Nghề làm cha mẹ: Không ai hoàn hảo

Làm cha mẹ là hành trình mang yêu thương và sự chăm sóc cho con bạn. Làm cha mẹ không hề dễ dàng, đôi khi có thể khiến bạn nản lòng. Bên cạnh niềm vui từ việc nuôi dạy con cái, cha mẹ cũng phải đối mặt với rất nhiều vấn đề. Những khoảng thời gian khó khăn có thể mang đến cho bạn cơ hội học hỏi và trưởng thành trong vai trò làm cha mẹ.

Nhờ đến sự giúp đỡ là điều bình thường bởi không ai trong chúng ta là người hoàn hảo. Không có cha mẹ hoàn hảo, con cái hoàn hảo hay người hoàn hảo. Chúng ta chỉ có thể làm tốt nhất trong khả năng của mình và bất kỳ ai cũng có thể cần sự giúp đỡ trong một lúc nào đó.

Đôi khi bạn không biết nên làm gì với hành vi của con trẻ. Bạn có thể cảm thấy khó xử với một số hành vi của trẻ, tuy nhiên những hành vi đó lại có thể hoàn toàn là những hành vi bình thường. Đó là do trẻ chưa học được hết các kỹ năng cần thiết để tương tác, hòa hợp với người khác, có được cái mà trẻ muốn và giải thích được cảm giác của trẻ.

Cộng đồng Nghề làm cha mẹ của trường Phổ thông Quốc tế Gateway và trường Mầm non Sakura Montessori sẽ mang tới cho ba mẹ Việt những kiến thức nuôi dạy con hiệu quả, giúp ba mẹ tiếp cận với các phương pháp giáo dục con hiệu quả, từ đó có thể chủ động trong việc dạy con tại nhà.

Những lời khuyên của các chuyên gia trong Cộng đồng Kỷ luật tích cực sẽ giúp ba mẹ làm tốt nhất trong khả năng của mình và cảm thấy hài lòng về bản thân mình với các nội dung:

– Nên mong đợi gì ở trẻ theo từng độ tuổi, từ 6 – 12 tuổi

– Làm thế nào để áp dụng cách nuôi dạy con tích cực thông qua khen ngợi và khuyến khích động viên; hướng dẫn hành vi của trẻ một cách hiệu quả; giữ bình tĩnh; đưa ra các quy tắc hợp lý.

– Làm gì khi bạn quá tức giận và có thể làm đau trẻ?

– Đánh đòn có gì sai?

– Làm thế nào để xử lý các vấn đề thường gặp về hành vi của trẻ?

Cùng chờ đón những bài viết tư vấn của các chuyên gia Cộng đồng Nghề làm Cha Mẹ để ba mẹ có thêm những lời khuyên hữu ích, những phương pháp nuôi dạy con khoa học và quan trọng nhất là có thể đồng hành cùng con, mang đến cho con một môi trường hạnh phúc.

Từ khóa: , , ,

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh