Học sinh trường Gateway giao lưu với đoàn học sinh Hàn Quốc

Những trải nghiệm đáng nhớ cùng các Gisers và gia đình “homestay” Việt Nam, những giờ học tiếng Anh bổ ích và đầy lý thú, những trận đấu bóng đầy kịch tính tại Gateway Hà Nội… chắc chắn sẽ là những dấu ấn đặc biệt trong hành trình kéo dài 4 ngày của các bạn học sinh Hàn Quốc.

Tạm xa những trận tuyết mùa đông lạnh buốt ở Hàn Quốc, trong 2 ngày 3-4/12, đoàn học sinh trường Yecheon đã có những trải nghiệm ấm áp ở trường PTLC Quốc tế Gateway. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tăng cường tính kết nối, giao lưu gắn kết giữa trường PTLC Quốc tế Gateway và trường Yecheon Middle School. Đồng thời, học sinh hai trường có thể giao lưu văn hóa, tăng cường khả năng nói Tiếng Anh. Lễ ký kết giữa hai trường đã mở ra nhiều cơ hội giao lưu, học hỏi và cùng phát triển.

Hướng tới mục đích toàn cầu hóa giáo dục, mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế và liên kết đào tạo với các trường tiên tiến trên thế giới, đồng thời giúp học sinh trở thành công dân toàn cầu, chương trình đón đoàn học sinh Hàn Quốc đã được chuẩn bị chuyên nghiệp, chu đáo với sự tham gia của gia đình homestay của các Gisers.

Tại Gateway, các bạn học sinh đã được tham gia trực tiếp vào những giờ học giảng dạy bằng ngôn ngữ tiếng Anh trong môi trường Quốc tế chuẩn Hoa Kỳ như Tiếng Anh, Bơi lội Aqua-tos… Điều khiến các học sinh Hàn Quốc thích thú nhất là ở các hoạt động nhóm trong các giờ học nhằm tăng cường các kỹ năng làm việc nhóm và khả năng hợp tác. Các bạn đều tỏ ra rất hào hứng, say mê khi được trải nghiệm một giờ học Tiếng Anh với giáo viên bản ngữ, đặc biệt là trao đổi, nói chuyện với nhau 100% Tiếng Anh. Không chỉ vậy, các bạn đều tỏ ra rất bất ngờ với khả năng nói Tiếng Anh tự nhiên của các bạn học sinh Gateway.

Nhưng thời điểm lưu giữ nhiều kỷ niệm nhất với các bạn học sinh Yecheon có lẽ là khi tham gia trận đấu bóng đá giao hữu với các cầu thủ nhí của Gateway. Vượt qua rào cản ngôn ngữ, vượt qua khoảng cách văn hóa và địa lý cả 2 đội đã chơi với một tinh thần fair play và đầy nhiệt tình.

Đoàn học sinh trường Yecheon đã được trải nghiệm cuộc sống hàng ngày như một GISers với những giờ học tiếng Anh thú vị, bữa ăn ở trường đầy năng lượng và có khoảng thời gian thú vị khi ở homestay tại nhà những người bạn mới.

Kết thúc chuyến tham quan lần này, các bạn học sinh của 2 trường đã trao nhau những món quà kỷ niệm đầy giá trị với lời hẹn sẽ tiếp tục giao lưu và gặp gỡ trong tương lai.

Nói về những điều đặc biệt của chuyến thăm lần này, đại diện đoàn giáo viên Hàn Quốc cho biết: “Hiện tại trường của chúng tôi cũng có những em học sinh mà mẹ là người gốc Việt. Một trong những lý do mà trường chúng tôi muốn liên kết với trường PTLC Quốc tế Gateway là vì muốn đưa các em quay trở về với quê hương của mẹ mình. Bên cạnh đó, chúng tôi tin rằng hoạt động giao lưu trao đổi văn hóa giữa hai trường là một cơ hộ tốt để các em học sinh có thểm nhiều trải nghiệm cũng như tăng cường khả năng giao tiếp Tiếng Anh của mình. Các bạn học sinh đã có những khoảng thời gian ý nghĩa và vui vẻ tại trường Gateway cũng như các gia đình homestay. Chúng tôi mong sẽ được đón chào các bạn học sinh Việt Nam tới thăm trường chúng tôi vào thời gian tới”.

Với đặc điểm nổi bật là môi trường chuẩn quốc tế, Gateway tôn trọng sự đa dạng văn hóa và khuyến khích học sinh phát triển cá tính riêng của mình. Chính vì vậy, chuyến ghé thăm của đoàn học sinh Hàn Quố đã mang đến một màu sắc độc đáo và thú vị với các bạn học sinh tại Gateway.

Chắc chắn rằng, những ngày đồng hành của các bạn học sinh Hàn Quốc và các Gisers Việt Nam sẽ giúp các bạn có được những hiểu biết về nền văn hóa của hai quốc gia cũng như trang bị những kỹ năng cần thiết cho thế kỷ 21 như: sự sáng tạo; khả năng tư duy; hợp tác….

 

Từ khóa: , ,

Đặt lịch thăm quan trường

Hotline: 024.6260.4666