“Mẹ con chạy show rất nhiều để kiếm tiền nuôi con”

Đó là những chia sẻ dí dỏm nhưng cũng rất chân thành và xúc động của bạn Thiên Trang, lớp 8 Sydney về nghề nghiệp của mẹ trong hoạt động “Một giờ cùng con” được tổ chức tại trường PTLC Quốc tế Gateway.

Tối ngày 10/4/2019, sự xuất hiện bất ngờ của dàn nhạc giao hưởng cùng những tiết mục đặc sắc và những chia sẻ gần gũi trong hoạt động “Một giờ cùng con” tại trường PTLC Quốc tế Gateway đã tạo nên một bữa tiệc âm nhạc đầy cảm xúc.

Mẹ con chạy show rất nhiều để kiếm tiền nuôi con

Các Gisers lớp 8 Sydney tỏ ra vô cùng bất ngờ và thích thú với sự có mặt của một dàn nhạc chuyên nghiệp cũng như sự có mặt của một vị khách đặc biệt – mẹ của bạn Thiên Trang trong lớp.

“Một giờ cùng con” là hoạt động do hội phụ huynh lớp 8 Sydney kết hợp với trường PTLC Quốc tế Gateway tổ chức. Sự xuất hiện của những vị khách đặc biệt trong dàn nhạc giao hưởng cũng là mở đầu cho chuỗi các hoạt động hàng tuần của lớp 8 Sydney.

Theo đó, mỗi tuần, một phụ huynh học sinh của lớp sẽ đến trò chuyện cùng với các con trong một giờ cuối buổi học nào đó trong tuần. Các con sẽ được nghe bố mẹ kể về nghề nghiệp hiện tại của mình gắn liền với những mơ ước, dự định trong tương lai cũng như những câu chuyện dí dỏm xoay quanh hành trình nuôi con. Con số một giờ trong tên hoạt động “Một giờ cùng con” chỉ là con số ước lượng cho thời gian giao lưu giữa phụ huynh và học sinh. Hoạt động này sẽ giúp các bạn học sinh có thêm cơ hội để hiểu hơn về gia đình cũng như cuộc sống của các bạn trong lớp. Đặc biệt, với những chia sẻ về nghề nghiệp, các con có thể biết thêm về những ngành nghề trong xã hội, chuẩn bị cho hành trình lựa chọn và hướng nghiệp trong tương lai.

Trong buổi đầu tiên, chị Pha Lê, mẹ bạn Thiên Trang cùng hai người đồng nghiệp đã có những chia sẻ đặc biệt về quá trình tập luyện, học hỏi về đàn violin selmer. Thông qua đó, các Gisers đã biết được rằng, để đạt được vị trí  thành viên Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam như ngày hôm nay, mẹ Thiên Trang đã phải tập luyện rất chăm chỉ và vất vả: học đàn từ lúc lên 5 tuổi, luyện đàn mười mấy tiếng một ngày. Giai đoạn tập luyện thường rất căng thẳng và đòi hỏi sự tập trung cao. Mỗi tuần phải chuẩn bị cho một tiết mục mới và phải tập luyện trong ba đến bốn ngày, có những bài khó thì thời gian sẽ kéo dài hơn. Chính vì vậy, các Gisers đều thấm được rằng không chỉ đánh đàn violin selmer mà bất cứ nghề nào cũng cần thường xuyên trau dồi, học hỏi và tập luyện.

Mẹ con chạy show rất nhiều để kiếm tiền nuôi con

Đặc biệt, các bạn học sinh lớp 8 Sydney tỏ ra vô cùng hào hứng khi được nghe những chia sẻ từ Thiên Trang về công việc của mẹ: “Những ngày chuẩn bị có tiết mục mới mẹ đóng kín cửa phòng trong đó tập luyện. Mẹ tập rất muộn có khi tới 2, 3 giờ sáng. Mẹ con chạy show rất nhiều để kiếm tiền nuôi con”. Chia sẻ hài hước nhưng cũng rất chân thành và xúc động của Thiên Trang đã mang đến những phút giây cảm động và vui vẻ. Từ đó, không chỉ Thiên Trang mà các Gisers có thể thấu hiểu hơn về công việc của cha mẹ cũng như thấy thêm yêu và tự hào về gia đình của mình.

Mẹ con chạy show rất nhiều để kiếm tiền nuôi con

Mẹ con chạy show rất nhiều để kiếm tiền nuôi con

 

Mẹ con chạy show rất nhiều để kiếm tiền nuôi con

Bạn Minh Quang, học sinh lớp 8 Sydney thích thú chia sẻ: “Con thấy rất thích thú với hoạt động “Một giờ cùng con”. Con không chỉ được nghe những bản nhạc rất hay từ cổ điển đến hiện đại mà còn được tìm hiểu thêm về nhạc cụ, được chơi thử  và đặc biệt là biết được một nghệ sĩ chơi đàn violin selmer phải tập luyện vất vả như thế nào.”

Mẹ con chạy show rất nhiều để kiếm tiền nuôi con

Khoảnh khắc đặc biệt ý nghĩa là khi các Gisers được hoà giọng hát trên nền âm nhạc giao hưởng của dàn nhạc. Đây chính là cơ hội để các em học sinh được giao lưu, tự tin thể hiện tài năng và thăng hoa qua những câu chuyện được kể bởi âm nhạc. Không khí càng trở nên sôi động hơn khi các Gisers được giao lưu, chơi thử đàn với các nghệ sĩ. Các bạn đã có thêm những hiểu biết về một loại nhạc cụ độc đáo.

Mẹ con chạy show rất nhiều để kiếm tiền nuôi con

Mẹ con chạy show rất nhiều để kiếm tiền nuôi con

Mẹ con chạy show rất nhiều để kiếm tiền nuôi con

“Mình rất xúc động khi tham gia chương trình ngày hôm nay. Hoạt động rất ý nghĩa trong việc giúp các con hiểu được sự vất vả của bố mẹ, đôi khi con có thể thấy bố mẹ áp lực hay chưa thấy dành nhiều thời gian cho mình thì sau buổi hôm nay các con có thể hiểu hơn và biết cách quan tâm, chăm sóc tới cha mẹ nhiều hơn.”- Một phụ huynh xúc động chia sẻ.

Trong thời gian tới, các bố mẹ tại lớp 8 Sydney sẽ tiếp tục chia sẻ về các nghề nghiệp tới các con như nghề kiến trúc, nghề diệt côn trùng, tài chính ngân hàng, quản lý trường học, công an, v.v… Điều đặc biệt, các vị khách sẽ được giữ bí mật cho đến giây phút cuối cùng khiến các Gisers càng tỏ ra thích thú và phấn khích hơn. Hoạt động “Một giờ cùng con” có ý nghĩa rất lớn trong việc giúp các Gisers tìm hiểu thêm về các ngành nghề cũng như định hướng nghề nghiệp cho bản thân sau này.

Từ khóa: , , , ,

Đặt lịch thăm quan trường

Hotline: 024.6260.4666