Lộ trình đào tạo tại Gateway

Lộ trình đào tạo là một trong những yếu tố quan trọng mà ba mẹ cần lưu tâm và tìm hiểu trong quá trình chọn trường cho con. Với mong muốn tạo dựng nên một thế hệ công dân toàn cầu, tại Gateway, nhà trường xây dựng một lộ trình học tập rõ ràng và toàn diện nhằm cung cấp cho học sinh nền tảng kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, đồng thời giúp các em vận dụng trí tuệ của mình một cách độc lập để tự chuyển hoá, hình thành nên kiến giải của riêng mình về các giá trị, đạo đức đối với bản thân cũng như cộng đồng.

Chương trình giáo dục toàn diện

  1. Chương trình học bằng Tiếng Anh: bao gồm các môn học tiếng Anh chuyên sâu English as Second language, English Language Arts và các môn học được giảng dạy song ngữ Anh – Việt.
  2. Chương trình học bằng tiếng Việt: Văn Tiếng Việt Gateway, Toán Gateway, chương trình giáo dục lối sống và chương trình phát triển cá nhân.

Chương trình ngôn ngữ Gateway vượt trội với 100% giáo viên nước ngoài giảng dạy.

Giai đoạn tiểu học

Việc đánh giá trình độ tiếng Anh hàng năm cho học sinh Tiểu học được thực hiện bằng các bài kiểm tra IOWA, WIDA và TOEFL Primary

  • Hệ thống bài kiểm tra IOWA (bản quyền của ĐH IOWA, Hoa Kỳ) nhằm tham chiếu trình độ của học sinh Gateway với học sinh cùng độ tuổi tại Hoa Kỳ.
  • TOEFL Primary là bài thi đánh giá trình độ tiếng Anh nhằm nâng cao kỹ năng suy luận cho học sinh ngay từ bậc tiểu học.
  • Hệ thống bài kiểm tra WIDA được triển khai hàng năm với mục đích lên kế hoạch hướng dẫn và hỗ trợ phát triển năng lực ngôn ngữ cho học sinh dựa trên kết quả kiểm tra. WIDA (World Class Instructional Design and Assessment) là phương thức thiết kế và đánh giá giáo dục đẳng cấp thế giới, bao gồm khung năng lực tiêu chuẩn về ngôn ngữ tiếng Anh dành cho học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12.

Giai đoạn THCS & THPT

Sang giai đoạn THCS (6-9), học sinh tiếp tục được thực hiện các bài kiểm tra IOWA, WIDA và TOEFL Junior (dành cho học sinh THCS) – bài thi mang tính kế thừa từ TOEFL Primary (dành cho học sinh tiểu học).  Học sinh Gateway sau khi tốt nghiệp Trung học cơ sở sẽ có khả năng tiếng Anh tối thiểu là tương đương 5.0 IELTS.

Sau khi kết thúc giai đoạn THPT (10-12), học sinh và gia đình có thể lựa chọn hai hình thức là đi du học hoặc học tại các trường Đại học Quốc tế và tư thục tại Việt Nam với lộ trình học tập cụ thể như sau:

Học sinh đi du học

Với lựa chọn hình thức du học:

  • Học sinh sẽ được hỗ trợ định hướng, tư vấn du học ngay từ năm học lớp 10. Chương trình tiếng Anh tăng cường Tiếng Anh học thuật chuyên sâu. Học sinh được tự chọn các môn học thuộc các nhóm khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, ngôn ngữ và văn hóa theo chương trình Advanced placement (AP courses) nhằm giúp học sinh phát triển học vấn chuyên sâu ở những bộ môn mình yêu thích, cũng như xây dựng nền tảng cho quá trình học tập đại học.
  • Đặc biệt, với chương trình Dual Enrollment (DE), học sinh tham gia học tập những môn học thực tế của sinh viên bậc Đại học và tích luỹ tín chỉ đại học ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường phổ thông. Học sinh có thể chọn một hoặc nhiều môn học khác nhau, tuỳ theo năng lực và định hướng. Các trường đại học đối tác triển khai chương trình DE của Gateway bao gồm: Syracuse University, Saint Louis University, George Washington, Lincoln University. Tín chỉ được công nhận trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ, và châu Úc hoặc châu Âu, tuỳ theo từng chương trình.  
  • Sau khi tốt nghiệp THPT, học sinh Gateway có khả năng tiếng Anh tối thiểu là 7.0 IELTS. Các em có đủ năng lực ngoại ngữ và các kỹ năng để thành công trong môi trường Quốc tế.

Học sinh học tại các trường ĐH Quốc tế, tư thục tại Việt Nam

Đối với học sinh học tại các trường ĐH Quốc tế, tư thục tại Việt Nam: Chương trình học tăng cường Tiếng Anh học thuật và Toán. Học sinh Gateway sau khi tốt nghiệp THPT có khả năng tiếng Anh tối thiểu là tương đương 6.5 IELTS.

Lộ trình đào tạo tại Gateway trang bị cho học sinh toàn diện cả về mặt kiến thức và kỹ năng, khả năng Tiếng Anh cũng như đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập và dự thi của các em học sinh vào các trường đại học trong và ngoài nước. Các em sẽ có đầy đủ các kỹ năng để thành công và trở thành công dân toàn cầu trong tương lai.


Lộ trình đào tạo tại trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway Lộ trình đào tạo tại Gateway

Từ khóa: , , ,

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh