Kết quả xét nghiệm nước tại Trường Phổ thông Quốc tế Gateway Cầu Giấy: Các chỉ số đều trong ngưỡng an toàn

Ngày 25/10 vừa qua, Nhà trường đã nhận được kết quả kiểm nghiệm các mẫu nước lấy tại trường vào ngày 16/10 từ Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quốc gia. Kết quả cho thấy tất cả các chỉ số của nước bao gồm mẫu trước và sau khi qua hệ thống lọc đều ở mức An toàn. 

Trước đó, ngày 16/10/2019, trước sự chứng kiến của đại diện phụ huynh, nhà trường đã tiến hành lấy mẫu nước trước và sau khi lọc, niêm phong và đưa tới Viện để tiến hành phân tích mẫu nước. 

Đây là hành động được nhà trường đưa ra trong bối cảnh nước sinh hoạt tại nhiều khu vực trên thành phố Hà Nội bị ô nhiễm, đặc biệt là sau sự cố dầu thải ngấm vào hệ thống nước nguồn của nhà máy nước Sông Đà. Nguồn nước của nhà trường không bị ảnh hưởng bởi sự cố này, do đơn vị cung cấp nước cho địa bàn nhà trường là Công ty TNHH Một thành viên Nước sạch Hà Nội sử dụng nguồn nước từ Nhà máy nước Mai Dịch và Nhà máy nước Cáo Đỉnh.

Trong Thông báo số 1720/TB-NSHN-TTBV gửi UBND các quận trong đó có UBND quận Cầu Giấy hôm nay 16/10, Công ty Nước sạch Hà Nội khẳng định các khu vực thuộc phạm vi cấp nước của Công ty không bị ảnh hưởng bởi sự cố nguồn nước từ Nhà máy nước Sông Đà và đang được cấp nước ổn định, đảm bảo chất lượng theo quy định.

Tại Gateway, nước từ đường ống được dẫn vào hệ thống bể ngầm của trường có thể tích 100 mét khối và bơm lên téc trữ nước đặt tại tầng 6 nhà A. Tại đây, nước sẽ được dẫn qua hệ thống lọc nước và ozone rồi chuyển sang téc trữ nước cấp cho hệ thống nước sinh hoạt và bếp ăn của nhà trường.

Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục công tác kiểm tra, giám sát nguồn nước được sử dụng tại trường bằng việc phân công cán bộ chuyên trách theo dõi và định kỳ tiến hành lấy mẫu nước đem kiểm nghiệm tại Viện kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh thực phẩm Quốc gia.

Cùng với đó, Nhà trường sẽ theo dõi chặt chẽ các diễn biến mới nhất về tình hình nước sinh hoạt tại thành phố Hà Nội được công bố bởi cơ quan quản lý Nhà nước để có những điều chỉnh kịp thời nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh và cán bộ, giáo viên toàn trường. 

ket-qua-nuoc-gateway

 Kết quả kiểm nghiệm mẫu nước trước khi lọc của trường ngày 16/10/2019

ket-qua-nuoc-gateway-01
Kết quả kiểm nghiệm mẫu nước sau khi lọc của trường ngày 21/10/2019

Từ khóa:

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh