Nhà giáo Phạm Toàn – người thầy vĩ đại của các thế hệ thầy trò Gateway

Hơn 50 năm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, nhà giáo Phạm Toàn đã để lại cho tất cả chúng ta một tấm gương tự học, một tinh thần dấn thân vào công cuộc hiện đại hóa nền giáo dục Việt Nam với những công trình nghiên cứu, dịch thuật, những bộ sách giáo khoa cho học sinh, tài liệu sư phạm cho giáo viên…

Trường Phổ thông quốc tế Gateway may mắn được thầy dìu dắt từ những ngày đầu thành lập để có được thành tựu như ngày hôm nay trên con đường tổ chức sự trưởng thành cho mỗi học sinh. Thầy đã thổi hồn vào những tiết học hạnh phúc của các em để các em có được “lối sống hồn nhiên mà tinh tế, đôn hậu mà thông minh, khoáng đạt mà khuôn phép – một khuôn phép của con người chuẩn bị cho thời đại bốn chấm không của Dân tộc ta” như Thầy đã viết trong lời giới thiệu tập sản phẩm “Em học – Em nghĩ – Em làm” của học sinh Gateway.

Nhà giáo Phạm Toàn - người thầy vĩ đại của các thế hệ thầy trò Gateway
Thầy giáo Phạm Toàn – Người Thầy luôn truyền lửa cho những thế hệ học sinh Gateway bằng tình yêu, sự nhiệt huyết và đam mê

Nhà giáo Phạm Toàn, người Thầy đáng kính, một nhà văn, một dịch giả tài năng, người hết lòng vì sự nghiệp giáo dục ngày hôm nay đã tạm biệt tất cả chúng ta để về cõi vĩnh hằng! Toàn thể học sinh, cán bộ giáo viên và nhân viên thuộc Hệ thống trường phổ thông quốc tế Gateway xin thành kính chia buồn cùng gia đình Thầy, đồng thời, trân trọng cảm ơn những đóng góp của Thầy, cảm ơn Thầy đã đưa đến cho những thế hệ trẻ em Việt Nam hôm nay con đường Tự học – Tự giáo dục – Tự làm ra chính mình!

Khi mùa hè trôi qua, các em học sinh và các thầy cô giáo quay trở lại trường sẽ không còn được nhìn thấy dáng Thầy trong từng lớp học, không còn được nghe lời giảng của Thầy mỗi buổi huấn luyện chuyên môn… Nhưng, như Thầy đã viết trong bài học cuối cùng của cuốn sách Khoa học lớp 5, “con người có ý thức về cuộc đời hữu hạn của mình. Con người có ý thức về điều nó gửi lại cho cuộc đời sau khi nó chết. Gửi lại đơn giản như trồng một cái cây, dựng một ngôi nhà, viết một cuốn sách, có một phát minh… những thành tích đó sẽ kéo dài sự sống sau khi chết của người tạo ra chúng trong thời gian”. Và Thầy, Thầy đã để lại cho tất cả chúng ta một tư tưởng giáo dục vĩ đại.

Nhà giáo Phạm Toàn - người thầy vĩ đại của các thế hệ thầy trò Gateway
Những nụ cười hồn hậu, những cái nắm tay nhẹ nhàng, Thầy – người đã cho chúng con cả biển trời tri thức. Chúng con xin gửi lời tri ân chân thành nhất tới Thầy Phạm Toàn kính yêu.

Gateway tạm biệt Thầy bằng bài thơ nhỏ dưới đây Thầy nhé!

“Một người mất

Linh hồn ở đâu

Ở trong tim em.”

                     (Bảo Anh – 3B)

Chúng con – những thế hệ học sinh trường Tiểu học và THCS Gateway xin dành tặng Thầy những vẫn thơ giản đơn, nhiệt thành nhất.


Gateway, ngày 26 tháng 6 năm 2019

Từ khóa:

VIDEO: NHỮNG LỜI CHÚC Ý NGHĨA DÀNH TẶNG CÁC THẦY CÔ NHÂN NGÀY 20/11

Đặt lịch tham quan trường

Hotline: 0981.335.838