Khám phá chương trình học của các GISer khối 1 tại Gateway Cầu Giấy

Lớp 1 là thời khắc chuyển giao vô cùng quan trọng trong cuộc đời mỗi bạn học sinh.  Không chỉ có sự thay đổi lớn về môi trường học tập, lớp 1 chính là thời khắc quan trong tạo nền móng cho hành trang học tập sau này của mỗi bạn học sinh.

Tại Trường Phổ thông Quốc tế Gateway, từ chương trình học, phương pháp giảng dạy đến cách thức đánh giá kết quả đều được xây dựng khoa học, tỉ mỉ và chuyên nghiệp nhằm mang đến một khởi đầu vững chắc cho các GISers khối 1. Để giúp Quý phụ huynh có thể hiểu rõ hơn về nội dung chương trình học tập tại Gateway, Nhà trường đã tổ chức buổi Hội thảo “Các bạn lớp 1 Gateway học Toán, Văn – Tiếng Việt và Tiếng Anh như thế nào?” tại thư viện ngày 16/11 vừa qua. 

Hội thảo “Các bạn lớp 1 Gateway học Toán, Văn – Tiếng Việt và Tiếng Anh như thế nào?” diễn ra ngày 16/11 vừa qua

Chương trình toán: Cung cấp kiến thức, rèn luyện kỹ năng

Nhiều bậc phụ huynh thường không chú trọng môn Toán khi con vào lớp 1, tuy nhiên việc hình thành, rèn luyện, cách tự học và những kỹ năng toán học cơ bản lại vô cùng quan trọng và cần thiết ngay từ chặng đường đầu tiên trong hành trình học tập của con. 

Theo Ms. Lô Thúy Hương – Hiệu phó Trường  Quốc tế Gateway, 3 mục tiêu của chương trình Toán lớp 1 là cung cấp cho học sinh các kiến thức cơ bản nhất của toán học hiện đại; hình thành và rèn luyện cho học sinh những kiến thức Toán học cơ bản; hình thành, rèn luyện và phát triển cho học sinh các thao tác trí óc, cách tự học có kế hoạch, chủ động và tự tin vào bản thân. 

Hội thảo thu hút rất đông phụ huynh tham gia

Với phương pháp “Học bằng việc làm theo một quy trình”, các GISer sẽ không phải học hay ghi nhớ một cách máy móc mà có thể hiểu được bản chất của phép đếm và các phép tính. Từng bài giảng đều được đội ngũ giáo viên giảng dạy chi tiết, đầy đủ để hình thành mạch tư duy trong mỗi học sinh. 

Không chỉ chú trọng về phương pháp giảng dạy, Gateway còn đặc biệt quan tâm đến cách đánh giá học sinh. Ở trường, các bạn học sinh không chỉ được đánh giá bằng bài kiểm tra hàng tháng và cuối năm mà còn được đánh giá thường xuyên trong từng tiết học, trên từng sản phẩm.

Giáo viên giới thiệu chương trình và giáo trình học Toán của học sinh khối 1 tại Gateway

Chương trình Tiếng Anh: Học tập hiệu quả qua dự án

Trong chương trình Tiếng Anh lớp 1, Gateway sử dụng giáo trình Backpack, Jolly phonics, Family and Friends và Reading street.

Với phương pháp giảng dạy đặc biệt khi cho học sinh được tập hát và thực hành trực tiếp, được học thông qua các dự án làm việc nhóm, các GISer sẽ hứng thú với Tiếng Anh đồng thời có thêm sự tự tin khi giao tiếp với bạn bè và thầy cô. 

Ms. Allie Crump – Giám đốc chương trình tiếng Anh trường Gateway chia sẻ: “Ba mẹ đừng ngạc nhiên khi các bạn học sinh lớp 1 vui vẻ ngâm nga các bài hát tiếng Anh khi về nhà, bởi các con được học rất nhiều bài hát Tiếng Anh cũng như các trải nghiệm, hoạt động thú vị trong chương trình học”. 

Cô Allie Crump giới thiệu về chương trình Tiếng Anh lớp 1

Chương trình Văn – Tiếng Việt: Để các con tự làm ra kiến thức 

Không giống với phương pháp giảng dạy truyền thống là cho học sinh học thuộc kiến thức, tại Gateway, các GISers được tự học để tự làm ra kiến thức.

Với chương trình Tiếng Việt, mục tiêu quan trọng nhất trong năm học khối 1 là hình thành cho các GISer một nền tảng Tiếng Việt khoa học và văn minh. 

Nhờ phương pháp học qua việc làm, mỗi giờ học của các con không hề nhàm chán và tẻ nhạt. Các con sẽ tự tìm ra thao tác học, tự phát âm – phân tích – ghi lại – đọc lại và tự biết vì sao đúng, vì sao sai, từ đó tự sửa lỗi của mình. Cũng chính nhờ phương pháp học qua việc làm, các GISer có thể làm chủ được kiến thức và tự tin về khả năng Tiếng Việt của mình. 

Giáo viên Gateway giới thiệu giáo trình học tiếng Việt cho phụ huynh

Trong Buổi Hội thảo, Ms. Nguyễn Thị Thanh Hải – Chủ tịch Hội đồng khoa học & sư phạm Gateway đã giới thiệu những sản phẩm môn Tiếng Việt của các GISer. Các con đã tự tay làm cuốn sổ tay luật chính tả theo nghĩa, theo “luật” của riêng các GISer, nghĩa của các từ được vẽ minh họa sinh động, sáng tạo và rất dễ thương.

Với chương trình môn Văn, mục tiêu quan trọng nhất là để các GISer hình thành và rèn luyện khả năng rung cảm, cách biểu đạt cũng như việc chia sẻ chứ không bị rập khuôn suy nghĩ. 

Chủ đề của môn văn lớp 1 là “Đồng cảm”. Đây chính là điều cốt lõi của năng lực nghệ thuật. Sự “Đồng cảm” của các học sinh lớp 1 được các thầy cô truyền tải qua trò chơi đóng vai. Từ trò chơi đóng vai, các con sẽ dần hình thành khả năng kể chuyện theo ngôi thứ ba và ngôi thứ nhất; biết nhập vai và diễn xuất, biết biểu đạt cảm xúc cũng như suy nghĩ của bản thân mình. 

Chính nhờ sự “Đồng cảm”, các GISer được nuôi dưỡng một tâm hồn phong phú, một nội tâm trong sáng, tinh tế.

Thầy Tony Hua – Phó Hiệu trưởng Trường Phổ thông Quốc tế Gateway phát biểu tại Hội thảo

Từ khóa:

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh