Khám phá lớp học STEAM “5 trong 1” của Gateway Cầu Giấy

Tại Gateway Cầu Giấy, có một lớp học đặc biệt mang tên “Lớp học STEAM 5 trong 1”. Lớp học là sự kết hợp của 5 môn học: Khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineering), Nghệ thuật (Arts) và Toán học (Mathematics). Sự kết hợp đặc biệt này mang lại trải nghiệm mới cho học sinh, đồng thời, giúp các em tăng cường tư duy phản biện và tương tác với bạn bè, thầy cô nhiều hơn mỗi ngày…

Giờ học của những quả trứng biết “bay”

Lớp 3 Cape Town- Giờ học STEAM tháng 10/2019: Cả lớp đang hồi hộp chờ xem liệu “gói hàng” là một quả trứng luộc có vượt qua được hành trình rơi từ đỉnh “tòa tháp” mà thầy Matt Scotting – giáo viên phụ trách bộ môn STEAM vừa xây xong, xuống đất hay không. Ai cũng biết nếu thả trứng từ trên cao xuống thì chắc chắn sẽ vỡ nhưng ai cũng “hóng” cao độ vì mong trái trứng mỏng manh sẽ an lành tiếp đất với chiếc dù trong thí nghiệm của thầy.

Và thời điểm mà tất cả chờ đợi đã đến, mỗi nhóm học sinh lần lượt mang theo dù và “gói hàng” của mình leo qua các đường hầm màu cam và vàng để lên đỉnh tháp nơi thầy Matt đã chờ sẵn. Học sinh “tải hàng” vào trong cốc rồi trao lại chiếc dù của nhóm mình cho thầy. Sau đó, các bạn nhỏ lại hồi hộp xem thầy Matt đi đến vị trí thả dù. 

Các bạn lớp 3 Cape Town hào hứng với Giờ học STEAM

3…2…1! Những chiếc dù lần lượt được thả từ trên cao xuống. Những chiếc dù bung ra và “gói hàng” từ từ hạ cánh. Chỉ vài giây sau, những quả trứng luộc an toàn hạ cánh. Một số quả còn văng ra khỏi “thùng hàng” như muốn cảm ơn những “nhà sáng chế nhỏ” vì một chuyến bay thú vị.

Bạn nhỏ nào cũng vui mừng và tự hào với thành công này. Khi được hỏi về tầm quan trọng của bộ môn STEAM, thầy Scotting chia sẻ: “STEAM là một bộ môn rất quan trọng với các em học sinh. Đây là một phương pháp giáo dục mới cho phép các bạn nhỏ mở cửa sáng tạo và vượt qua các khuôn khổ tư duy gò bó. Môn học này rất tốt cho cả tư duy nhận thức và kỹ năng xã hội của trẻ, tạo điều kiện cho trẻ làm việc theo nhóm hiệu quả”. Thầy cũng nhấn mạnh rằng những kỹ năng này sẽ rất hữu ích cho trẻ trong tương lai khi các em tốt nghiệp và bắt đầu định hướng nghề nghiệp sau này.

Hồi hộp chờ đợi thí nghiệm với quả trứng biết bay

Trung tâm của lớp học là các GISer đam mê khám phá

Lần đầu tiên tiếp xúc với bộ môn STEAM cùng với những thí nghiệm mới lạ, các bạn học sinh tại Gateway Cầu Giấy đều tỏ rõ sự phấn khích khi mong ngóng từng ngày chờ đợi đến các hoạt động tiếp theo. Thực ra, nội dung kiến thức trong STEAM không khác nhiều với chương trình giáo dục thông thường nhưng dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo, các giờ học trở nên thú vị hơn khi học sinh chính là trung tâm của sáng tạo và giải pháp trước những vấn đề phát sinh. 

Các em được tham gia nhiều vào các hoạt động thảo luận theo những cách thức gần gũi để rèn luyện tư duy sáng tạo, giải quyết vấn đề bằng cách liên hệ đến thực tế. Mỗi bài học không chỉ cung cấp kiến thức của nhiều lĩnh vực, khả năng tiếng Anh mà còn trau dồi những kỹ năng mềm của trẻ như tranh luận, thuyết trình, tư duy độc lập cũng như làm việc nhóm. Học sinh trở thành trung tâm của lớp, giáo viên đóng vai trò hỗ trợ, cung cấp thông tin và giúp các em khám phá bản thân, học hỏi từ bạn bè xung quanh. 

Thích thú khi được tự tay thực hành thí nghiệm

Ngoài ra, khả năng tự tìm tòi, nghiên cứu của trẻ cũng được phát huy bởi cả khi về nhà, các em cũng có thể khám phá về những đề tài mình yêu thích, mày mò làm thí nghiệm và chia sẻ với bạn bè, giáo viên trong những lần sau. 

Trong những giờ học đầy ắp sự khám phá tại Trường Phổ thông Quốc tế Gateway, các giáo viên sẽ là người quan sát, giải đáp để học sinh vào vai những nhà thám hiểm, đôi khi, chính các bạn cũng vào vai người truyền cảm hứng để bản thân mình, bạn bè mình hiểu bài, yêu khoa học và học hỏi để cùng nhau tiến bộ mỗi ngày.

Cơ hội trải nghiệm lớp học STEAM “5 trong 1” 

Gateway mang đến cơ hội trải nghiệm lớp học STEAM “5 trong 1” với khóa học Hành trang vào lớp 1 – “Grow up course” dành cho học sinh tốt nghiệp mầm non năm học 2019-2020 trên địa bàn Hà Nội. Ngoài STEAM, học sinh tham gia còn có cơ hội trải nghiệm các giờ học lớp 1 với 2 môn học bằng Tiếng Anh khác (ngôn ngữ Tiếng Anh, STEAM, IT) và 5 môn học bằng Tiếng Việt (Toán, Văn – Tiếng Việt, Âm nhạc, Mỹ thuật, Bóng rổ) với nhiều hoạt động vui vẻ, thú vị và bổ ích. Từ đó, giúp các em phát triển tư duy – thể chất và rèn luyện lối sống – kỹ năng. Ngoài ra, khóa hành trang sẽ giúp các con tập làm quen với môi trường mới, thầy cô giáo mới, không gian lớp học, các dụng cụ học tập và nề nếp của học sinh ở bậc Tiểu học.

Qúy phụ huynh và các em học sinh muốn khám phá thêm về chương trình STEAM lớp 1 cũng như các môn học khác của học sinh trường PT Quốc tế Gateway Cầu Giấy, có thể đăng ký tham gia khóa Hành trang vào lớp 1 – “Grow up course” dành cho học sinh tốt nghiệp mầm non năm học 2019-2020 trên địa bàn Hà Nội.

Khóa học Hành trang vào lớp 1 – “Grow up course” 

 • Thời gian : 08:00 – 16:00
 • Thời lượng : 6 buổi học thứ Bảy & 1 buổi tổng kết khóa học
  (14/3, 21/3, 28/3, 4/4, 11/4, 18/4, 25/4)
 • Địa điểm : Trường Phổ thông Quốc tế Gateway – Hà Nội
  Số 89 Khúc Thừa Dụ, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Học phí: 4,000,000vnđ
  (Học phí đã bao gồm: học phí, học liệu dành cho khóa học, tiền ăn và phí xe bus)
 • Đăng ký: https://hanhtrangvaolop1.gateway.edu.vn/

Từ khóa: , , ,

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh