Hà Nội có học phí "khủng"

Học phí là một trong những yếu tố quan trọng trong việc quyết định lựa chọn của cha mẹ bởi không phải phụ huynh nào cũng có đủ điều kiện tài chính theo đuổi một trường quá đắt đỏ. Việc học tập không phải ngày một ngày hai mà là cả một hành trình. Chính vì thế, dựa trên mức học phí cũng như khả năng tài chính của bản thân, phụ huynh nên xác định cho mình một kế hoạch dài hơi.

Hi vọng danh sách học phí của các trường Quốc tế tại Hà Nội trên đây có thể giúp quý phụ huynh có thêm những lựa chọn cho riêng mình.

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh