Học sinh trường Phổ thông Gateway chinh phục giải bạc cuộc thi Toán Titan 2019

Em Trần An Khánh, học sinh lớp 2 trường Phổ thông Gateway Hải Phòng đã xuất sắc vượt qua hàng trăm thí sinh lớp 2 trên toàn quốc, giành giải bạc cuộc thi toán Titan năm 2019.

Trong mắt bạn bè, Khánh (mặc áo xám) là cậu bé tốt bụng và thân thiên, con luôn hòa đồng và đoàn kết cùng các bạn trong lớp cả về học tập lẫn các hoạt động tập thể.

An Khánh là thí sinh duy nhất và cũng là học sinh nhỏ tuổi nhất trong đoàn học sinh trường Phổ thông Gateway Hải Phòng dự thi cuộc thi toán Titan năm 2019 giành giải bạc.Với sự thông minh, nhanh trí và một nền tảng kiến thức vững chắc, Trần An Khánh đã thực hiện được giấc mơ của mình sau khi vượt qua hai vòng thi.

Olympic Toán Titan là kỳ thi thường niên được tổ chức bởi Công ty cổ phần giáo dục Titan dành riêng cho các em học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở trên cả nước. Cuộc thi nhằm tuyển chọn và bồi dưỡng các học sinh có năng khiếu về Toán học, đồng thời thúc đẩy phong trào học tập Toán cho học sinh cả nước. Đề thi song ngữ bao gồm Tiếng Việt và Tiếng Anh. Điều này đòi hỏi các thí sinh không chỉ nắm chắc kiến thức về Toán học mà cần phải có kiến thức Tiếng Anh tốt để có thể hiểu và tìm ra được câu trả lời.

Với việc tham gia cuộc thi Toán Titan 2019, An Khánh không chỉ có cơ hội tăng cường kiến thức mà còn có cơ hội làm quen với các cuộc thi, rèn luyện tinh thần thi đấu trung thực, phát triển niềm đam mê với Toán học và tiếng Anh.

Được biết, Toán là môn học Khánh yêu thích nhất, vì vậy khi biết thông tin về cuộc thi em rất hào hứng tham gia với mong muốn thử thách bản thân và tìm kiếm cơ hội tham dự kỳ thi Toán Quốc tế Singapore SIMOC 2019 tại Singapore. Em chia sẻ: “Để chuẩn bị thật tốt cho cuộc thi, em đã không ngừng nỗ lực ôn luyện không chỉ trên lớp mà còn ở nhà. Đặc biệt, bố luôn là người giúp đỡ em khi gặp khó khăn trong việc giải đề Toán.”

Là thí sinh nhỏ tuổi nhất trong đoàn dự thi của trường Tiểu học Quốc tế Gateway, An Khánh không tránh được cảm giác lo lắng và hồi hộp. Tuy nhiên, các thầy cô giáo ở trường đã hỗ trợ rất nhiều để em có thể làm tốt bài thi của mình như ôn luyện về kiến thức, nhắc nhở An Khánh về việc giữ bình tĩnh và cẩn thận trong bài thi. Chia sẻ về cảm xúc khi nhận được báo giải, Trần An Khánh không giấu được niềm hạnh phúc từ trong ánh mắt: “Em cảm thấy rất vui sướng và tự hào vì mình là học sinh duy nhất tại Gateway đạt huy chương bạc trong cuộc thi lần này.”

Gặp gỡ An Khánh, chắc hẳn người đối diện sẽ rất ngỡ ngàng bởi đối lập với vóc dáng nhỏ bé ấy là một tinh thần ham học mạnh mẽ. Khánh tâm sự, trong các môn học, Toán là môn em yêu thích nhất và động lực giúp em yêu thích Toán và chinh phục giải bạc cuộc thi Olympic Toán Titan 2019 là môi trường học tập tại trường Gateway. An Khánh đã được làm quen với Toán thông qua các trò chơi Toán học thú vị. Chính vì vậy mà việc học toán trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết. Sự thành công của An Khánh là kết quả của những nỗ lực không ngừng, sự quyết tâm và một nền tảng vững chắc về kiến thức mà em đã được tạo lập dưới mái trường Gateway.

Xem thêm: Chương trình Toán học tại Gateway

Với phương pháp giáo dục hiện đại học tập qua thực tế, qua dụng cụ trực quan kết hợp với các trò chơi tư duy logic, An Khánh và các Gisers được tiếp cận với các lĩnh vực của Toán học một cách sinh động. Chính vì vậy, niềm say mê Toán học của em được hình thành một cách tự nhiên bởi các kỹ năng phân tích, giải quyết các vấn đề thực tế. Tại Gateway, thầy cô không bắt học sinh phải học theo những công thức có sẵn mà đóng vai trò đồng hành để học sinh tư duy và hiểu toán học một cách đúng đắn. Gateway đề cao sự khác biệt của học sinh để đưa học sinh đến các đáp án toán học một cách tự nhiên, không gượng ghép và hiểu tận gốc vấn đề. Từ đó rèn luyện khả năng giải quyết vấn đề, tư duy phản biện và khả năng cộng tác. Đây cũng chính là bệ đỡ hiệu quả giúp Trần An Khánh tự tin chinh phục giải bạc cuộc thi Olympic Toán Titan 2019.

Tại Gateway, thầy cô đóng vai trò là người đồng hành cùng học sinh cùng các Gisers trong hành trình khám phá các công thức toán học, những con số và phép toán

Mặc dù không đạt được kỳ vọng chinh phục giải vàng cuộc thi Toán Titan nhưng với An Khánh, hành trình trải qua hai vòng thi đã giúp em thỏa mãn niềm đam mê Toán học, rèn luyện khả năng tiếng Anh của mình và tự góp nhặt cho mình rất nhiều kỹ năng như tư duy độc lập,. Thay vì buồn, Trần An Khánh thấy mình cần phải trau dồi bản thân nhiều hơn, đặc biệt là không được vội vàng trong tất cả các cuộc thi. Không nản lòng, em đặt ra cho mình quyết tâm sẽ tiếp tục chinh phục cuộc thi vào năm sau để có cơ hội tham dự kỳ thi Toán Quốc tế Singapore SIMOC 2019 tại Singapore.

Với tố chất thông minh cùng tinh thần ham học hỏi, mong muốn khám phá và thể hiện bản thân,An Khánh đã xuất sắc vượt qua các cuộc thi đầy thử thách và giành được những kết quả hoàn toàn xứng đáng. Chắc chắn rằng An Khánh sẽ ngày càng tiến xa hơn nữa trên con đường học tập.

Xem thêm:

Từ khóa: , , ,

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh