Những tiết học online đầy hứng khởi của học sinh hệ thống trường PT Gateway

Trải qua rất nhiều công đoạn và những đêm làm việc muộn để lên kế hoạch cho công tác hậu cần, chuẩn bị cho các con những giờ học tốt nhất có thể, buổi học online đầu tiên hôm nay có lẽ là ngày vui nhất trong 2 tháng qua của tất cả thầy và trò trường PT Gateway. Những âm thanh quen thuộc lại vang lên, chỉ có hình ảnh các thầy cô ngồi giữa căn phòng lớp học rộng thênh thang với chiếc laptop là mới mẻ, nhưng đẹp lạ kỳ.

Dù tất cả chỉ có thể tương tác qua màn hình máy tính, nhưng các lớp học trực tuyến của trường vẫn giữ nguyên bầu không khí vui vẻ, thoải mái và thân mật như trước đó hai tháng.

Thầy cô giáo trường PT Gateway đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng nhằm mang đến cho các con những giờ học online vui vẻ và hiệu quả

GISers háo hức trong ngày đầu gặp lại thầy cô, bạn bè

Từ 8h sáng ngày 1/4, những tiết dạy học trực tuyến đầu tiên bắt đầu diễn ra với các bạn học sinh trường PT Gateway. Nhưng từ trước đó khoảng 10 phút, nhiều thầy cô và các con đã có mặt đông đủ, tíu tít hỏi han nhau sau “hai tháng nghỉ hè sớm”. Đó chỉ là những câu hỏi đơn giản về sức khoẻ, gia đình nhưng đầy ắp nỗi nhớ, tình thầy trò thương mến. Chắc hẳn hôm nay sẽ là một ngày đáng nhớ với tất cả các thầy cô giáo cùng các em học sinh trường Gateway thân yêu.

Buổi học online của lớp 6 Vancouver trường PTQT Gateway Cầu Giấy với đông đủ cả lớp, được triển khai qua nền tảng trực tuyến Zoom.

Dường như ai cũng mong ngóng được gặp lại bạn bè, thầy cô dù chỉ qua màn hình máy tính. Thậm chí Gia Đạt – lớp 3 Cairo trường PTQT Gateway Cầu Giấy còn háo hức dậy từ 6h sáng để đợi đến giờ vào lớp. Anh Minh – lớp 5 Chicago trường PTQT Gateway Cầu Giấy còn lên lịch cho mình phải ngủ sớm từ tối hôm trước để chuẩn bị cho buổi học online đầu tiên vào sáng hôm sau. Thay vì ngủ nướng một chút trong ngày đầu tháng, Minh đặt chuông lúc 7h15 để kịp vệ sinh cá nhân, ăn sáng, nghỉ ngơi rồi bật máy sẵn sàng cho giờ học.

Phúc Nguyên, học sinh trường PT Gateway Hải Phòng vui mừng sau hơn 2 tháng được gặp lại bạn bè thầy cô

Để giúp Anh Minh chuẩn bị cho giờ học trực tuyến diễn ra suôn sẻ và đảm bảo sức khoẻ, mẹ em còn mang máy in từ cơ quan về nhà cho em tự in tài liệu học tập.

Với Tuệ Minh, lớp 7 Cancun, em in thời khoá biểu dán ở góc học tập để tiện theo dõi. Buổi học trực tuyến đầu tiên của lớp Minh diễn ra với bầu không khí vui vẻ, thoải mái và thân mật như giờ học trên lớp trước đó. “Đôi lúc mạng chập chờn nhưng con có thể tự xử lý được. Học trực tuyến rất tiện và vui, giúp con tiếp thu hiệu quả. Hôm nay con đã gặp được thầy cô, bạn bè nhưng con thấy vẫn rất nhớ mọi người”, Tuệ Minh chia sẻ.

Hà Vy – lớp 7 Cancun tập trung trong giờ học trực tuyến tại nhà.

Không chỉ có những giờ học ban ngày, những lớp học online buổi tối càng khiến thời gian chờ đợi của các GISers thêm phần ý nghĩa. Khi những ánh đèn phòng học bắt đầu sáng lên trong bóng tối bao trùm, cũng là lúc buổi học online đầu tiên của các em út khối 1&2 được bắt đầu… Buổi học có nhau, có ba mẹ, có thầy cô dường như là điều mà các bạn ấy mong chờ từ rất lâu, thế nên màn hình laptop, điện thoại cũng không ngăn được những ánh mắt, nụ cười vui mừng, hào hứng lan tỏa đến từng giây phút của giờ học.

Chị Liên Trinh, phụ huynh học sinh trường Gateway Hải Phòng cho biết, đây là lần đầu tiên con chị có được trải nghiệm học trực tuyến. Thật đặc biệt, vì sau hơn 2 tháng nghỉ học ở nhà, hôm nay con chị háo hức chờ đợi đến giờ học để được gặp lại thầy cô, bạn bè, cùng trò chuyện và học tập những kiến thức mới. Cả thầy cô, các con và gia đình đều thấy rất vui và hài lòng với hình thức mới này.

Chị Thanh Thư – mẹ của Tạ Ân – học sinh lớp 1 Chiang Mai trường PTQT Gateway cho biết con đã nhảy lên vui sướng khi được mẹ thông báo về lịch học mới, đặc biệt với giờ tiếng Anh – môn học Ân yêu thích. “Trong thời gian nghỉ, con thường xuyên nhờ mẹ gửi ảnh ôtô cho thầy giáo và nói chuyện. Nay được gặp cả bạn bè và thầy cô, con phấn khích trông thấy”, chị Thanh Thư nói.

Khi thành phố lên đèn thì học sinh Hải Phòng lên lớp

Để chuẩn bị cho ngày học đầu tiên của Tạ Ân, chị Thanh Thư cũng chọn cách in tài liệu tại nhà thay vì đến trường. Bữa cơm tối của cả gia đình được đẩy lên sớm hơn. Không gian học trực tuyến của Ân được giữ yên lặng nhất có thể để em tập trung vào bài học. 20h35, tiết học trực tuyến cuối cùng trong ngày kết thúc, nhưng dường như với Ân vẫn còn chút tiếc nuối.

Tạ Ân không chỉ háo hức mà còn rất tập trung học trực tuyến trong buổi đầu tiên: 

Hầu hết học sinh đã tham gia học trực tuyến trong ngày đầu tiên tại cả hai cơ sở Hà Nội và Hải Phòng, là thành công bước đầu đáng ghi nhận của nhà trường, thầy cô, học sinh và phụ huynh, đồng thời cũng là động lực để thầy cô và nhà trường tiếp tục cố gắng trong thời gian tới, để mang đến cho các con những giờ học hiệu quả, vui vẻ và ý nghĩa với nhiều trải nghiệm thú vị. Sau những thành công đó, ngoài sự tích cực của học sinh, sự nỗ lực của các thầy cô và nhà trường còn phải kể đến sự đồng hành, phối hợp và hỗ trợ nhiệt tình của ba mẹ.

Những đêm muộn thầy chuẩn bị cho lớp học trực tuyến

Thầy Dương Hồng Phúc, giáo viên Toán, cho biết để chuẩn bị cho mỗi giờ lên lớp trực tuyến kéo dài 35 phút, các thầy cô đã phải chuẩn bị rất lâu trước đó, từ việc thu âm bài giảng và gửi tới học sinh (cuối tháng 2). “Sau đó chúng tôi tìm hiểu thêm về các phương pháp dạy học online, những khó khăn khi gặp phải và làm thế nào để hạn chế những khó khăn đó. Chúng tôi cũng tham gia các khóa đào tạo do nhà trường tổ chức, tự tổ chức các lớp học Demo để tập dạy cho thuần thục. Chúng tôi cũng duyệt kỹ giáo án trước khi đem ra triển khai tới học sinh”, thầy Phúc chia sẻ.

So với giờ học trên lớp, các tiết học trực tuyến không cho phép thầy cô quan sát kỹ từng em. Do đó, khó khăn lớn nhất là làm thế nào để thu hút các học sinh vào giờ, khi 24 học sinh trong lớp ở 24 địa điểm khác nhau.

Bàn học của Anh Minh lớp 5 Chicago còn có cả máy in phục vụ cho in tài liệu học.

Tuy nhiên, giữ vững quan điểm “học thông qua việc làm” nên trong quá trình soạn bài, các thầy cô Gateway không thiết kế bài dạy theo kiểu tương tác một chiều (dễ cho giáo viên nhưng khó cho học sinh) mà thiết kế các nhiệm vụ, các hoạt động để giáo viên và học sinh cùng tham gia vào tiết học, từ đó các em tự mình chiếm lĩnh tri thức, biến tri thức đó trở thành của mình.

“Nhìn chung, tôi thấy khá hài lòng với tiết dạy đầu tiên. Mặc dù sẽ còn nhiều vấn đề cần phải sửa chữa để bài học phù hợp hơn với thực tế khi giảng dạy và phải tiếp tục trau dồi tiến tới làm chủ các thao tác sử dụng phần mềm nhưng tôi thấy rằng mọi việc đều tốt và sẽ cần phải làm tốt hơn nữa”, thầy Phúc nhấn mạnh.

Nhiều thầy cô giáo trường PT Gateway ghi nhận sự hỗ trợ của các phụ huynh trong quá trình học tập của con

Cũng như thầy Phúc, nhiều thầy cô giáo trong trường ghi nhận và muốn gửi lời cảm ơn đến sự hỗ trợ của các phụ huynh trong quá trình học tập của con, như hỗ trợ con về công nghệ, hỗ trợ con khi con tương tác với thầy giáo, nhắc nhở khi con mất tập trung, in bài tập để con làm bài… Những điều này giúp cho việc học của các con trở lên thuận lợi hơn và việc học diễn ra trơn tru hơn mặc dù thầy trò không ở cạnh nhau.

Các thầy cô mong phụ huynh sẽ tiếp tục hỗ trợ nhà trường trong các buổi học tiếp theo để việc học hiệu quả hơn. Với trọng trách của mình, thầy cô Gateway sẽ cố gắng hoàn thiện bài giảng, tiếp tục mang lại những bài học thú vị và hiệu quả tới học sinh.

Bảo Châu – Lớp 1 Singapore trường PTQT Gateway Cầu Giấy rất nghiêm túc khi học trực tuyến cùng thầy cô

Sinh Phú – Lớp 1 Singapore trường PTQT Gateway Cầu Giấy trong giờ học trực tuyến cùng thầy cô và các bạn

Từ khóa: , ,

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh