Những bài vè của học sinh lớp 1 Gateway Cầu Giấy

Tác phẩm của các bạn Tường Vy- Lớp 1 Kuala Lumpur, Nhật Minh và Tú Quỳnh – Lớp 1 Seoul nằm trong cuốn sách: “Em học – em nghĩ – em làm”. Cuốn sách tổng hợp hơn 100 tác phẩm văn học do chính các bạn học sinh trường Phổ thông Quốc tế Gateway sáng tác trong quá trình học tập, được xuất bản hàng năm.

Những bài thơ là những tác phẩm nghệ thuật ra đời từ chính cõi lòng ngây thơ, hồn nhiên của con trẻ. Qua mỗi vần thơ của học sinh Gateway, bố mẹ có thể thấy được cách nhìn, cách cảm và cách biểu đạt hồn nhiên, trong sáng của các em về cuộc sống xung quanh. Không chỉ vậy, những con chữ ấy còn ẩn chứa cả niềm vui trẻ thơ của những em nhỏ lần đầu tiên biết tự đọc, tự ghi tiếng Việt.

Trong khi bộ môn Văn – Tiếng Việt vẫn là nỗi sợ hãi với học sinh các lớp lớn của nhiều trường học hiện nay thì tại Gateway, ngay từ lớp 1, học sinh đã bắt đầu được làm quen và sáng tác thơ. Chính vì vậy, những vần thơ xuất phát từ sự hồn nhiên chính là đặc trưng khác biệt trong thế giới thơ của các em. Ít ai có thể tưởng tượng được một học sinh lớp 1 có thể viết được bài thơ như thế.

Qúy phụ huynh và các em học sinh muốn khám phá thêm về các tác phẩm của học sinh khối 1, tìm hiểu thêm về bộ môn Văn – Tiếng Việt cũng như các môn học khác của học sinh trường PT Quốc tế Gateway Cầu Giấy, có thể đăng ký tham gia khóa Hành trang vào lớp 1 – “Grow up course” dành cho học sinh tốt nghiệp mầm non năm học 2019-2020 trên địa bàn Hà Nội.

Mục tiêu của khóa hành trang không phải là dạy trước chương trình lớp 1 mà sẽ giúp trẻ tập làm quen với môi trường mới, thầy cô giáo mới, không gian lớp học, các dụng cụ học tập và nề nếp của học sinh ở bậc Tiểu học. Trẻ tham gia khóa hành trang sẽ có các buổi trải nghiệm các giờ học lớp 1 với 3 môn học bằng Tiếng Anh (ngôn ngữ Tiếng Anh, STEAM, IT) và 5 môn học bằng Tiếng Việt (Toán, Văn – Tiếng Việt, Âm nhạc, Mỹ thuật, Bóng rổ) với nhiều hoạt động vui vẻ, thú vị và bổ ích. Từ đó, giúp các em phát triển tư duy – thể chất và rèn luyện lối sống – kỹ năng.

Khóa học Hành trang vào lớp 1 – “Grow up course” 

 • Thời gian : 08:00 – 16:00
 • Thời lượng : 6 buổi học thứ Bảy & 1 buổi tổng kết khóa học
  (14/3, 21/3, 28/3, 4/4, 11/4, 18/4, 25/4)
 • Địa điểm : Trường Phổ thông Quốc tế Gateway – Hà Nội
  Số 89 Khúc Thừa Dụ, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Học phí: 4,000,000vnđ
  (Học phí đã bao gồm: học phí, học liệu dành cho khóa học, tiền ăn và phí xe bus)
 • Đăng ký: https://hanhtrangvaolop1.gateway.edu.vn/

Từ khóa: , ,

Đặt lịch tham quan trường