GISers bội thu huy chương tại vòng thi Global của The World Scholar’s Cup 2019

Ngay trong lần đầu tiên “mang chuông đi đánh nước người” tại cuộc thi The World Scholar’s Cup 2019 tại Manila, Philippines, đoàn học sinh Gateway đã gặt hái được những thành công rực rỡ với 13 tấm huy chương đủ màu. 

Hành trang là bản sắc Việt

The World Scholar’s Cup (https://www.scholarscup.org) là cuộc thi Học thuật đồng đội Quốc tế dành cho học sinh Trung học toàn thế giới. Đây là sân chơi thường niên để học sinh khắp nơi có thể cùng gặp gỡ, kết nối mạng lưới, được bày tỏ quan điểm, trao đổi về nhiều chủ đề như: Khoa học, Lịch sử, Văn học, Nghệ thuật, Xã hội… thông qua các hình thức tranh tài như: Chọn câu trả lời đúng – The Bowl, Trắc nghiệm – The Challenge, Viết luận – Collaborative WritingTranh biện – Debate… Tất cả đều được thực hiện bằng tiếng Anh. Năm nay cuộc thi thu hút hơn 70 quốc gia trên toàn cầu với hơn 40.000 học sinh đăng ký tham dự.

Sau vòng loại tại Việt Nam với chủ đề “A World on the Margins”, 9 GISers đã lên đường tới thủ đô Manila của Philippines và thủ đô Amsterdam – Hà Lan để tham dự vòng đấu Global Round. 

Học sinh Gateway giành nhiều huy chương tại vòng thi Global Round của  World Scholar Cup 2019      Các bạn học sinh Trường Phổ thông Quốc tế Gateway tranh tài tại cuộc thi

Đến với vòng thi Global Round của The World Scholar’s Cup tại Philippines năm nay, các bạn học sinh không chỉ mang kiến thức, kỹ năng, các chủ đề tranh luận mà còn giới thiệu văn hoá, truyền thống, nghệ thuật Việt Nam ra với bạn bè thế giới. Đúng mùa Trung Thu, teen Gateway tự tin giới thiệu những món đồ thủ công, trò chơi dân gian quen thuộc như đèn lồng, đèn ông sao, trống ếch, nón lá, áo dài dân tộc, văn hoá nghệ thuật dân gian với bạn bè các nước. Ngoài ra, tò he, tranh Đông Hồ, cào cào tết bằng lá dừa… cũng được các bạn mang theo tặng bạn bè thế giới. 

Học sinh Gateway giành nhiều huy chương tại vòng thi Global Round của  World Scholar Cup 2019

Các GISer hào hứng trang trí cho khu vực quầy giới thiệu của mình. Những sản phẩm văn hóa truyền thống được các bạn trang trí đẹp mắt như cờ đỏ, trống, cào cào bằng lá dừa…

Học sinh Gateway giành nhiều huy chương tại vòng thi Global Round của  World Scholar Cup 2019

GISers hào hứng chia sẻ với người bạn quốc tế về ý nghĩa của chiếc đèn ông sao gắn với lễ hội trung thu sắp diễn ra của người Việt Nam

Mẹ Thục Quyên đi cùng đoàn cho biết, các cô gái Gateway còn ghi điểm mạnh trong mắt bạn bè quốc tế bằng trang phục áo dài trắng xinh xắn tinh khôi, tự hào hơn khi tiết mục biểu diễn múa áo dài, nón lá được ban tổ chức mời diễn trong ngày cuối cùng của The World Scholar’s Cup 2019.

Ngày về lấp lánh huy chương

Với Hà Vy, Tuệ Minh, Nguyệt Anh, Anh Minh, Hoàng Thơ, Phương Anh (team dự thi vòng Global Round tại Philippines), cái được lớn nhất của chuyến đi này chính là trải nghiệm mới mẻ tại thủ đô Manila, Philippines, vùng đất mà bạn thường biết đến qua những cơn bão nhiệt đới trên bản tin dự báo thời tiết. Cùng với đó là rất nhiều kỷ niệm với bạn bè khắp năm châu, từng bức ảnh, đoạn clip ngắn về hành trình cho tới những “contact” Facebook… Tất cả đã khiến cho chuyến đi kéo dài hơn một tuần trở nên đặc biệt ý nghĩa trên hành trình “mùa Hè nối dài” của các bạn.

Và đương nhiên, không thể bỏ qua được những tấm Huy chương lấp lánh từ vòng đấu Global Round khiến các bạn thêm tự hào và càng thêm quyết tâm đạt tới mục tiêu kế tiếp của mình.

Nhằm ghi nhận những nỗ lực và tạo động lực cho các bạn học sinh chuẩn bị cho mùa giải sau, nhà trường phối hợp với Hội phụ huynh học sinh (PTA) sẽ tổ chức buổi Gặp mặt các học sinh thi World Scholar’s Cup vào 16h chiều thứ 3 (ngày 17/9). Địa điểm: Thư viện nhà trường.

Trọng Tùng

(Ảnh do chị Lê Trịnh Thục Quyên cung cấp)

Danh sách GISers giành Huy chương tại vòng thi Global Round của The World Scholar’s Cup 2019, Philippines:

  • Hà Vy (Lớp 7 Cancun): Huy chương Bạc Writing.
  • Tuệ Minh (Lớp 7 Cancun): Huy chương Vàng Debate, Huy chương Vàng Top trường.
  • Nguyệt Anh (Lớp 7 Cancun): Huy chương Vàng De Vance.
  • Anh Minh (Lớp 5 Chicago): Huy chương Bạc thí sinh Skittle (khối tiểu học), Huy chương Bạc đồng đội Skittle xuất sắc, Huy chương Vàng cá nhân Debate.
  • Đan Thư (Lớp 5 Chicago): Huy chương Bạc đồng đội Skittle xuất sắc, Huy chương Bạc Top 20 Skittle.
  • Hương Mai (Lớp 5 Los Angeles): Huy chương Bạc đồng đội nhóm Skittle xuất sắc.
  • Hoàng Thơ (Lớp 7 Havana): 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc môn ArtSpecial Areas.
  • Phương Anh (Lớp 7 Havana): Huy chương Bạc De Vance.

Từ khóa: ,

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh