Ngược dòng lịch sử tại Bảo tàng Hà Nội

Sáng thứ 3 vừa qua, ngày 26/11/2019, trường quốc tế Tiểu học Gateway đã tổ chức chuyến đi dã ngoại cho các em học sinh khối 2 đến bảo tàng Hà Nội. Ngay từ sáng sớm, sự háo hức đã được thể hiện rõ qua những nụ cười rạng ngời trên gương mặt tươi tắn của các con.

Bảo tàng Hà Nội có kiến trúc rất độc đáo được lấy cảm hứng từ hình kim tự tháp ngược. Bước vào bên trong, bảo tàng, có rất nhiều hiện vật đặc sắc từ các tác phẩm nghệ thuật và điêu khắc đến các cổ vật giá trị. 

Chuyến dã ngoại giống như một “chiếc thuyền” đưa các em học sinh quay ngược dòng chảy lịch sử để trở về quá khứ. Những khuôn mặt nhỏ bé bỗng sáng bừng lên khi các em được chạm tay vào những hiện vật đại diện cho một địa điểm và thời kỳ khác trong lịch sử. Vừa lắng nghe thuyết trình và khám phá ý nghĩa của các vật trưng bày, học sinh vừa nhanh ghi lại những những từ thuần Việt một âm tiết mà các em tìm được. 

VIDEO: Ngược dòng lịch sử tại Bảo tàng Hà Nội

Chuyến dã ngoại đến bảo tàng Hà Nội là một cơ hội cho các học sinh tìm hiểu các kiến thức về Tiếng Việt, Toán và Khoa học, các môn học mà các em đang học trên lớp. Đây còn là cơ hội để các con áp dụng những kiến thức được học vào thực tế. Ngoài tham quan bên trong bảo tàng, các em còn tham gia vào các hoạt động khác nhau ở trong sân của bảo tàng. Bên cạnh những kiến thức quý báu, niềm vui cũng theo chân các bạn nhỏ khi các em quay trở về trường và sẵn sàng cho giờ nghỉ trưa.

Từ khóa:

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh