Những cải tiến đáng chú ý của Gateway trong năm học 2020-2021

Với kế hoạch phát triển chất lượng giáo dục rõ ràng cùng sự đầu tư mạnh tay mang tầm chiến lược cho giai đoạn tới, Gateway sẽ đi từng bước cải tiến để hiện thực hóa cam kết mang đến môi trường học tập quốc tế hàng đầu tại Việt Nam.

Cải tiến trong chương trình học

Năm học 2020-2021, Ban lãnh đạo điều hành trường học sẽ có sự tham gia của cô Shannon Koga với vai trò giám đốc trường học cấp Tiểu học, thầy Patrick Thalheimer – giám đốc trường học cấp THCS và THPT và cô Laurie L. Whiston – giám đốc chương trình Tiếng Anh. Đây đều là những nhà quản lý giáo dục giàu kinh nghiệm đến từ Canada, Mỹ, đã xây dựng thành công chương trình học bằng Tiếng Anh ở các nước châu Á như Trung Quốc, Ả Rập, Bahrain, Nhật Bản, Ấn Độ. 

Với kinh nghiệm chuyên môn của mình cộng với sự hỗ trợ của đội ngũ tư vấn quốc tế đến từ Hội đồng trường học, các thầy cô trong Ban lãnh đạo điều hành trường học cam kết sẽ mang đến những chuyển biến tích cực trong chương trình tiếng Anh của Gateway.

Song song với chương trình Tiếng Anh, chương trình Tiếng Việt cũng được cải tiến vào năm tới. Trong đó, chương trình Tiểu học sẽ có những đổi mới về nội dung chương trình khối 1-2 và cách tổ chức dạy học với khối 1-5. Một trong những trọng tâm đổi mới là thiết kế sách bài tập Toán. 

Ban lãnh đạo nhà trường trả lời các thắc mắc tại buổi họp Phụ huynh toàn trường với chủ đề “Chiến lược phát triển chất lượng giáo dục và Những chính sách mới trong năm học 2020 – 2021” sáng 14/6.

Ở khối THCS, các chương trình giáo dục tư duy tài chính và khởi nghiệp – Junior Achievement sẽ được đẩy mạnh với các nội dung riêng biệt, mang tính hệ thống cho từng khối lớp và giáo viên chuyên biệt về chương trình JA giảng dạy. Ban tư vấn của chương trình JA được mời đến trường để tham vấn về kế hoạch, chương trình với mục tiêu học sinh có thể tham gia các dự án thực tế. Ngoài ra, chương trình khoa học FOSS cũng sẽ được triển khai cho toàn bộ môn Khoa học tại THCS Gateway.

Với môn Toán THCS, nhà trường đầu tư vào đội ngũ giáo viên để cải thiện chất lượng dạy và học. Các thầy cô được mời về giảng dạy đều là giáo viên Toán kỳ cựu của các trường nổi tiếng tại Hà Nội, bao gồm thầy Quách Văn Giang – nguyên giáo viên trường Hà Nội – Amsterdam, cô Nguyễn Thị Kim Dung – nguyên giáo viên trường THCS Thăng Long, thầy Trần Mạnh Tùng – Tổ trưởng tổ Toán trường Lương Thế Vinh. Bằng đam mê và kinh nghiệm của mình, các thầy cô đặt mục tiêu hướng đến phát triển cho học sinh về năng lực tư duy logic, khả năng giải quyết vấn đề. Đây chính là điểm nhấn cho chương trình Toán Gateway năm 2020-2021.

Ra mắt ứng dụng LMS, hỗ trợ giao tiếp 2 chiều

Để đáp ứng nhu cầu trao đổi thông tin giữa nhà trường và phụ huynh, đồng thời, thuận tiện cho việc tra cứu, cập nhật tình hình của các con, từ năm học 2020-2021, nhà trường sẽ triển khai phần mềm quản lý trường học mang tên LMS để thay thế cho phần mềm Sycamore.

Phần mềm mới được xây dựng dựa trên ba tiêu chí: Toàn bộ cơ cấu quản lý vận hành hệ thống tài liệu trường học, kết quả giảng dạy được tích hợp và chuyển thông tin tới phụ huynh; Các hướng dẫn, báo cáo, theo dõi, thông tin học sinh được cập nhật; Sự kết nối phụ huynh và nhà trường được cải tiến.

Theo đó, so với phần mềm Sycamore, LMS sẽ có nhiều tính năng hữu ích như trò chuyện, giúp phụ huynh có thể trao đổi, tương tác hai chiều với nhà trường; nội dung hiển thị đa ngôn ngữ; giao diện thân thiện; thông báo khi có nội dung mới; hỗ trợ phụ huynh nắm bắt hồ sơ 360 độ của con như thời khóa biểu, điểm số, điểm danh, biên lai…

Đây là phần mềm do nhà trường chủ động phát triển, không chỉ để đáp ứng nhu cầu của phụ huynh, nhà trường mà còn nhằm đảm bảo yếu tố bảo mật thông tin. Với phần mềm này, phụ huynh có thể dễ dàng nắm được thông tin về các dịch vụ mà nhà trường cung cấp và đăng ký như ăn uống, đồng phục, xe bus…

Trong đó, tính năng liên quan đến dịch vụ xe bus sẽ tiếp tục được mở rộng giúp phụ huynh nhận được thông báo khi con lên xe, xuống xe, đến trường. Đặc biệt, hệ thống quản lý điều hành tập trung trên toàn tuyến (29 tuyến xe bus) sẽ cập nhật kết quả đưa đón các con trong ngày từ monitor, giám sát viên, giúp phụ huynh yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ của nhà trường.

LMS – Phần mềm liên lạc mới để kết nối phụ huynh với trường PTQT Gateway

Kế hoạch thành lập trường THPT Gateway và tiến độ chuyển lên cơ sở Tây Hồ Tây

Tại buổi họp Phụ huynh toàn trường với chủ đề “Chiến lược phát triển chất lượng giáo dục và Những chính sách mới trong năm học 2020 – 2021”, đại diện Ban lãnh đạo nhà trường đã chia sẻ tới phụ huynh những thông tin chi tiết về kế hoạch thành lập trường THPT Gateway cũng như kế hoạch chuyển trường lên cơ sở Tây Hồ Tây. 

Theo đó, dự án Gateway Tây Hồ Tây dự kiến được hoàn thiện và bàn giao vào cuối năm 2020. Ngày đầu tiên của học kỳ 3 (2/2020), học sinh sẽ học tập tại cơ sở mới này. Vào năm học 2021-2022, cơ sở Gateway Tây Hồ Tây sẽ tuyển sinh ở cả 3 cấp học (Tiểu học, THCS & THPT).

Dự án Gateway Tây Hồ Tây khi hoàn thiện sẽ đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn một trường học tiêu chuẩn quốc tế.

Với lộ trình rõ ràng, cụ thể, cả phụ huynh và các em học sinh đều cảm thấy háo hức, sẵn sàng chờ đón ngôi trường trong mơ hiện đại nhất Việt Nam tại Tây Hồ Tây vào năm học tới. 

Với những cải tiến và chính sách mới quan trọng trong năm học tới, Gateway mong muốn hoàn thiện và chuẩn hóa các hoạt động của nhà trường, mang đến cho học sinh trải nghiệm học tập thú vị, thân thiện, an toàn và đáng nhớ, nơi các con trưởng thành từng ngày từ những trải nghiệm học thuật quý giá, những giờ sinh hoạt chung vui với thầy cô, bạn bè.

Từ khóa: , , , , , , , , , , ,

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh