Khám phá Tết Trung Thu muôn màu cùng GISers Hải Phòng

Vừa đậm màu sắc truyền thống, vừa rực rỡ những gam màu văn hóa của các quốc gia trên thế giới, Ngày hội “Mid-Autumn Festival around the world” đã mang tới cho các bạn GISer Hải Phòng những ký ức tuyệt đẹp về Tết Trung Thu.

Chương trình ngày hội Trung thu là một trong những sự kiện thường niên được mong chờ trong năm của GISers Hải Phòng. Với chủ đề “Mid – Autumn Festival around the world” – Trung Thu vòng quanh thế giới, trong đêm hội các bạn học sinh được tham gia vào chuyến du hành của chú Cuội và chị Hằng cùng những người bạn đi đến khám phá văn hóa của các quốc gia đón Trung thu bao gồm: Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc. Đến thăm mỗi quốc gia, các GISer sẽ được chiêm ngưỡng những nét văn hóa đặc trưng của đất nước đó.

Khám phá Tết Trung Thu muôn màu cùng GISers Hải Phòng

Các GISer khối 6 và 7 trong trang phục truyền thống của Hàn Quốc tự tin biểu diễn tiết mục múa quạt

Khám phá Tết Trung Thu muôn màu cùng GISers Hải Phòng

Với bối cảnh đặc trưng của xứ sở Hàn Quốc, những ngôi đền cổ kính, những hàng cây hoa anh đào đỏ rực, không gian văn hóa đặc trưng của xứ sở kim chi đã được tái hiện thành công

Sau Hàn Quốc, các GISer và phụ huynh tiếp tục được đưa đến đất nước Trung Quốc với những điệu múa Trung Hoa và trang phục cổ trang truyền thống

Sự xuất hiện của đoàn múa Lân với những chú sư tử rực rỡ sắc màu khiến cả sân khấu như vỡ òa. Tiếng trống, tiếng pháo hoa xen lẫn với tiếng cười giòn tan tạo nên một bản hòa ca đặc biệt cho Ngày hội Trung thu.

Những chú lân mang tới lời chúc: “Ánh trăng soi sáng phú quý về – Trung Thu hạnh phúc bình an đến”

Trò chơi “Puzzle light” – Giải đố nhận đèn cá chép” giúp các GISers khám phá về những nét văn hóa độc đáo của dân tộc trong ngày Tết Trung Thu qua các câu hỏi xung quanh ngày hội. Sau đó, các GISer nô nức tranh tài qua những trò chơi dân gian như thi kéo co, làm đèn lồng, thi bày mâm ngũ quả.

GISers hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi của Chị Hằng về ngày Tết Trung Thu. Bạn nào cũng muốn được gọi tên để có cơ hội thể hiện hiểu biết của mình

GISers đầy quyết tâm trong trò chơi kéo co

Các GISer cùng nhau trang trí những chiếc đèn lồng cho riêng mình. Qua đây các bạn không chỉ hiểu hơn về ngày Tết Trung Thu mà còn được rèn luyện sự khéo léo và kỹ năng quan sát của bản thân. Ánh sáng của những chiếc đèn lồng, âm thanh của những bài hát quen thuộc về ngày Tết Trung Thu đã làm cho không gian sân trường trở nên lung linh hơn bao giờ hết.

Ngoài tìm hiểu về các trò chơi, đồ vật quen thuộc trong ngày Tết Trung Thu, các GISer còn được tìm hiểu ý nghĩa của mâm ngũ quả và thực hành bày mâm ngũ quả theo lớp. Cùng với đó, các con hiểu được ý nghĩa của mâm ngũ quả, câu chuyện xoay quanh chị Hằng – chú Cuội, lý do vì sao đèn lồng, mặt nạ lại thường xuất hiện trong Tết Trung Thu, ý nghĩa của chúng và được thực hành tự tay làm một chiếc đèn lồng, mặt nạ cho riêng mình… Chính những điều các con khám phá và tìm hiểu được đã khiến cho ngày Tết Trung Thu trở nên ý nghĩa hơn với các con.

Ngay sau khi hoàn thiện các mâm ngũ quả, các GISer còn được tham gia chuỗi các hoạt động rước đèn và phá cỗ trông trăng. Với sự chuẩn bị chu đáo, Gateway Hải Phòng đã mang đến cho các GISer và phụ huynh một chương trình Trung Thu thú vị và ý nghĩa. 

Đỗ Chuẩn

Xem thêm một số hình ảnh:

 

 

Từ khóa: ,

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh