Ngày hội Giáo viên “đến trường” tại trường Phổ thông quốc tế Gateway

Giáo viên giỏi là những người luôn ham học hỏi và mong muốn phát triển nghiệp vụ. Vì vậy, trong một ngày thứ hai đặc biệt, thay vì đứng trên bục giảng, các thầy cô giáo của trường Quốc tế Gateway đã ngồi vào bàn học và tập trung lắng nghe những nguyên tắc mà sẽ không chỉ có tác động đến phương pháp giảng dạy của họ mà còn có thể khuyến khích và truyền cảm hứng cho học sinh thân yêu.”

Kỷ luật tích cực và phương pháp giáo dục “4 lần nhắc nhở”

Trong ngày hội bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ mới đây nhất dành cho các thầy cô giáo tại Gateway Cầu Giấy, hay chính là Ngày hội Giáo viên “đến trường”, thầy Tony, Phó Tổng Hiệu trưởng Học thuật của nhà trường đã có những chia sẻ mới thú vị về những kinh nghiệm và câu chuyện cá nhân của thầy khi làm việc tại các học khu thuộc bờ Tây nước Mỹ. Hai trong số những điểm đáng nhớ và quan trọng nhất đó là ưu điểm của phương pháp giáo dục Kỷ luật tích cực (một phương pháp giúp vun đắp tình thầy trò, phát triển mối quan hệ và sự tin tưởng) và phương pháp giáo dục “4 lần nhắc nhở” (nhắc lại các chủ đề đã từng được dạy tối thiểu 4 lần để củng cố các khái niệm cho học sinh).  

Ngày hội Giáo viên “đến trường” tại trường Phổ thông quốc tế Gateway-1

Thầy Tony chia sẻ những câu chuyện thú vị về kỷ luật tích cực 

Kỷ luật tích cực giúp kiến tạo môi trường học tập an toàn cho học sinh, đồng thời, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa thầy và trò. Phương pháp này chú trọng vào các hành động tốt của trẻ thay vì hướng sự chú ý đến các lỗi mà trẻ mắc phải giúp hình thành tính cách của trẻ. Theo Hiệp hội Giáo dục Kỷ luật Tích cực, một hệ thống giáo dục có sự tôn trọng lẫn nhau giữa thầy và trò sẽ giúp khích lệ sự đồng cảm, quan tâm đến người khác, phát triển khả năng giải quyết vấn đề và khả năng mang đến ảnh hưởng tích cực cho những người xung quanh.

Thầy Phó Tổng Hiệu trưởng cũng đã trình bày rất nhiều phương pháp giáo dục có thể được áp dụng trong các lớp học để củng cố kết quả học tập cũng như khả năng ghi nhớ kiến thức cũ của học sinh. Trong đó có một phương pháp có tên là “4 lần nhắc nhở”. Theo những nghiên cứu mới nhất về chủ đề giáo dục, con người có xu hướng quên các kiến thức mà họ không thường xuyên sử dụng. Sau khi học một kiến thức mới, người học có thể sẽ quên 50% kiến thức đã học trong giờ đầu tiên và sau 24 giờ thì con số này là 70%. Sau một tuần kể từ khi học kiến thức mới, người học sẽ quên đến 90% lượng kiến thức đã được học. Thầy Tony giải thích nguyên lý hoạt động của phương pháp giáo dục “4 lần nhắc nhở” là: nếu một kiến thức mới được ôn lại ít nhất 4 lần trong một khoảng thời gian ngắn và được nhắc lại bằng nhiều các cách có chủ ý liên quan khác nhau thì học sinh sẽ có khả năng nhớ các kiến thức này tốt hơn. 

Ca đào tạo buổi sáng cũng đi vào giới thiệu nhiều chủ đề và công cụ giáo dục quan trọng khác ví dụ như ảnh hưởng của cách giáo viên giúp học sinh hiểu và ghi nhớ bài học.

Ngày hội Giáo viên “đến trường” tại trường Phổ thông quốc tế Gateway-2

Các thầy cô rất chăm chú, nghiêm túc trong buổi đào tạo

Sau một ngày đào tạo chuyên môn vừa thú vị vừa bổ ích, các thầy cô giáo của Gateway đã được trang bị kỹ càng hơn các kiến thức và kỹ năng cần thiết để giải quyết các đề bài đặt ra phía trước. Cô Sarah, một giáo viên Âm nhạc và trưởng câu lạc bộ nhạc kịch của trường, chia sẻ: “Tôi đã học được rất nhiều điều, không chỉ mỗi kiến thức mà cả sự liên kết của chúng với cảm xúc. Tôi cũng rất vui vì đã biết thêm một số ý tưởng mà chúng tôi có thể áp dụng trong các lớp học.” 

Ngày hội Giáo viên “đến trường” tại trường Phổ thông quốc tế Gateway-3

Buổi đào tạo đã truyền cảm hứng rất lớn đến toàn thể GV Gateway

Sau khi tham gia buổi đào tạo, tất cả các giáo viên đều rất háo hức muốn thực hành các kiến thức đã được đào tạo và sẽ quay trở lại bục giảng cùng những kỹ năng phương pháp giáo dục và cảm hứng mới.

Từ khóa:

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh