Những câu hỏi thường gặp về chương trình học

Hàng tháng, những thắc mắc chung của các phụ huynh về chương trình học, các hoạt động của trường sẽ được nhà trường giải đáp, qua đó giúp bố mẹ hiểu rõ hơn về việc học tập của con tại trường.

1. Phụ huynh hỏi: Xin nhà trường cho biết, danh hiệu Học sinh của tháng được quyết định dựa trên những tiêu chí nào? Tại sao tháng 8 không thấy nhà trường trao danh hiệu Học sinh của tháng?

Trả lời: “Học sinh của tháng” là một hình thức khen thưởng học sinh hàng tháng của Gateway. Tháng 8 là tháng học sinh làm quen với năm học mới nên bắt đầu từ tháng 9, các thầy cô mới bắt đầu chính thức đánh giá để chọn ra những bạn đạt được danh hiệu “Học sinh của tháng”. 

Mỗi lớp sẽ có 1 học sinh tiêu biểu được nhận danh hiệu “Học sinh của tháng”. Bạn học sinh này được lựa chọn dựa trên 3 nhóm tiêu chí: Học tập, Ứng xử và Tính cách.

Về học tập: Học sinh của tháng cần có các thành tích học tập tốt các môn (hoàn thành bài tập, nỗ lực hết sức) và có những nỗ lực vượt bậc trong tháng.

Về ứng xử: Học sinh của tháng cần tuân thủ nội quy của lớp học và nhà trường, luôn tôn trọng bạn bè, thầy cô và có nhiều tiến bộ về nề nếp ứng xử.

Về tính cách: Các em biết cách đối xử với bạn bè theo cách mà mình muốn được đối xử lại, đồng thời thể hiện được những nét tính cách của học sinh Gateway như tự chủ, tôn trọng, đồng cảm, tử tế, thật thà, dũng cảm, kiên trì, hợp tác, hoàn thành bổn phận của mình.

Nhà trường sẽ gửi danh sách “Học sinh của tháng” đến phụ huynh các khối thông qua email sau buổi chào cờ đầu tháng để đảm bảo yếu tố bất ngờ. Sau đó, thông tin cụ thể về bữa ăn trưa sẽ được gửi tới phụ huynh học sinh đạt danh hiệu “Học sinh của tháng” và Giáo viên chủ nhiệm.

2. Phụ huynh hỏi: Tôi được biết chương trình Môn Văn – tiếng Việt tại trường có nhiều điểm khác biệt so với các trường khác. Mong nhà trường nêu rõ.

Nhà trường trả lời: Đối với chương trình Văn – tiếng Việt, Nhà trường sử dụng phương pháp giáo dục hiện đại theo nguyên lý tự học – tự giáo dục, hướng tới mục tiêu đào tạo những con người tự chủ – trách nhiệm – tâm hồn phong phú.

Với môn Tiếng Việt, chương trình học giúp các em biết cách học một ngôn ngữ, hoàn thiện nhận thức ngôn ngữ học và có năng lực hành dụng Tiếng Việt trong cuộc sống.

Môn Văn tại Gateway tổ chức cho các em biết cách học nghệ thuật, thể hiện năng lực cụ thể thành cảm xúc và một trình độ am tường nghệ thuật.

Với cả 2 môn học, chương trình được triển khai theo phương pháp học qua việc làm (Learning by doing), người học tự làm ra kiến thức cho mình dưới dẫn dắt của Nhà sư phạm.

3. Phụ huynh hỏi: Câu lạc bộ sau giờ học (CLB) có bắt buộc không? CLB này có tính phí không? Học sinh có được tham gia nhiều CLB và thay đổi CLB không? Thời gian học CLB là lúc nào?

Nhà trường trả lời: Câu lạc bộ sau giờ (CLB) là không bắt buộc, phụ huynh có quyền đăng ký cho học sinh tham gia hoặc không tham gia tùy theo nguyện vọng của gia đình.

Tại campus Cầu Giấy, CLB sau giờ học tại trường không thu phí và học sinh được tham gia 1 CLB/học kỳ. Sau khi đăng ký, học sinh không được thay đổi trong suốt kỳ học đó. Thời gian sinh hoạt các CLB vào 16h10-17h chiều các ngày thứ Ba đến thứ Năm trong tuần (1 buổi/tuần).

Tại campus Hải Phòng, học sinh được chọn 1 CLB miễn phí trong danh sách và tùy chọn các CLB tính phí theo nhu cầu. Học sinh có thể đăng ký tất cả CLB theo ý thích, miễn là sắp xếp được thời gian. Thời gian sinh hoạt các CLB vào 16h30 -17h30 chiều từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh