Những sai lầm kinh điển khi chọn trường cho con tại Hải Phòng cho con

Một ngôi trường tiểu học tốt sẽ giúp con có nền tảng hoàn hảo để phát triển toàn diện trong các giai đoạn tiếp theo. Nhận thức được điều này, nhiều bậc cha mẹ hiện nay rất chú trọng tới việc chọn trường cho con. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh lại mắc những sai lầm quan trọng khiến con không có cơ hội được học tập trong môi trường phù hợp. Đặc biệt là tại Hải Phòng, khi số lượng các trường quốc tế mới nổi những năm gần đây có xu hướng gia tăng. Sau đây là những sai lầm kinh điển khi chọn trường tại Hải Phòng mà ba mẹ có thể gặp phải.

Thay đổi môi trường học liên tục

Một trong những sai lầm kinh điển của phụ huynh hiện nay là thay đổi môi trường học liên tục cho con. Chính vì vậy, không ít trường hợp, con mới chỉ học lớp 1 nhưng đã học qua vài ba trường học, trong đó có cả công lẫn tư nhưng vẫn chưa tìm được một môi trường hợp lí. Việc thay đổi môi trường tiểu học liên tục sẽ khiến con gặp nhiều xáo trộn, không kịp thích nghi với môi trường mới, thậm chí có thể chán nản với việc học. Chính vì vậy, việc chọn lựa một môi trường giáo dục ổn định, có sự thống nhất và phát triển giữa các bậc học như hệ thống các trường phổ thông luôn là lựa chọn hàng đầu của các ba mẹ. Đây cũng chính là gợi ý khắc phục sai lầm kinh điển đầu tiên khi chọn trường tiểu học tại Hải Phòng mà ba mẹ nên ghi nhớ.

Không chú trọng tới cơ sở vật chất khi chọn trường

Cơ sở vật chất đóng vai trò quan trọng trong việc học tập của con bởi ở bậc tiểu học, con thường dành phần lớn thời gian ở trường. Vậy nên, để con thực sự phát triển tốt thì cơ sở vật chất ở trường phải đảm bảo được những tiêu chí về học tập, thực hành và vận động, vui chơi cũng như phát triển kỹ năng cho con. Theo đó, lớp học cần thiết kế rộng rãi phù hợp với số lượng học sinh, không gian thoáng, được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ như máy chiếu, hệ thống điều hòa, tủ đồ dùng cá nhân… Bên cạnh đó, hệ thống các phòng chức năng không chỉ đầy đủ mà còn cần có sự hiện đại, tối ưu phù hợp với chương trình học cũng như đảm bảo nhu cầu phát triển của các con như phòng ẩm thực, phòng âm nhạc, phòng khoa học…Tuy nhiên, điều này không phải trường nào cũng đáp ứng tốt. Chính vì vậy, đây cũng là yếu tố mà nhiều ba mẹ dễ bỏ qua khi chọn trường quốc tế tại Hải Phòng cho con.

Coi nhẹ phương pháp học và các hình thức đánh giá

Cách học và đánh giá bằng điểm số truyền thống đang vô hình chung tạo áp lực cho con trẻ. Nhất là bậc tiểu học, nếu khi vừa làm quen với kiến thức và các bộ môn văn hóa mà trẻ đã phải lo nghĩ về điểm số thì sẽ làm giảm sự yêu thích học tập ở chúng. Vậy nên, để khơi gợi được tính ham học của trẻ, ba mẹ cần lựa chọn được trường học mà ở đó có phương pháp học phù hợp, giúp trẻ học tập chủ động học tập chứ không phải học một cách thụ động, cô đọc trò chép, học thuộc lòng,… Trong khi đó, nhiều phụ huynh hiện nay quá chú trọng vào chương trình học mà bỏ quên đi phương pháp học tập hiện đại và hiệu quả. Đây cũng chính là sai lầm phổ biến mà cha mẹ có thể gặp phải khi chọn trường tiểu học tại Hải Phòng cho con.

Không chú trọng đến câu lạc bộ kỹ năng và các chương trình ngoại khóa

Có một thực tế rằng, ba mẹ muốn con thành công trong tương lai nhưng lại lơ là việc bồi đắp những kỹ năng xã hội cho con mà chỉ tập trung cho con học kiến thức văn hóa vì quan điểm giai đoạn lớp 1 chưa thực sự cần thiết để phát triển những yếu tố này. Điều đó thực sự sai lầm, để một đứa trẻ lớn lên khỏe mạnh và thành công trong cuộc sống sau này thì ba mẹ cần giúp con hoàn thiện thêm những kỹ năng mềm khác. Để đạt được điều này, trường học đóng một vai trò quan trọng nhưng đôi khi vì quá coi trọng chương trình học mà ba mẹ có thể bỏ qua yếu tố này.

Đánh vào những yếu tố nền tảng mà cha mẹ thường bỏ qua trong quá trình chọn trường cho con, một số trường Quốc tế tại Hải Phòng hiện nay đáp ứng toàn diện từ cơ sở vật chất đến các yếu tố chương trình học, hoạt động ngoại khóa, phương pháp học…. như Vinschool, QSI, Trường Phổ thông Gateway Hải Phòng…

Được thành lập năm 2015, trường Gateway Hải Phòng đã nhanh chóng được các bậc phụ huynh ghi nhận là một trong những ngôi trường đáng để học nhất tại hai thành phố này. Gateway là hệ thống trường liên cấp từ tiểu học lên tới trung học phổ thông, dẫn đầu Hải Phòng về thời lượng học chương trình Tiếng Anh: 15-16 tiết/tuần do 100% giáo viên nước ngoài giảng dạy …

Với triết lí lấy học sinh làm trung tâm, Gateway triển khai phương pháp “Learning by doing” – học tập thông qua việc làm và học qua dự án trong các môn học. Chính vì vậy, học sinh không chỉ làm chủ được kiến thức học thuật mà còn phát triển được kỹ năng giải quyết vấn đề thực tiễn, đồng thời có khả năng sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ. Với chương trình phát triển cá nhân, học sinh Gateway được tạo điều kiện tối đa phát triển các kỹ năng mềm, các hoạt động ngoại khóa, các kỹ năng sinh tồn trong chương trình bơi độc quyền Aqua -Tots, chương trình thể chất Nhật Bản Jacpa…

Bên cạnh đó, trường còn được nhiều phụ huynh yêu thích bởi cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng trọn vẹn yêu cầu về môi trường sinh thái với hệ thống cây xanh, cảnh quan tuyệt đẹp, gợi cảm hứng cho học sinh phát huy tối đa khả năng sáng tạo và tư duy.

Chọn trường cho con luôn khiến phụ huynh không khỏi lo lắng, băn khoăn. Một môi trường tốt sẽ là nền tảng vững chắc giúp con phát triển tốt. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp ba mẹ tránh khỏi những sai lầm khi lựa chọn trường tiểu học quốc tế tại Hải Phòng để chọn lựa được một môi trường giáo dục phù hợp với con.

Từ khóa: , , ,

Đặt lịch tham quan trường