Năm học 2020-2021: Gateway công bố chiến lược phát triển chất lượng giáo dục, đáp ứng các tiêu chí kiểm định của CIS

Với những đổi mới tích cực, trong năm học 2020-2021, Hệ thống Trường Phổ thông Gateway sẽ không ngừng cải tiến, nâng tầm chất lượng giáo dục đáp ứng chuẩn CIS, mở ra cơ hội hội nhập Quốc tế cho các thế hệ học sinh tại Việt Nam. 

Nhằm cập nhật những thay đổi quan trọng trong năm học tới, sáng 13/6 và 14/6, trường PTQT Gateway Cầu Giấy đã tổ chức họp Phụ huynh toàn trường với chủ đề “Chiến lược phát triển chất lượng giáo dục và Những chính sách mới trong năm học 2020 – 2021”. 

Tại đây, Ban Giám hiệu nhà trường, các đại diện bộ môn và Quý Phụ huynh đã có cơ hội nhìn lại chặng đường đã đi qua và trực tiếp trao đổi về những bước đi mới của Gateway trong những năm sắp tới, để hiện thực hóa sứ mệnh trở thành ngôi trường hiện đại nhất Việt Nam, dẫn bước trưởng thành cho các thế hệ học sinh Việt Nam. 

Buổi họp Phụ huynh toàn trường với chủ đề “Chiến lược phát triển chất lượng giáo dục và Những chính sách mới trong năm học 2020 – 2021” thu hút rất đông sự quan tâm của các bậc cha mẹ

Chiến lược phát triển chất lượng giáo dục dưới sự tư vấn của các chuyên gia Quốc tế

Tại buổi hội thảo, Bà Trần Thị Hồng Hạnh – Tổng Giám đốc Hệ thống giáo dục Edufit đã chia sẻ những thông tin cụ thể về “Chiến lược phát triển chất lượng giáo dục của hệ thống Gateway” nhằm đáp ứng toàn diện 8 tiêu chí kiểm định của CIS.

Cụ thể, tháng 4/2020, Gateway đã ký kết hợp tác với Tập đoàn tư vấn Trường học GLOBAL (GSCG) để tiếp tục phát triển chương trình giáo dục song ngữ giúp các em học sinh mở cánh cổng hội nhập với cộng đồng quốc tế, trở thành công dân toàn cầu.

Gateway đã thành lập hội đồng trường học, trong đó tiến sĩ David Wells đảm nhận chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường học. Ông sẽ cùng với 5 chuyên gia cố vấn từ GSCG, những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, dẫn dắt và triển khai dự án phát triển chuyên môn tại Gateway từ tháng 6/2020. Dự án dự kiến kéo dài trong 3 năm, hứa hẹn tạo ra những thay đổi toàn diện của hệ thống Gateway trong tương lai. 

Theo đó, Đội ngũ tư vấn quốc tế sẽ thực hiện tư vấn cho Gateway trên 5 lĩnh vực: Thiết kế chương trình học; Đào tạo và phát triển đội ngũ giáo viên; Công tác giảng dạy; Xây dựng Tiêu chuẩn giám sát và đánh giá chất lượng; xây dựng môi trường và văn hóa học đường, từng bước nâng cao năng lực vận hành cũng như chất lượng dạy và học, đáp ứng đầy đủ 8 tiêu chuẩn của CIS đưa ra.

Bên cạnh đó, đội ngũ tư vấn sẽ phối hợp cùng Ban lãnh đạo nhà trường, Hội đồng Khoa học và Sư phạm trực tiếp tham gia tuyển dụng, đào tạo phương pháp giảng dạy và chuẩn hóa hệ thống đội ngũ giáo viên, đáp ứng các tiêu chuẩn đã đề ra, mang đến cho học sinh những giờ học chất lượng, khơi gợi niềm yêu thích học tập và khả năng sáng tạo trong mỗi học sinh. 

Với sự hiện diện của Hội đồng trường học với những chuyên gia cố vấn nước ngoài sẽ là mảnh ghép hoàn hảo để Gateway khẳng định môi trường giáo dục an toàn, đẳng cấp quốc tế, đáp ứng tối đa nhu cầu học tập và phát triển của học sinh, hướng tới mục tiêu được CIS kiểm định theo kế hoạch dự kiến vào năm học 2021 – 2022.

Sự hiện diện của Hội đồng trường học với những chuyên gia cố vấn nước ngoài sẽ là mảnh ghép hoàn hảo để Gateway khẳng định môi trường giáo dục an toàn, đẳng cấp quốc tế,

Triển khai chương trình tích hợp dành riêng cho hệ Song ngữ 

Cũng trong hội thảo, Quý Phụ huynh đã được Ban lãnh đạo nhà trường giới thiệu về chương trình tích hợp dự kiến sẽ được triển khai tại Gateway từ năm học 2021-2022. 

Theo đó, Gateway đang trong quá trình xin cấp phép để có thể tích hợp chương trình giáo dục của Bộ giáo dục và Đào tạo với chương trình giáo dục nước ngoài đảm bảo không trùng lặp về nôi dung đào tạo, giúp giảm tải thời gian học 2 môn cùng một lúc.

Với chương trình tích hợp, nhà trường hoàn toàn tự chủ về nội dung, chương trình, tài nguyên học liệu các môn học tiếng Anh đã được kiểm định quốc tế, từ đó đáp ứng được kỳ vọng của các bậc phụ huynh cũng như nhu cầu học tập của học sinh Gateway.

Ban lãnh đạo nhà trường trả lời các thắc mắc tại buổi họp Phụ huynh toàn trường với chủ đề “Chiến lược phát triển chất lượng giáo dục và Những chính sách mới trong năm học 2020 – 2021”

Cải tiến mạnh mẽ về An toàn trường học

Bên cạnh việc chú trọng đầu tư vào chất lượng giáo dục, Gateway đã không ngừng chuyên nghiệp hóa quy trình vận hành trường học bằng cách học tập các mô hình quốc tế hiệu quả trên thế giới và áp dụng công nghệ thông tin. Nhờ vậy thời gian qua, Gateway đã có được 4 cải tiến quan trọng, để phụ huynh cảm thấy an tâm với môi trường học tập thân thiện và an toàn tại đây.  

– Triển khai dự án Quản trị rủi ro và an toàn trường học: Gateway đã mời các chuyên gia quốc tế từ tổ chức CHI của Mỹ đến đào tạo, tư vấn để xây dựng và hoàn thiện quy trình vận hành về an toàn trường học, giúp quy trình vận hành của trường trở nên tinh gọn, hiệu quả hơn. 

– Xây dựng Uỷ ban an toàn trường học: Với hơn 10 thành viên tới từ nhiều phòng ban khác nhau, Ủy ban an toàn trường học có nhiệm vụ phát hiện, dự đoán các mối nguy, rủi ro tiềm ẩn có thể phát sinh thông qua các đợt giám sát, tuần tra định kỳ. Từ đó phân loại và đưa ra những phương án, kế hoạch để giải quyết. Ngoài ra, ủy ban cũng sẽ hỗ trợ xây dựng các tiêu chuẩn, quy trình, hướng dẫn phối hợp nhất quán giữa các bộ phận, hướng đến mục tiêu đảm bảo môi trường học an toàn cho học sinh

– Áp dụng phần mềm quản trị an toàn trường học: Với phần mềm đánh giá, giám sát các vấn đề an toàn online, các thành viên của ủy ban an toàn trường có thể cảnh báo rủi ro một cách nhanh nhất. Ban lãnh đạo sẽ giám sát việc thực hiện cải tiến, xử lý các mối nguy hiểm ở bất cứ thời điểm nào, từ đó có những kế hoạch tổng thể để giải quyết các vấn đề liên quan đến an toàn.

– Đưa vào hoạt động ứng dụng di động vận hành xe bus trên điện thoại, giúp cho hoạt động đón trả học sinh diễn ra nhanh chóng và hiệu quả. Với ứng dụng này, bất cứ lúc nào bộ phận vận hành của nhà trường cũng có thể theo dõi vị trí của từng xe, kiểm tra lịch trình và thời gian đón trả thực tế, kiểm soát số lượng học sinh trên xe, đảm bảo an toàn cho các em.

Cùng với chiến lược phát triển chất lượng giáo dục của hệ thống Gateway, trên hành trình Dẫn bước trưởng thành cho mỗi học sinh, Ban lãnh đạo nhà trường đặc biệt đề cao vấn đề Học thuật và không ngừng cải tiến chất lượng giáo dục, mang đến cho học sinh một môi trường học tập hiện đại, thân thiện, an toàn và đáng nhớ. 

Tiến sĩ David Wells – Chủ tịch Hội đồng trường Gateway

Trong 5 năm gần đây, tiến sĩ đã tư vấn cho 60 trường học và tổ chức tại 27 quốc gia trên thế giới

– Tiến sĩ giáo dục, Nhà đồng sáng lập, chuyên gia tư vấn điều hành của tập đoàn Tư vấn trường học Global

– Chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực điều hành tổ chức, quản trị theo mô hình Governance

– Là chuyên gia tư vấn được CIS phê duyệt và ủy quyền cung cấp dịch vụ hoạch định chiến lược và đào tạo khả năng lãnh đạo cho các trường thành viên của CIS

– Là cựu tư vấn điều hành và phó chủ tịch của PAIDEIA, Inc

 

 

 

Từ khóa: , , , ,

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh