Những bài học bổ ích của học sinh Gateway giữa mùa dịch bệnh

Trở thành đại sứ phòng chống dịch bệnh, làm Vlog hướng dẫn mọi người cách ăn uống và vệ sinh, viết thư động viên người dân thành phố Vũ Hán hay viết nhật ký về các hoạt động tại nhà chính là những trải nghiệm học tập thú vị của các GISer trường PT Gateway trong thời gian nghỉ học. Thay vì đến lớp, thầy và trò Gateway tại đầu cầu Hà Nội và Hải Phòng vẫn có những cách kết nối riêng giữa mùa dịch bệnh. 

Những lá thư chứa chan cảm xúc của học sinh Gateway

Trong thời gian nghỉ ở nhà vì dịch cúm do chủng virus Corona mới gây ra, thầy và trò trường PT Gateway vẫn duy trì sự kết nối chặt chẽ và cập nhật thông tin liên tục. Không chỉ thường xuyên hỏi thăm tình hình sức khoẻ và hẹn ngày sớm trở lại trường, không khí học tập giữa thầy cô và học sinh vẫn rất đều đặn và thường xuyên, qua những dòng tin nhắn, những lá thư đầy tình cảm hay những dòng nhật ký chân thực, những bức tranh ngộ nghĩnh. 

Tình cảm nhớ trường, nhớ lớp, thầy cô và các bạn được gói trọn trong những nét bút nắn nót, những dòng chữ cẩn thận của các em học sinh lớp 1. Cùng với những cảm xúc đó là những biện pháp, những thói quen mà các con học được để tự bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình, phòng chống dịch bệnh viêm đường hô cấp cấp do virus Corona gây nên hiện nay.  

Bức thư gửi cô Hà đầy tình cảm của Bảo Quyên (Lớp 1 Victoria trường PTQT Gateway Cầu Giấy)

Không chỉ có những bức thư gửi cho thầy cô, bạn bè, các bạn học sinh khối 1 trường Gateway còn lưu lại trong sổ nhật ký của mình những việc làm, kiến thức bổ ích mà các con tích lũy được qua việc tìm kiếm thông tin, những thí nghiệm khoa học thú vị mà các con khám phá ra hay đơn giản là những kỉ niệm, những khoảnh khắc ấn tượng mà các con muốn chia sẻ. 

Cách bảo vệ sức khoẻ, phòng chống dịch bệnh, những dòng tâm sự nhớ nhung lớp học, thầy cô, bạn bè… đã được các em học sinh lớp 1 trường Gateway gửi gắm qua những bức thư, những dòng nhật ký mộc mạc, những bức tranh ngộ nghĩnh hay những thí nghiệm khoa học hấp dẫn nhưng chứa đựng biết bao tình cảm.

Những dòng nhật ký kể về hoạt động một ngày đầy bổ ích của các bạn học sinh trường Gateway

Tự do làm điều mình thích

Với việc thể hiện và viết nên những dòng suy nghĩ, tâm sự từ đáy lòng mình, học sinh Gateway không chỉ thể hiện sự đồng cảm, tinh thần trách nhiệm mà bản thân cũng học được những bài học giá trị để bảo vệ sức khoẻ, cách chọn lọc thông tin, sự tự tin và khả năng sáng tạo của mình. 

Ngoài các hoạt động như làm thơ, vẽ tranh, làm bài tập toán… giống các GISer Hà Nội, các GISer Hải Phòng còn có những hoạt động đáng yêu khác như làm Vlog hướng dẫn mọi người cách ăn uống và vệ sinh chống dịch Corona; xem hoạt hình tiếng Anh để nâng cao khả năng nghe; trở thành đại sứ phòng chống dịch bệnh…

Những lá thư, bức tranh, bài thơ, bài luận sẽ tiếp tục nối dài và tiếp diễn trong chuỗi ngày học sinh tiếp tục được ở nhà để phòng ngừa nguy cơ lây lan dịch bênh. Với tinh thần chủ động học tập, lạc quan về tương lai, GISer và các thầy cô giáo hẹn ngày sẽ sớm gặp lại nhau tại ngôi trường thân yêu trong thời gian sớm nhất. Nhân dịp này, Ban điều hành hệ thống trường PT Gateway cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới quý vị Phụ huynh đã dành  thời gian, tình cảm, sự quan tâm và cập nhật thông tin học sinh tới thầy cô và bạn bè toàn trường.

Tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, những thông tin mới hơn sẽ tiếp tục được cập nhật tới phụ huynh và học sinh trong các bản tin kế tiếp. Chúc mọi người sức khoẻ và nhiều niềm vui!

Từ khóa: , , , ,

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh