Mặc Pijama đến trường? Bạn có dám thử

Đã bao giờ bạn nghĩ mình sẽ đi học với một bộ… Pijama, thầy cô giáo của mình xuất hiện với một kiểu tóc kỳ quái hay đội một chiếc mũ tự chế, đi bít tất đủ màu sắc tới trường? Nếu thầy cô của bạn khởi xướng chuyện này thì còn chần chừ gì nữa mà không đồng ý ngay đi. Mới đây, các bạn học sinh hệ thống trường Gateway đã có những trải nghiệm đầy thú vị với các ý tưởng độc đáo và kỳ quái này.

Gateway week là tuần lễ truyền thống hằng năm của trường Gateway. Thay vì mặc những bộ đồng phục như mọi ngày, tất cả các bạn học sinh, các thầy cô giáo và nhân viên trong trường được mặc những bộ đồ thoải mái, độc đáo, trang phục được thiết kế kỳ quái đến trường. Mỗi học sinh với những cá tính riêng là một màu sắc độc đáo. Tại Gateway, học sinh được tôn trọng và hỗ trợ tối đa phát triển bản ngã của mình.

Tuần lễ Gateway week là một món quà đặc biệt và dễ thương mà các thầy cô Gateway dành tặng cho các bạn học sinh nhân dịp  đầu năm mới và tô đậm thêm thông điệp “Gateway là nhà”, mở ra một không gian học đường gần gũi, thân thiện cho tất cả các bạn học sinh. Đồng thời, tôn vinh thêm sự đa dạng, khác biệt và cá tính của học sinh.

Những chiếc mũ được thiết kế độc đáo, có một không hai

Các Gisers đội những chiếc mũ kỳ quặc, được thiết kế tự do với đủ các loại chất liệu như giấy, vải, nhựa, len… và đủ các hình dáng có một không hai đến trường

Không chỉ học sinh mà các thầy cô cũng nhiệt tình tham gia tạo nên một cộng đồng sáng tạo và gần gũi

Dù không phải là thế mạnh của mình nhưng các bạn nam cũng rất khéo léo và sáng tạo trong việc tạo ra cho mình một kiểu tóc độc đáo

Học sinh thích thú và tự tin thể hiến sự cá tính của mình. Tại Gateway, các em được khuyến khích phát triển bản ngã trong một môi trường tự do và năng động. Điều đặc biệt của tuần lễ Gateway còn nằm ở việc học sinh được tự thiết kế, lên đồ, lựa chọn và sáng tạo trang phục theo chủ đề của từng ngày trong tuần lễ Gateway. Đây là cơ hội để các em học sinh thỏa sức sáng tạo cùng nhau, thể hiện sự độc đáo và tinh thần cộng đồng qua các trang phục của mình. Học sinh sẽ biết cách tôn trọng sự khác biệt của người khác và đặc biệt thêm tự tin, biết tôn trọng sự khác biệt – cá tính của bản thân.
Môi trường tự do, thoải mái chính là yếu tố nền tảng thúc đẩy quá trình học tập của học sinh. Giữa những áp lực của việc tiếp nhận tri thức, những hoạt động trong chuỗi tuần lễ Gateway week chính là điểm khác biệt cơ bản tạo cho các học sinh nơi đây một tinh thần hào hứng, say mê khám phá tri thức.

 

Từ khóa: ,

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh